Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!
Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn cùng cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa đủ khiến cả nhà người nào cũng thích!
Nguyên liệu:
- 400gr chân gà công nghiệp
- 1 trái dừa lấy nước
- Bột ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt tương, bột năng và 1 chút hạt tiêu.
Thực hiện:
Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.
Ướp chân gà với hai muỗng café ngũ vị hương tầm 20 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi khi dầu nóng lên bạn cho chân gà vào rán sơ qua.
Rán xong bạn lấy chân gà lên dĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.
Xếp chân gà vào nồi.
Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng hạt nêm, một muỗng nước tương, ½ thìa ớt tương và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sắp chín thì hòa một muỗng bột năng vào nước rồi bỏ vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.
Lấy lên dĩa rắc thêm ít hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!
Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn cùng cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa đủ khiến cả nhà người nào cũng thích!
Nguyên liệu:
- 400gr chân gà công nghiệp
- 1 trái dừa lấy nước
- Bột ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt tương, bột năng và 1 chút hạt tiêu.
Thực hiện:
Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.
Ướp chân gà với hai muỗng café ngũ vị hương tầm 20 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi khi dầu nóng lên bạn cho chân gà vào rán sơ qua.
Rán xong bạn lấy chân gà lên dĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.
Xếp chân gà vào nồi.
Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng hạt nêm, một muỗng nước tương, ½ thìa ớt tương và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sắp chín thì hòa một muỗng bột năng vào nước rồi bỏ vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.
Lấy lên dĩa rắc thêm ít hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!