Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà.
Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể tự tay mình chế biến món ăn này ở nhà.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.
- Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, hạt nêm, đường, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.
- Muối, đường, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.
Phương pháp nấu:
- Các loại rau, củ rửa sạch.
- Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4.
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành khúc dài 5cm.
- Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm một ít hạt nêm, nước mắm, đường trong tầm 30 phút cho ngấm gia vị.
- Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.
- Tiếp tục cho cà rốt vào hầm chín trong tầm 20 phút.
- Nêm nếm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu thích mắt là được.
- Múc bò kho ra tô, thêm một ít rau răm, hành tây xắt nhỏ. Ăn cùng với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với ớt tương, bạn cũng có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.
- Nếu ăn với hủ tiếu, bạn chần hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi đổ vào tô, chan bò kho vào và dùng khi đang nóng.
Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà.
Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể tự tay mình chế biến món ăn này ở nhà.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.
- Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, hạt nêm, đường, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.
- Muối, đường, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.
Phương pháp nấu:
- Các loại rau, củ rửa sạch.
- Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4.
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành khúc dài 5cm.
- Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm một ít hạt nêm, nước mắm, đường trong tầm 30 phút cho ngấm gia vị.
- Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.
- Tiếp tục cho cà rốt vào hầm chín trong tầm 20 phút.
- Nêm nếm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu thích mắt là được.
- Múc bò kho ra tô, thêm một ít rau răm, hành tây xắt nhỏ. Ăn cùng với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với ớt tương, bạn cũng có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.
- Nếu ăn với hủ tiếu, bạn chần hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi đổ vào tô, chan bò kho vào và dùng khi đang nóng.