Cách làm món bạch tuộc hấp hành gừng

Món hấp 595 11 Oct, 2021
Cách làm món bạch tuộc hấp hành gừng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được mùi vị ngọt, dai sần sật, dùng cùng với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Bạch tuộc hấp hành gừng

Nguyên liệu:

- 300gr bạch tuộc - 1 lóng gừng nhỏ - 2 nhánh hành lá - Muối, nước mắm, tỏi, ớt trái, đường.

Cách chế biến:

 

Bước 1:

 

- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, bỏ vào rổ, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 2:

 

- Gừng cạo vỏ, xắt sợi.

- Hành lá, lấy phần đầu hành, xắt sợi nhỏ.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 3:

 

- Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào tô lớn hay dĩa sâu lòng, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Bạn cũng có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ cả con, khi sử dụng thì cắt nhỏ.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 4:

 

- Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển sang màu đậm thì gắp lên dĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.

Bạch tuộc hấp hành gừng

Cách làm món bạch tuộc hấp hành gừng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được mùi vị ngọt, dai sần sật, dùng cùng với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Bạch tuộc hấp hành gừng

Nguyên liệu:

- 300gr bạch tuộc - 1 lóng gừng nhỏ - 2 nhánh hành lá - Muối, nước mắm, tỏi, ớt trái, đường.

Cách chế biến:

 

Bước 1:

 

- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, bỏ vào rổ, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 2:

 

- Gừng cạo vỏ, xắt sợi.

- Hành lá, lấy phần đầu hành, xắt sợi nhỏ.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 3:

 

- Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào tô lớn hay dĩa sâu lòng, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Bạn cũng có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ cả con, khi sử dụng thì cắt nhỏ.

Bạch tuộc hấp hành gừng

 

Bước 4:

 

- Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển sang màu đậm thì gắp lên dĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.

Bạch tuộc hấp hành gừng

Có thể bạn thích

Công thức này có 92 đánh giá 3/5 *