Cách làm Gà xào chua ngọt đơn giản

Món xào 300 10 Oct, 2021
Cách làm Gà xào chua ngọt đơn giản
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Gà xào chua ngọt là một món ngon bổ dưỡng, dễ chế biến và hấp dẫn. Món ăn đặc biệt thích hợp cho những cuộc sum họp gia đình cuối tuần. Chúng tôi xin giới thiệu để các bạn cùng làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Theo đông y Thịt gà có công hiệu ôn trung ích khí, bổ tinh, tăng tủy. chứa các thành phần protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, B2, nicotin... Vì giá trị dinh dưỡng tuyệt hảo này mà thịt gà được xem là thực phẩm quý trong chế biến những món ăn bồi bổ sức khỏe.

ga-xao-chua-ngot

Tại Việt Nam, gà là món ăn có mặt trong mọi gia đình, dù giàu, dù nghèo, đặc biệt là những ngày giỗ chạp, cưới hỏi, lễ Tết... mâm cỗ thịt gà thêm đậm đà và lý thú. Gà còn là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà phần lớn nông thôn Nam bộ gần như nhà nào cũng có nuôi. Hình ảnh đàn gà đầy sân, biểu tượng cho ấm no và hạnh phúc. Người nội trợ khéo tay có thể biến gà thành nhiều món đa dạng: Gà luộc, gà quay, gà chiên, gà nấu cà ri... Trong đó món gà xào chua ngọt cũng khá được ưa thích. Món này mang hơi hướng Trung Hoa, khá dễ dàng chế biến và hấp dẫn, lạ miệng. Chúng tôi xin giới thiệu để các ban cùng làm.

ga-xao-chua-ngot

Nguyên liệu:

- Thịt gà rút xương : 300gr. Gà thì vẫn trung thành với nhãn hiệu CP, dùng miếng má đùi rút xương nhanh, miếng thịt lẫn da nên khi rán rán không bị khô.

- Bột mì: 100g

- Rau củ ăn cùng có thể là ớt chuông xanh đỏ, cà rốt, hành tây hoặc củ tỏi tây…Nếu bạn muốn đẹp mắt và dụ chồng ăn rau cỏ nên tủ lạnh luôn sẵn hành tây và ớt chuông đủ màu. Metro luôn bán sẵn 1 khay có không ít màu sắc, quả ớt nhỏ xinh xinh vừa ăn cho 1 bữa.

- Nước sốt làm món này mua loại đóng túi sẵn nhưng loại này không có ở thị trường Việt Nam vậy có thể thay thế bằng bột đao, sốt cà chua ( ketchup), dầu hào, ớt tương và chút xíu dấm, đường, nước tương...

Thực hiện:

- Gà rửa sạch, rút xương, cắt miếng vuông vuông vừa miệng, ướp cùng chút nước tương tầm 15 phút.

- Gà sau khi ướp lăn bột mì, lăn đi lăn lại vài lần cho miếng gà dính đều bột.

- Làm nóng dầu ăn rồi chiên gà ở mức lửa vừa, đừng nên chiên lửa to vì lớp bột lăn bên ngoài sẽ nhanh cháy mà gà lại không kịp chín, rán xong nhanh ỉu.

- Gà chín vàng 2 mặt thì gắp lên đĩa, lót giấy hút dầu.

- Rau củ thái vuông nhiều màu sắc, chần sơ qua nước sôi để khi xào ít bị chảy nước và nhanh chín hơn cùng lúc giữ được màu sắc tự nhiên. Sau khi chần lấy ra rá để ráo nước.

- Làm nước sốt: đun chút ketchup, dầu hào, ớt tương, dấm, đường, trộn đều tay rồi nêm ½ chén nước để sốt không thật đặc, pha hai thìa bột đao để tạo độ sánh.

- Cho rau củ vào đảo nhanh tay rồi bỏ phần gà mới chiên vào đảo cùng. Đảo nhanh để gà vẫn thấm đều nước sốt mà không bị nhũn mất phần bột bao quanh. Món này không cần nêm quá nhiều gia vị hay bột nêm vì gà khi ướp nước tương cũng đã khá vừa miệng, nước sốt tổng hợp cũng có vị mặn ngọt riêng của nó.

-Món ăn yêu cầu gà giòn giòn vị tẩm bột chiên, rau củ cũng giòn mà không bị chín nhũn, nước sốt có vị chua, cay, ngọt.

