Để có được món phở gà ngọt thơm mà nước trong với vị thanh, bạn hãy tham khảo cách nấu phở gà dưới đây nhé!
Để có được món phở gà ngọt thơm mà nước trong với vị thanh, bạn hãy tham khảo cách chế biến phở gà sau đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu phở gà:
- 1 bộ xương ức gà
- 2 phần đùi gà nguyên má
- 1 củ hành tây
- 7 cánh hoa hồi
- 10g hạt mùi
- 15g muối
- 60ml nước mắm
- 20g bột nêm
- 15g đường
- 1kg bánh phở
- Một tí gừng và tiêu
- Giá và các loại rau sống như quế, ngò gai, rau răm.
Rửa sạch xương và đùi gà. Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho xương gà cùng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Nấu tầm 5 phút để xương thải cặn dơ ra sau đó tắt bếp, đổ bỏ phần nước dơ. Thả đùi gà và thêm 2.5 lít nước sạch vào nồi, mở lửa vừa.
Khi phần thịt đùi chín bạn bỏ ra, xé lấy thịt. Phần xương cho vô nồi tiếp tục hầm. Nêm nước lèo cùng 15g muối, 60ml nước mắm, 20g bột nêm và 15 đường. Hầm xương gà thêm 15 phút nữa sau đó tắt bếp.
Rửa sạch giá đỗ và rau sống. Rửa sạch, xắt sợi hành tây.
Xếp bánh phở ra bát, cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, một ít hạt tiêu và chan nước lèo vào dùng nóng.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem như là một trong các món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Nguồn gốc của phở đang còn nhiều tồn nghi vì nhiều bạn cho là quê hương của phở là ở Nam Định, nhưng có điều bền vững những bước thăng trầm của phở đều diễn ra ở Hà Nội. Đối với người dân thủ đô nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung, món phở gà không đơn thuần là một món ăn nữa mà đã biến thành một phần kí ức.
Khi nấu phở gà bạn cần chú ý:
- Trong quá trình hầm xương, nên canh vớt bỏ bọt dơ để nước lèo trong.
- Cần lưu ý nấu gà vừa chín tới, không bỏ ra quá sớm sẽ khiến thịt còn máu hồng hoặc quá lâu thịt sẽ bị dai.
Để có được món phở gà ngọt thơm mà nước trong với vị thanh, bạn hãy tham khảo cách nấu phở gà dưới đây nhé!
Để có được món phở gà ngọt thơm mà nước trong với vị thanh, bạn hãy tham khảo cách chế biến phở gà sau đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu phở gà:
- 1 bộ xương ức gà
- 2 phần đùi gà nguyên má
- 1 củ hành tây
- 7 cánh hoa hồi
- 10g hạt mùi
- 15g muối
- 60ml nước mắm
- 20g bột nêm
- 15g đường
- 1kg bánh phở
- Một tí gừng và tiêu
- Giá và các loại rau sống như quế, ngò gai, rau răm.
Rửa sạch xương và đùi gà. Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho xương gà cùng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Nấu tầm 5 phút để xương thải cặn dơ ra sau đó tắt bếp, đổ bỏ phần nước dơ. Thả đùi gà và thêm 2.5 lít nước sạch vào nồi, mở lửa vừa.
Khi phần thịt đùi chín bạn bỏ ra, xé lấy thịt. Phần xương cho vô nồi tiếp tục hầm. Nêm nước lèo cùng 15g muối, 60ml nước mắm, 20g bột nêm và 15 đường. Hầm xương gà thêm 15 phút nữa sau đó tắt bếp.
Rửa sạch giá đỗ và rau sống. Rửa sạch, xắt sợi hành tây.
Xếp bánh phở ra bát, cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, một ít hạt tiêu và chan nước lèo vào dùng nóng.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem như là một trong các món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Nguồn gốc của phở đang còn nhiều tồn nghi vì nhiều bạn cho là quê hương của phở là ở Nam Định, nhưng có điều bền vững những bước thăng trầm của phở đều diễn ra ở Hà Nội. Đối với người dân thủ đô nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung, món phở gà không đơn thuần là một món ăn nữa mà đã biến thành một phần kí ức.
Khi nấu phở gà bạn cần chú ý:
- Trong quá trình hầm xương, nên canh vớt bỏ bọt dơ để nước lèo trong.
- Cần lưu ý nấu gà vừa chín tới, không bỏ ra quá sớm sẽ khiến thịt còn máu hồng hoặc quá lâu thịt sẽ bị dai.