Bánh xếp là một trong những món ăn vặt đặc trưng của người Hoa, món bánh xếp nhân tép này ăn rất lạ miệng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Bánh xếp là một trong các món ăn vặt đặc trưng của người Hoa, món bánh xếp nhân tép này ăn rất lạ miệng nhưng cũng không hề thua kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì, 200gr hẹ, 2 hột gà, 5g tép.
- Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, một thìa canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn
Thực hiện:
Rót dần dần nước nóng (khoảng 80 độ) vào bột mì, nhào đều tay cho đến khi có được một khối bột tương đồng, không dính tay rồi ủ bột trong tầm 20 phút.
Lấy bột đã ủ xong chia ra nhiều phần nhỏ rồi cán dẹp, kế đến bạn dùng một cái tô úp nguợc lại để cắt bánh thành một hình tròn.
Trứng đánh đều, bạn bắt lên chảo rán vàng rồi vớt ra, thái hạt lựu.
Hẹ rửa sạch, xắt nhỏ. Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi bằm nhỏ.
Cho hẹ, tép và trứng vào bát, nêm chút muối, xì dầu, dầu ăn rồi trộn đều để làm nhân.
Múc 1 muỗng vừa phải nhân lên một bên của miếng bột.
Gấp đôi mép lại rồi dùng tay bắt bìa bánh.
Sau khi bắt xong thì cho bánh vào trong chảo khi dầu nóng lên, bạn cũng sẽ có thể lăn bánh qua mè rồi chiên nếu ưng, như vậy bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!
Để nhỏ lửa chiên đến khi cả hai mặt bánh vàng đều.
Nhân của bánh xếp có khá nhiều loại, bạn cũng có thể tự thay thế bằng các nguyên liệu mình thích như thịt xay, trứng cút, nấm tai mèo... nhé!
Bánh xếp là một trong các món ăn vặt rất đặc trưng của người Hoa, và là loại bánh thường có nhân thịt, tôm hoặc hải sản. Ngày hôm nay, bạn thử biến tấu một chút với nhân tép nhé, ăn rất dân dã, lạ miệng mà cũng không hề thua kém phần hấp dẫn đâu!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Bánh xếp là một trong những món ăn vặt đặc trưng của người Hoa, món bánh xếp nhân tép này ăn rất lạ miệng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Bánh xếp là một trong các món ăn vặt đặc trưng của người Hoa, món bánh xếp nhân tép này ăn rất lạ miệng nhưng cũng không hề thua kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì, 200gr hẹ, 2 hột gà, 5g tép.
- Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, một thìa canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn
Thực hiện:
Rót dần dần nước nóng (khoảng 80 độ) vào bột mì, nhào đều tay cho đến khi có được một khối bột tương đồng, không dính tay rồi ủ bột trong tầm 20 phút.
Lấy bột đã ủ xong chia ra nhiều phần nhỏ rồi cán dẹp, kế đến bạn dùng một cái tô úp nguợc lại để cắt bánh thành một hình tròn.
Trứng đánh đều, bạn bắt lên chảo rán vàng rồi vớt ra, thái hạt lựu.
Hẹ rửa sạch, xắt nhỏ. Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi bằm nhỏ.
Cho hẹ, tép và trứng vào bát, nêm chút muối, xì dầu, dầu ăn rồi trộn đều để làm nhân.
Múc 1 muỗng vừa phải nhân lên một bên của miếng bột.
Gấp đôi mép lại rồi dùng tay bắt bìa bánh.
Sau khi bắt xong thì cho bánh vào trong chảo khi dầu nóng lên, bạn cũng sẽ có thể lăn bánh qua mè rồi chiên nếu ưng, như vậy bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!
Để nhỏ lửa chiên đến khi cả hai mặt bánh vàng đều.
Nhân của bánh xếp có khá nhiều loại, bạn cũng có thể tự thay thế bằng các nguyên liệu mình thích như thịt xay, trứng cút, nấm tai mèo... nhé!
Bánh xếp là một trong các món ăn vặt rất đặc trưng của người Hoa, và là loại bánh thường có nhân thịt, tôm hoặc hải sản. Ngày hôm nay, bạn thử biến tấu một chút với nhân tép nhé, ăn rất dân dã, lạ miệng mà cũng không hề thua kém phần hấp dẫn đâu!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!