Cách làm Gà xào chua ngọt đơn giản



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gà xào chua ngọt là một món ngon bổ dưỡng, dễ chế biến và hấp dẫn. Món ăn đặc biệt thích hợp cho những cuộc sum họp gia đình cuối tuần. Chúng tôi xin giới thiệu để các bạn cùng làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Theo đông y Thịt gà có công hiệu ôn trung ích khí, bổ tinh, tăng tủy. chứa các thành phần protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, B2, nicotin... Vì giá trị dinh dưỡng tuyệt hảo này mà thịt gà được xem là thực phẩm quý trong chế biến những món ăn bồi bổ sức khỏe.

ga-xao-chua-ngot

Tại Việt Nam, gà là món ăn có mặt trong mọi gia đình, dù giàu, dù nghèo, đặc biệt là những ngày giỗ chạp, cưới hỏi, lễ Tết... mâm cỗ thịt gà thêm đậm đà và lý thú. Gà còn là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà phần lớn nông thôn Nam bộ gần như nhà nào cũng có nuôi. Hình ảnh đàn gà đầy sân, biểu tượng cho ấm no và hạnh phúc. Người nội trợ khéo tay có thể biến gà thành nhiều món đa dạng: Gà luộc, gà quay, gà chiên, gà nấu cà ri... Trong đó món gà xào chua ngọt cũng khá được ưa thích. Món này mang hơi hướng Trung Hoa, khá dễ dàng chế biến và hấp dẫn, lạ miệng. Chúng tôi xin giới thiệu để các ban cùng làm.

ga-xao-chua-ngot

Nguyên liệu:

- Thịt gà rút xương : 300gr. Gà thì vẫn trung thành với nhãn hiệu CP, dùng miếng má đùi rút xương nhanh, miếng thịt lẫn da nên khi rán rán không bị khô.

- Bột mì: 100g

- Rau củ ăn cùng có thể là ớt chuông xanh đỏ, cà rốt, hành tây hoặc củ tỏi tây…Nếu bạn muốn đẹp mắt và dụ chồng ăn rau cỏ nên tủ lạnh luôn sẵn hành tây và ớt chuông đủ màu. Metro luôn bán sẵn 1 khay có không ít màu sắc, quả ớt nhỏ xinh xinh vừa ăn cho 1 bữa.

- Nước sốt làm món này mua loại đóng túi sẵn nhưng loại này không có ở thị trường Việt Nam vậy có thể thay thế bằng bột đao, sốt cà chua ( ketchup), dầu hào, ớt tương và chút xíu dấm, đường, nước tương...

Thực hiện:

- Gà rửa sạch, rút xương, cắt miếng vuông vuông vừa miệng, ướp cùng chút nước tương tầm 15 phút.

- Gà sau khi ướp lăn bột mì, lăn đi lăn lại vài lần cho miếng gà dính đều bột.

- Làm nóng dầu ăn rồi chiên gà ở mức lửa vừa, đừng nên chiên lửa to vì lớp bột lăn bên ngoài sẽ nhanh cháy mà gà lại không kịp chín, rán xong nhanh ỉu.

- Gà chín vàng 2 mặt thì gắp lên đĩa, lót giấy hút dầu.

- Rau củ thái vuông nhiều màu sắc, chần sơ qua nước sôi để khi xào ít bị chảy nước và nhanh chín hơn cùng lúc giữ được màu sắc tự nhiên. Sau khi chần lấy ra rá để ráo nước.

- Làm nước sốt: đun chút ketchup, dầu hào, ớt tương, dấm, đường, trộn đều tay rồi nêm ½ chén nước để sốt không thật đặc, pha hai thìa bột đao để tạo độ sánh.

- Cho rau củ vào đảo nhanh tay rồi bỏ phần gà mới chiên vào đảo cùng. Đảo nhanh để gà vẫn thấm đều nước sốt mà không bị nhũn mất phần bột bao quanh. Món này không cần nêm quá nhiều gia vị hay bột nêm vì gà khi ướp nước tương cũng đã khá vừa miệng, nước sốt tổng hợp cũng có vị mặn ngọt riêng của nó.

-Món ăn yêu cầu gà giòn giòn vị tẩm bột chiên, rau củ cũng giòn mà không bị chín nhũn, nước sốt có vị chua, cay, ngọt.

Có thể bạn thích

Công thức này có 24 đánh giá 3/5 *