Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo làm nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác.
Cốm xào dẻo thơm dẻo thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo tạo nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác.
Để làm cốm xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 150gr cốm
- 80g đường
- 100ml nước dừa
- 1 ít dừa nạo
- bốn muỗng súp dầu ăn
Cho nước dừa và đường vào trong chảo chống dính, hoàn tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.
Khi hỗn hợp nước dừa sôi, đổ cốm vào, cho lửa nhỏ, thêm hai thìa dầu ăn vào đảo đều. Dùng muỗng gỗ đảo liên tiếp để cốm không bị bén.
Sau khi cốm nở, nước cạn gần hết, thêm nốt hai thìa dầu ăn còn lại vào, đảo đều. Phần bỏ dầu ăn vừa giúp cho cốm không bị dính phần khiến cho cốm có độ bóng đẹp hơn.
Múc cốm lên đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước khi sử dụng. Món cốm xào nhất định phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của cốm.
Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo làm nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác.
Cốm xào dẻo thơm dẻo thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo tạo nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác.
Để làm cốm xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 150gr cốm
- 80g đường
- 100ml nước dừa
- 1 ít dừa nạo
- bốn muỗng súp dầu ăn
Cho nước dừa và đường vào trong chảo chống dính, hoàn tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.
Khi hỗn hợp nước dừa sôi, đổ cốm vào, cho lửa nhỏ, thêm hai thìa dầu ăn vào đảo đều. Dùng muỗng gỗ đảo liên tiếp để cốm không bị bén.
Sau khi cốm nở, nước cạn gần hết, thêm nốt hai thìa dầu ăn còn lại vào, đảo đều. Phần bỏ dầu ăn vừa giúp cho cốm không bị dính phần khiến cho cốm có độ bóng đẹp hơn.
Múc cốm lên đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước khi sử dụng. Món cốm xào nhất định phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của cốm.