Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.
Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được mùi vị ngọt, dai sần sật, dùng cùng với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.
- 300gr bạch tuộc - 1 lóng gừng nhỏ - 2 nhánh hành lá - Muối, nước mắm, tỏi, ớt trái, đường.
Cách chế biến:
- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, bỏ vào rổ, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Gừng cạo vỏ, xắt sợi.
- Hành lá, lấy phần đầu hành, xắt sợi nhỏ.
- Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào tô lớn hay dĩa sâu lòng, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Bạn cũng có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ cả con, khi sử dụng thì cắt nhỏ.
- Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển sang màu đậm thì gắp lên dĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.
Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.
Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được mùi vị ngọt, dai sần sật, dùng cùng với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.
- 300gr bạch tuộc - 1 lóng gừng nhỏ - 2 nhánh hành lá - Muối, nước mắm, tỏi, ớt trái, đường.
Cách chế biến:
- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, bỏ vào rổ, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Gừng cạo vỏ, xắt sợi.
- Hành lá, lấy phần đầu hành, xắt sợi nhỏ.
- Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào tô lớn hay dĩa sâu lòng, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Bạn cũng có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ cả con, khi sử dụng thì cắt nhỏ.
- Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển sang màu đậm thì gắp lên dĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.