Cách làm bánh trôi tàu lá dứa đậm đà

Ăn vặt 453 10 Oct, 2021
Cách làm bánh trôi tàu lá dứa đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bánh trôi tàu là món ăn dẫn dã, quen thuộc của người miền Bắc.  Trời se lạnh mà làm món này đãi cả nhà thì còn gì băng nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh trôi tàu là món ăn dẫn dã, thân thuộc của người miền Bắc. Trời se lạnh mà làm món này đãi cả nhà thì còn gì băng nhỉ?

Bánh trôi tàu lá dứa

Nguyên liệu:

- 250g bột nếp

-150g đỗ xanh

- Đường nâu

- Lá dứa (lá nếp)

- Vừng đen, lạc, dừa

- Sữa tươi

- Gừng

Bánh trôi tàu lá dứa

Thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch đỗ xanh, ngâm trong nước khoảng 3 tới 4 tiếng rồi để qua 1 bên.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 2:

- Rửa sạch lá dứa rồi băm nhuyễn với một chút nước.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 3:

- Lọc lấy phần nước lá dứa, bỏ bã. - Hòa sữa tươi với nước lá dứa. Chú ý: Sữa sẽ khiến cho vỏ bánh mềm, có thể để 1 tới 2 ngày vỏ bánh vẫn không bị cứng đấy nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 4:

- Đổ dần dần sữa và nước lá dứa vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng gỗ lớn quậy đều cho đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được. - Bọc bột bằng màng thực phẩm rồi ủ bột trong vòng 30 phút.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 5:

- Sau đó mình đổ nước ngập mặt đậu rồi bắc lên trên bếp nấu mềm. - Đổ đỗ xanh vào trong chảo đảo đều, cho thêm đường rồi xào đỗ xanh cho đến khi khô hẳn, sau cùng thêm dừa nạo vào.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 6:

- Dùng tay viên đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân đỗ xanh cho bánh.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 7:

- Rang chín vừng đen và lạc rồi giã nhuyễn.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 8:

- Trộn đều vừng và lạc giã nhuyễn với dừa nạo và đường cho vừa miệng, cho thêm tí nước ấm để hỗn hợp có độ sệt.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 9:

- Sau đó viên hỗn hợp lại thành những viên tròn như các viên đỗ xanh để làm loại nhân thứ 2 là nhân mè đen.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 10:

- Sau khi ủ, chúng mình chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 11:

- Cho viên nhân đỗ xanh hoặc vừng đen vào, gói lại rồi viên tròn lại cho mịn nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 12:

- Bắc nồi nước lên trên bếp đun sôi. Thả viên bánh trôi vào đến khi viên bánh nổi lên là đã chín. -Sau đó, vớt bánh ra và thả vào tô nước lạnh.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 13:

- Nấu 500ml nước với đường nâu và gừng, nấu sôi cho đường tan. - Sau đó thả từng viên trôi nước, đun lửa nhỏ cho ngấm đều , tắt bếp.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bày bánh trôi ra tô và thưởng thức

Bánh trôi tàu lá dứa

Món bánh trôi này còn có màu xanh là lạ và hương dứa thơm thơm nữa đấy!

Bánh trôi tàu lá dứa

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm bánh trôi tàu lá dứa đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh trôi tàu là món ăn dẫn dã, quen thuộc của người miền Bắc.  Trời se lạnh mà làm món này đãi cả nhà thì còn gì băng nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh trôi tàu là món ăn dẫn dã, thân thuộc của người miền Bắc. Trời se lạnh mà làm món này đãi cả nhà thì còn gì băng nhỉ?

Bánh trôi tàu lá dứa

Nguyên liệu:

- 250g bột nếp

-150g đỗ xanh

- Đường nâu

- Lá dứa (lá nếp)

- Vừng đen, lạc, dừa

- Sữa tươi

- Gừng

Bánh trôi tàu lá dứa

Thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch đỗ xanh, ngâm trong nước khoảng 3 tới 4 tiếng rồi để qua 1 bên.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 2:

- Rửa sạch lá dứa rồi băm nhuyễn với một chút nước.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 3:

- Lọc lấy phần nước lá dứa, bỏ bã. - Hòa sữa tươi với nước lá dứa. Chú ý: Sữa sẽ khiến cho vỏ bánh mềm, có thể để 1 tới 2 ngày vỏ bánh vẫn không bị cứng đấy nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 4:

- Đổ dần dần sữa và nước lá dứa vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng gỗ lớn quậy đều cho đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được. - Bọc bột bằng màng thực phẩm rồi ủ bột trong vòng 30 phút.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 5:

- Sau đó mình đổ nước ngập mặt đậu rồi bắc lên trên bếp nấu mềm. - Đổ đỗ xanh vào trong chảo đảo đều, cho thêm đường rồi xào đỗ xanh cho đến khi khô hẳn, sau cùng thêm dừa nạo vào.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 6:

- Dùng tay viên đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân đỗ xanh cho bánh.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 7:

- Rang chín vừng đen và lạc rồi giã nhuyễn.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 8:

- Trộn đều vừng và lạc giã nhuyễn với dừa nạo và đường cho vừa miệng, cho thêm tí nước ấm để hỗn hợp có độ sệt.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 9:

- Sau đó viên hỗn hợp lại thành những viên tròn như các viên đỗ xanh để làm loại nhân thứ 2 là nhân mè đen.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 10:

- Sau khi ủ, chúng mình chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 11:

- Cho viên nhân đỗ xanh hoặc vừng đen vào, gói lại rồi viên tròn lại cho mịn nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 12:

- Bắc nồi nước lên trên bếp đun sôi. Thả viên bánh trôi vào đến khi viên bánh nổi lên là đã chín. -Sau đó, vớt bánh ra và thả vào tô nước lạnh.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bước 13:

- Nấu 500ml nước với đường nâu và gừng, nấu sôi cho đường tan. - Sau đó thả từng viên trôi nước, đun lửa nhỏ cho ngấm đều , tắt bếp.

Bánh trôi tàu lá dứa

Bày bánh trôi ra tô và thưởng thức

Bánh trôi tàu lá dứa

Món bánh trôi này còn có màu xanh là lạ và hương dứa thơm thơm nữa đấy!

Bánh trôi tàu lá dứa

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 10 đánh giá 4/5 *