Cách làm Hủ tiếu khô dân dã đậm đà

Ăn sáng 294 10 Oct, 2021
Cách làm Hủ tiếu khô dân dã đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước sốt tương ngọt đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước dùng thanh ngọt rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước sốt tương ngọt đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước lèo thanh ngọt rất dễ ăn.

hu-tieu-kho-dan-da

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm hủ tiếu khô: - 500gr thịt nạc heo hoặc thịt sườn heo

- 1 củ hành trắng

- 3 củ cà rốt

- 300gr thịt heo băm

- 3 củ tỏi

- Ruốc sấy

- Trứng cút luộc cho chín, lột vỏ

- Hành lá

- Tim, gan, cật (nếu thich)

- Đường phèn, hắc nước tương, nước tương, giấm, đường trắng, muối, tiêu

- Sợi hủ tiếu

- Hẹ, rau tần ô, giá đỗ, cần, chanh

hu-tieu-kho-dan-da

Cách nấu:

Bước 1:

Cho phần thịt nạc heo vào nồi cùng cà rốt và củ hành trắng. Nếu dùng tim, gan hay cật, bạn cho luôn vào ở ở đây và luộc cho chín như phần thịt.

hu-tieu-kho-dan-da

Châm nước vào gần đầy nồi và hầm trên lửa vừa. Sau khi nước đã sôi bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước được trong. Khi đã hầm được khoảng 1 giờ và nước trong, bạn cho một thìa canh con ruốc hoặc một mẩu trộn mực vào nồi.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 2:

Nhặt rồi rửa sạch hẹ và tần ô. Xắt khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ.

hu-tieu-kho-dan-da

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn và cho vô nồi kèm với ít dầu ăn.

hu-tieu-kho-dan-da

Phi tỏi thơm trên lửa vừa, đảo đều cho đến khi tỏi vừa chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp và tiếp tục trộn đều. Sau khi dầu nguội tỏi sẽ chuyển sang màu vàng sậm và giòn hơn.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 3:

Trộn chung 5 muỗng canh đường, ba thìa canh hắc nước tương, một thìa canh giấm và 8 muỗng canh nước tương để làm thành phần nước sốt. Khuấy thật đều cho tan đường. Bạn cũng có thể cho vô lò vi sóng quay trong vài chục giây cho đường tan mau hơn. Nêm nếm lại vừa ăn. Chia lượng nước sốt này vào các tô bạn sẽ dùng để ăn hủ híu trộn, múc 1 muỗng tỏi phi lên.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 4:

Cho thịt ra tô nước lạnh. Bạn cũng có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách chọc đũa vào thịt. Nếu thịt không còn nước màu đỏ chảy ra là thịt đã chín. Xắt thịt thành từng miếng mỏng.

hu-tieu-kho-dan-da

Nêm đường phèn và muối vào nước lèo. Cho thêm trứng cút và một thìa tỏi phi vào cho thơm.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 5:

Thịt băm cho vào trong chảo xào sơ. Cho 2 muôi nước lèo vào thịt, xào cho đến khi thịt chín hẳn và nước trong.

hu-tieu-kho-dan-da

Trụng sơ sợi hủ tiếu.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 6:

Khi dọn ăn, bạn cho hủ tiếu vào bát đã để sẵn nước sốt cùng tỏi phi, trộn lên thật đều.

hu-tieu-kho-dan-da

Sắp hẹ, hành lá, thịt nạc, thịt băm, con ruốc sấy và trứng cút lên mặt hủ tiếu.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 7:

Cho hành lá, hẹ và ít con ruốc vào tô nước lèo. Chan nước lèo nóng vào tô.

hu-tieu-kho-dan-da

Dọn hủ tiếu khô cùng với rau tần ô, cần, giá và chanh.

hu-tieu-kho-dan-da

Cách làm Hủ tiếu khô dân dã đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước sốt tương ngọt đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước dùng thanh ngọt rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước sốt tương ngọt đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước lèo thanh ngọt rất dễ ăn.

hu-tieu-kho-dan-da

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm hủ tiếu khô: - 500gr thịt nạc heo hoặc thịt sườn heo

- 1 củ hành trắng

- 3 củ cà rốt

- 300gr thịt heo băm

- 3 củ tỏi

- Ruốc sấy

- Trứng cút luộc cho chín, lột vỏ

- Hành lá

- Tim, gan, cật (nếu thich)

- Đường phèn, hắc nước tương, nước tương, giấm, đường trắng, muối, tiêu

- Sợi hủ tiếu

- Hẹ, rau tần ô, giá đỗ, cần, chanh

hu-tieu-kho-dan-da

Cách nấu:

Bước 1:

Cho phần thịt nạc heo vào nồi cùng cà rốt và củ hành trắng. Nếu dùng tim, gan hay cật, bạn cho luôn vào ở ở đây và luộc cho chín như phần thịt.

hu-tieu-kho-dan-da

Châm nước vào gần đầy nồi và hầm trên lửa vừa. Sau khi nước đã sôi bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước được trong. Khi đã hầm được khoảng 1 giờ và nước trong, bạn cho một thìa canh con ruốc hoặc một mẩu trộn mực vào nồi.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 2:

Nhặt rồi rửa sạch hẹ và tần ô. Xắt khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ.

hu-tieu-kho-dan-da

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn và cho vô nồi kèm với ít dầu ăn.

hu-tieu-kho-dan-da

Phi tỏi thơm trên lửa vừa, đảo đều cho đến khi tỏi vừa chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp và tiếp tục trộn đều. Sau khi dầu nguội tỏi sẽ chuyển sang màu vàng sậm và giòn hơn.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 3:

Trộn chung 5 muỗng canh đường, ba thìa canh hắc nước tương, một thìa canh giấm và 8 muỗng canh nước tương để làm thành phần nước sốt. Khuấy thật đều cho tan đường. Bạn cũng có thể cho vô lò vi sóng quay trong vài chục giây cho đường tan mau hơn. Nêm nếm lại vừa ăn. Chia lượng nước sốt này vào các tô bạn sẽ dùng để ăn hủ híu trộn, múc 1 muỗng tỏi phi lên.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 4:

Cho thịt ra tô nước lạnh. Bạn cũng có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách chọc đũa vào thịt. Nếu thịt không còn nước màu đỏ chảy ra là thịt đã chín. Xắt thịt thành từng miếng mỏng.

hu-tieu-kho-dan-da

Nêm đường phèn và muối vào nước lèo. Cho thêm trứng cút và một thìa tỏi phi vào cho thơm.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 5:

Thịt băm cho vào trong chảo xào sơ. Cho 2 muôi nước lèo vào thịt, xào cho đến khi thịt chín hẳn và nước trong.

hu-tieu-kho-dan-da

Trụng sơ sợi hủ tiếu.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 6:

Khi dọn ăn, bạn cho hủ tiếu vào bát đã để sẵn nước sốt cùng tỏi phi, trộn lên thật đều.

hu-tieu-kho-dan-da

Sắp hẹ, hành lá, thịt nạc, thịt băm, con ruốc sấy và trứng cút lên mặt hủ tiếu.

hu-tieu-kho-dan-da

Bước 7:

Cho hành lá, hẹ và ít con ruốc vào tô nước lèo. Chan nước lèo nóng vào tô.

hu-tieu-kho-dan-da

Dọn hủ tiếu khô cùng với rau tần ô, cần, giá và chanh.

hu-tieu-kho-dan-da

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 4/5 *