Vị thơm ngon của sả, vị ngọt của tôm, thịt thấm đều lớp sa tế cay cay sẽ cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo cả nhà sẽ chẳng ai nỡ khước từ món thịt ba chỉ kho tôm ngon và hấp dẫn này đâu nhé.
Vị thơm ngon của sả, vị ngọt của tôm, thịt thấm đều lớp sa tế cay cay sẽ cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo cả nhà sẽ chẳng ai nỡ khước từ món thịt ba chỉ kho tôm ngon và hấp dẫn này đâu nhé.
Bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, bóc vỏ thịt chắckho sẽ ngon hơn. (Ảnh: Internet)
– Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Bạn không cần lột vỏ tôm vì để cả vỏ sẽ ngon hơn. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho thật đậm đà.
– Khi đợi gia vị ngấm vào tôm, bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng.
– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Chưng nước hàng để rim tôm thịt đẹp hơn nhé.
– Cho một thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có nhiều mỡ nên mình chỉ cần cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi).
– Dầu nóng già, trút hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều với lửa to. Khi thịt hơi săn lại bạn cho tôm vào đảo đều.
– Tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm và nước hàng, đường đảo đều. Trong trường hợp có nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì bạn hãy chắt bớt nước này bỏ đi nhé.
– Để lửa to, đảo đều và nhanh tay cho tôm rim và thịt ngấm gia vị cho tới khi nước cạn sền sệt. Lúc này tôm và thịt có màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.
Tôm rim thịt thơm lừng và béo ngậy. (Ảnh: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho chút hành lá, trộn với tôm, thịt và nhấc xuống là được.
– Đầu tiên, các bạn đem tô bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
– Rửa sạch và băm nhỏ hành khô, đem phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm rồi bỏ ra riêng 1 chén.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Thịt ba chỉ đem kho cho tới khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi sau đó cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt đậm đà.
– Tiếp theo, bạn trút tôm vào chảo thịt đang kho trên bếp, đảo đều chừng 5 phút.
– Rắc hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.
– Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm kho thịt ba chỉ thêm độ hấp dẫn nhé.
Với cách làm này, thịt ba chỉ kho rất thơm do có phần mỡ béo từ thịt thấm đều vào thịt tôm. Món ăn trở nên hài hòa về màu sắc lẫn hương vị.
Như vậy, các bạn đã vừa cùng với Chef.vn hoàn thành 2 cách làm tôm rim thịt để đổi vị cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy. Rất ngon và đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức ngon miệng và đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích sắp tới của Chef.vn chúng tôi nhé.
Vị thơm ngon của sả, vị ngọt của tôm, thịt thấm đều lớp sa tế cay cay sẽ cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo cả nhà sẽ chẳng ai nỡ khước từ món thịt ba chỉ kho tôm ngon và hấp dẫn này đâu nhé.
Vị thơm ngon của sả, vị ngọt của tôm, thịt thấm đều lớp sa tế cay cay sẽ cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo cả nhà sẽ chẳng ai nỡ khước từ món thịt ba chỉ kho tôm ngon và hấp dẫn này đâu nhé.
Bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, bóc vỏ thịt chắckho sẽ ngon hơn. (Ảnh: Internet)
– Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Bạn không cần lột vỏ tôm vì để cả vỏ sẽ ngon hơn. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho thật đậm đà.
– Khi đợi gia vị ngấm vào tôm, bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng.
– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Chưng nước hàng để rim tôm thịt đẹp hơn nhé.
– Cho một thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có nhiều mỡ nên mình chỉ cần cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi).
– Dầu nóng già, trút hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều với lửa to. Khi thịt hơi săn lại bạn cho tôm vào đảo đều.
– Tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm và nước hàng, đường đảo đều. Trong trường hợp có nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì bạn hãy chắt bớt nước này bỏ đi nhé.
– Để lửa to, đảo đều và nhanh tay cho tôm rim và thịt ngấm gia vị cho tới khi nước cạn sền sệt. Lúc này tôm và thịt có màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.
Tôm rim thịt thơm lừng và béo ngậy. (Ảnh: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho chút hành lá, trộn với tôm, thịt và nhấc xuống là được.
– Đầu tiên, các bạn đem tô bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
– Rửa sạch và băm nhỏ hành khô, đem phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm rồi bỏ ra riêng 1 chén.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Thịt ba chỉ đem kho cho tới khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi sau đó cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt đậm đà.
– Tiếp theo, bạn trút tôm vào chảo thịt đang kho trên bếp, đảo đều chừng 5 phút.
– Rắc hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.
– Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm kho thịt ba chỉ thêm độ hấp dẫn nhé.
Với cách làm này, thịt ba chỉ kho rất thơm do có phần mỡ béo từ thịt thấm đều vào thịt tôm. Món ăn trở nên hài hòa về màu sắc lẫn hương vị.
Như vậy, các bạn đã vừa cùng với Chef.vn hoàn thành 2 cách làm tôm rim thịt để đổi vị cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy. Rất ngon và đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức ngon miệng và đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích sắp tới của Chef.vn chúng tôi nhé.