Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.
Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo thân thuộc.
Với cách làm cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 1 con gà 1kg
- 2 bát ăn cơm gạo nếp
- Vài cọng hành lá, cắt khúc ngắn
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Gia vị luộc gà: 1 nhánh gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 quả táo tàu
Thực hiện:
Gà làm sạch để ráo nước.
Gạo nếp ngâm trong nước lạnh khoảng một giờ.
Cho nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: nhánh gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
Sau khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ đun chừng 40 phút cho gà thật chín.
Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
Phần nước còn lại nấu sôi rồi bỏ gạo nếp đã ngâm vào đun chừng 20 phút cho cháo nhừ.
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm nếm gia vị vừa miệng.
Sau cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu cho đến khi cà rốt thật chín thì tắt bếp.
Hiện giờ bạn cũng có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn cũng có thể rắc rắc hạt tiêu cho thơm nhé!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.
Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo thân thuộc.
Với cách làm cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 1 con gà 1kg
- 2 bát ăn cơm gạo nếp
- Vài cọng hành lá, cắt khúc ngắn
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Gia vị luộc gà: 1 nhánh gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 quả táo tàu
Thực hiện:
Gà làm sạch để ráo nước.
Gạo nếp ngâm trong nước lạnh khoảng một giờ.
Cho nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: nhánh gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
Sau khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ đun chừng 40 phút cho gà thật chín.
Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
Phần nước còn lại nấu sôi rồi bỏ gạo nếp đã ngâm vào đun chừng 20 phút cho cháo nhừ.
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm nếm gia vị vừa miệng.
Sau cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu cho đến khi cà rốt thật chín thì tắt bếp.
Hiện giờ bạn cũng có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách làm cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm mùi vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ nhàng hòa quyện trong nếp làm nên mùi vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn cũng có thể rắc rắc hạt tiêu cho thơm nhé!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!