Cách làm cháo gà vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ăn sáng 476 11 Oct, 2021
Cách làm cháo gà vừa ngon vừa bổ dưỡng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo thân thuộc.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Với cách làm cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 1 con gà 1kg

- 2 bát ăn cơm gạo nếp

- Vài cọng hành lá, cắt khúc ngắn

- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

- Gia vị luộc gà: 1 nhánh gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 quả táo tàu

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Thực hiện:

Bước 1:

Gà làm sạch để ráo nước.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Gạo nếp ngâm trong nước lạnh khoảng một giờ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 2:

Cho nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: nhánh gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Sau khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ đun chừng 40 phút cho gà thật chín.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 3:

Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Phần nước còn lại nấu sôi rồi bỏ gạo nếp đã ngâm vào đun chừng 20 phút cho cháo nhừ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 4:

Sau cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu cho đến khi cà rốt thật chín thì tắt bếp.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Hiện giờ bạn cũng có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn cũng có thể rắc rắc hạt tiêu cho thơm nhé!

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Cách làm cháo gà vừa ngon vừa bổ dưỡng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo thân thuộc.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Với cách làm cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 1 con gà 1kg

- 2 bát ăn cơm gạo nếp

- Vài cọng hành lá, cắt khúc ngắn

- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

- Gia vị luộc gà: 1 nhánh gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 quả táo tàu

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Thực hiện:

Bước 1:

Gà làm sạch để ráo nước.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Gạo nếp ngâm trong nước lạnh khoảng một giờ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 2:

Cho nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: nhánh gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Sau khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ đun chừng 40 phút cho gà thật chín.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 3:

Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Phần nước còn lại nấu sôi rồi bỏ gạo nếp đã ngâm vào đun chừng 20 phút cho cháo nhừ.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Bước 4:

Sau cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu cho đến khi cà rốt thật chín thì tắt bếp.

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Hiện giờ bạn cũng có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn cũng có thể rắc rắc hạt tiêu cho thơm nhé!

Cách nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 80 đánh giá 5/5 *