Cách làm Chân gà om nấm lạ miệng

Món kho 447 10 Oct, 2021
Cách làm Chân gà om nấm lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Còn gì tuyệt hơn trong những ngày se se chuyển mùa đãi cả nhà chân gà om nấm ấm áp.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Còn gì tuyệt hơn trong những ngày se se chuyển mùa đãi cả nhà chân gà om nấm ấm cúng.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- 5 cốc dầu

- Nấm đông cô (ngâm nước khoảng hai giờ)

- Nước ngâm nấm

- 1 củ gừng xắt nhỏ nướng sơ

- 6 tép tỏi

- 8 hoa hồi

- ½ cốc dầu hào

- ¼ cốc nước tương

- một muỗng canh dầu vừng

- ¼ cốc dầu ăn

- một muỗng tiêu trắng

- Muối

- Đường phèn (nếu có)

- Hành, mùi (để trang trí)

chan-ga-om-nam

Cách chế biến:

Chặt bỏ móng gà và rửa sạch chân gà. Sau đó để ráo nước cho đỡ bắn.

Bật bếp, bỏ dầu ăn vào nồi rồi đặt nồi lên trên bếp. Bật lửa vừa.

Cho chân gà vào chiên sơ qua trong tầm 5 phút tới khi chân hơi chuyển sang màu nâu.

chan-ga-om-nam

Tắt bếp và chờ 1 phút rồi mới mở vung. Vớt chân gà ra và ngâm trong nước lạnh khoảng một tiếng.

chan-ga-om-nam

Vớt chân ra để ráo.

chan-ga-om-nam

Trong một cái nồi khác, bỏ dầu ăn vào, bật bếp lửa vừa. Thêm gừng, tỏi và hoa hồi. Phi thơm. Tiếp đó thêm dầu hào và nấm đông cô. Đảo đều hỗn hợp trong nồi tầm 2 phút. Thêm chân gà, nước tương, muối, tiêu, dầu vừng, đường phèn và nước ngâm nấm vào.

chan-ga-om-nam

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa om liu riu. Thi thoảng mở nắp vung và đảo đều. Nếu hỗn hợp thiếu nước, hãy cho thêm. Om trong khoảng một tiếng rồi múc ra tô thưởng thức. Có thể trang trí thêm hành, mùi xắt nhỏ.

chan-ga-om-nam

Cách làm Chân gà om nấm lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Còn gì tuyệt hơn trong những ngày se se chuyển mùa đãi cả nhà chân gà om nấm ấm áp.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Còn gì tuyệt hơn trong những ngày se se chuyển mùa đãi cả nhà chân gà om nấm ấm cúng.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- 5 cốc dầu

- Nấm đông cô (ngâm nước khoảng hai giờ)

- Nước ngâm nấm

- 1 củ gừng xắt nhỏ nướng sơ

- 6 tép tỏi

- 8 hoa hồi

- ½ cốc dầu hào

- ¼ cốc nước tương

- một muỗng canh dầu vừng

- ¼ cốc dầu ăn

- một muỗng tiêu trắng

- Muối

- Đường phèn (nếu có)

- Hành, mùi (để trang trí)

chan-ga-om-nam

Cách chế biến:

Chặt bỏ móng gà và rửa sạch chân gà. Sau đó để ráo nước cho đỡ bắn.

Bật bếp, bỏ dầu ăn vào nồi rồi đặt nồi lên trên bếp. Bật lửa vừa.

Cho chân gà vào chiên sơ qua trong tầm 5 phút tới khi chân hơi chuyển sang màu nâu.

chan-ga-om-nam

Tắt bếp và chờ 1 phút rồi mới mở vung. Vớt chân gà ra và ngâm trong nước lạnh khoảng một tiếng.

chan-ga-om-nam

Vớt chân ra để ráo.

chan-ga-om-nam

Trong một cái nồi khác, bỏ dầu ăn vào, bật bếp lửa vừa. Thêm gừng, tỏi và hoa hồi. Phi thơm. Tiếp đó thêm dầu hào và nấm đông cô. Đảo đều hỗn hợp trong nồi tầm 2 phút. Thêm chân gà, nước tương, muối, tiêu, dầu vừng, đường phèn và nước ngâm nấm vào.

chan-ga-om-nam

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa om liu riu. Thi thoảng mở nắp vung và đảo đều. Nếu hỗn hợp thiếu nước, hãy cho thêm. Om trong khoảng một tiếng rồi múc ra tô thưởng thức. Có thể trang trí thêm hành, mùi xắt nhỏ.

chan-ga-om-nam

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 3/5 *