Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng

Món xào 920 03 Jul, 2021
Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút Phút
  • Thời gian nấu: 15 phút Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 120 calories

Đến với Tây Bắc chắc hẳn trong mâm cơm của bạn phải có món cải mèo xào thịt. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng thơm ngon đậm chất Tây Bắc. Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cải mèo là loại rau bản địa đặc sản của người H’Mông ở vùng Tây Bắc Việt Nam. 
Điều kiện khí hậu phù hợp đã giúp nông dân trồng ra sản phẩm cải mèo sạch với chất lượng tốt.
Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà. Cải mèo chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten.Cải mèo được các nhà nghiên cứu so sánh với rau rocket của Australia.
Rau cải mèo thường có nhiều từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Cách nấu món cải mèo xào thịt lợn

  • Thịt lợn ba chỉ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp để nhiệt độ vừa phải rồi xào thịt cho ra mỡ, đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián.
  • Đập dập tỏi cho vào phi thơm cùng thịt, cho đến khi tỏi tỏa mùi thơm và chuyển màu ngả vàng.
  • Cải mèo cắt khúc rồi cho vào xào cùng nhiệt độ cao nhất, đến khi cải chín mềm, trước khi bắc xuống nêm gia vị hạt tiêu, xì dầu, dầu hào.

Cách làm món cải mèo xào thịt đơn giản lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút
  • Dinh dưỡng: 120 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đến với Tây Bắc chắc hẳn trong mâm cơm của bạn phải có món cải mèo xào thịt. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng thơm ngon đậm chất Tây Bắc. Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cải mèo là loại rau bản địa đặc sản của người H’Mông ở vùng Tây Bắc Việt Nam. 
Điều kiện khí hậu phù hợp đã giúp nông dân trồng ra sản phẩm cải mèo sạch với chất lượng tốt.
Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà. Cải mèo chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten.Cải mèo được các nhà nghiên cứu so sánh với rau rocket của Australia.
Rau cải mèo thường có nhiều từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Cách nấu món cải mèo xào thịt lợn

  • Thịt lợn ba chỉ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp để nhiệt độ vừa phải rồi xào thịt cho ra mỡ, đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián.
  • Đập dập tỏi cho vào phi thơm cùng thịt, cho đến khi tỏi tỏa mùi thơm và chuyển màu ngả vàng.
  • Cải mèo cắt khúc rồi cho vào xào cùng nhiệt độ cao nhất, đến khi cải chín mềm, trước khi bắc xuống nêm gia vị hạt tiêu, xì dầu, dầu hào.

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 3/5 *