Cách làm Chân gà om ngũ vị đậm đà

Món kho 413 10 Oct, 2021
Cách làm Chân gà om ngũ vị đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn cùng cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa đủ khiến cả nhà người nào cũng thích!

Chân gà om ngũ vị

Nguyên liệu:

- 400gr chân gà công nghiệp

- 1 trái dừa lấy nước

- Bột ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt tương, bột năng và 1 chút hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.

Chân gà om ngũ vị

Ướp chân gà với hai muỗng café ngũ vị hương tầm 20 phút.

Chân gà om ngũ vị

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi khi dầu nóng lên bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Chân gà om ngũ vị

Rán xong bạn lấy chân gà lên dĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.

Chân gà om ngũ vị

Bước 3:

Xếp chân gà vào nồi.

Chân gà om ngũ vị

Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng hạt nêm, một muỗng nước tương, ½ thìa ớt tương và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sắp chín thì hòa một muỗng bột năng vào nước rồi bỏ vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Chân gà om ngũ vị

Lấy lên dĩa rắc thêm ít hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

Chân gà om ngũ vị

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Cách làm Chân gà om ngũ vị đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn cùng cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa đủ khiến cả nhà người nào cũng thích!

Chân gà om ngũ vị

Nguyên liệu:

- 400gr chân gà công nghiệp

- 1 trái dừa lấy nước

- Bột ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt tương, bột năng và 1 chút hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.

Chân gà om ngũ vị

Ướp chân gà với hai muỗng café ngũ vị hương tầm 20 phút.

Chân gà om ngũ vị

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi khi dầu nóng lên bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Chân gà om ngũ vị

Rán xong bạn lấy chân gà lên dĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.

Chân gà om ngũ vị

Bước 3:

Xếp chân gà vào nồi.

Chân gà om ngũ vị

Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng hạt nêm, một muỗng nước tương, ½ thìa ớt tương và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sắp chín thì hòa một muỗng bột năng vào nước rồi bỏ vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Chân gà om ngũ vị

Lấy lên dĩa rắc thêm ít hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

Chân gà om ngũ vị

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 4/5 *