Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng

Món xào 27 Jul 03, 2021
Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Chuẩn bị: 15 phút Phút
  • Nấu: 15 phút Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Calo: 120 calories

Đến với Tây Bắc chắc hẳn trong mâm cơm của bạn phải có món cải mèo xào thịt. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng thơm ngon đậm chất Tây Bắc. Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt lợn ba chỉ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp để nhiệt độ vừa phải rồi xào thịt cho ra mỡ,đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián.
Đập dập tỏi cho vào phi thơm cùng thịt, cho đến khi tỏi đã tỏa mùi thơm và chuyển màu ngả vàng.


Cải mèo là loại rau bản địa đặc sản của người H’Mông ở vùng Tây Bắc Việt Nam. 
Điều kiện khí hậu phù hợp đã giúp nông dân trồng ra sản phẩm cải mèo sạch với chất lượng tốt.
Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà. Cải mèo chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten.Cải mèo được các nhà nghiên cứu so sánh với rau rocket của Australia.
Rau cải mèo thường có nhiều từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Nấu: 15 phút
  • Calo: 120 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đến với Tây Bắc chắc hẳn trong mâm cơm của bạn phải có món cải mèo xào thịt. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng thơm ngon đậm chất Tây Bắc. Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt lợn ba chỉ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp để nhiệt độ vừa phải rồi xào thịt cho ra mỡ,đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián.
Đập dập tỏi cho vào phi thơm cùng thịt, cho đến khi tỏi đã tỏa mùi thơm và chuyển màu ngả vàng.


Cải mèo là loại rau bản địa đặc sản của người H’Mông ở vùng Tây Bắc Việt Nam. 
Điều kiện khí hậu phù hợp đã giúp nông dân trồng ra sản phẩm cải mèo sạch với chất lượng tốt.
Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà. Cải mèo chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten.Cải mèo được các nhà nghiên cứu so sánh với rau rocket của Australia.
Rau cải mèo thường có nhiều từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Có thể bạn thích

Rating 3.5 / 5 based on 20 votes

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.