Cách chế biến hủ tiếu, bánh mì bò kho

Ăn sáng 404 11 Oct, 2021
Cách chế biến hủ tiếu, bánh mì bò kho
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể tự tay mình chế biến món ăn này ở nhà.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

- Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, hạt nêm, đường, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

- Muối, đường, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

Phương pháp nấu:

- Các loại rau, củ rửa sạch.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Thịt bò rửa sạch, cắt thành khúc dài 5cm.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm một ít hạt nêm, nước mắm, đường trong tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Tiếp tục cho cà rốt vào hầm chín trong tầm 20 phút.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Nêm nếm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu thích mắt là được.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Múc bò kho ra tô, thêm một ít rau răm, hành tây xắt nhỏ. Ăn cùng với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với ớt tương, bạn cũng có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Nếu ăn với hủ tiếu, bạn chần hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi đổ vào tô, chan bò kho vào và dùng khi đang nóng.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

Cách chế biến hủ tiếu, bánh mì bò kho



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò kho là món ăn của người Hoa rất phổ biến ở Sài Gòn. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể tự tay mình chế biến món ăn này ở nhà.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

- Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, hạt nêm, đường, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

- Muối, đường, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

Phương pháp nấu:

- Các loại rau, củ rửa sạch.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Thịt bò rửa sạch, cắt thành khúc dài 5cm.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm một ít hạt nêm, nước mắm, đường trong tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Tiếp tục cho cà rốt vào hầm chín trong tầm 20 phút.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Nêm nếm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu thích mắt là được.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Múc bò kho ra tô, thêm một ít rau răm, hành tây xắt nhỏ. Ăn cùng với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với ớt tương, bạn cũng có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

- Nếu ăn với hủ tiếu, bạn chần hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi đổ vào tô, chan bò kho vào và dùng khi đang nóng.

Cách nấu hủ tiếu, bánh mì bò kho

Có thể bạn thích

Công thức này có 62 đánh giá 4/5 *