Cách chế biến cơm gà Hải Nam chuẩn ngon chuẩn điệu

Ăn sáng 530 11 Oct, 2021
Cách chế biến cơm gà Hải Nam chuẩn ngon chuẩn điệu
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Phần thịt gà giòn ngọt, ăn kèm cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần thịt gà giòn ngọt, ăn cùng cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cơm gà Hải Nam:

- Một con gà ta hoặc gà đi bộ

- 6 cốc gạo (dùng cốc đong gạo đi kèm nồi cơm)

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng lớn

- Đường, muối

- Nước mắm, chanh

- Rau dùng để nấu canh (tùy thích)

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Vo sạch phần gạo rồi để ra rổ cho thật ráo. Lạng bớt phần mỡ bên trong con gà. Phần mỡ này sẽ được dùng để nấu cơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Đun sôi một nồi nước lớn. Nêm vào khoảng hai muỗng muối. Thả cả con gà vào nồi nước và luộc trong vòng tầm 30 phút. Nếu gà không ngập trong nước khi luộc, bạn hãy trở gà để gà được chín đều nhé. Để biết gà đã chín hay chưa, bạn dung dao hoặc đũa chọc vào trong thịt gà. Nếu không còn nước màu đỏ chảy ra là gà đã chín. Khi gà vừa chín, bạn vớt gà lên đĩa, để nguội. Hong khô tự nhiên sẽ giúp da gà giòn hơn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Khi gà bớt nóng thì chặt gà thành những miếng vừa ăn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 2:

 

Lột vỏ củ tỏi và bằm nhuyễn.

Trong một chiếc nồi lớn, cho phần mỡ gà vào và thắng cho ra hết mỡ rồi bỏ phần tỏi bằm vào phi với mỡ cho thật vàng và thơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Đổ phần gạo đã để ráo vô xào cùng với tỏi và mỡ trong tầm 5 phút cho gạo hơi trong lại rồi vớt phần mỡ gà trên mặt nước luộc gà và cho vô nồi cơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Cho một lượng nước luộc gà vừa phải vào nồi cơm để nước xăm xắp mặt cơm là được, tiếp sau đó đậy kín vung nồi và nấu trên lửa vừa trong tầm 30 phút, hay đến khi cơm đã chín hẳn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Dùng muỗng lấy cơm lên cho thật tơi xốp nhé!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 3:

 

Gừng cạo vỏ, cho vô cối giã thật nhuyễn rồi bỏ ra tô, trôn đều với bốn thìa canh đường, 3 thìa canh nước, 3 thìa canh nước chanh và bốn thìa canh nước mắm. Quấy tan và nêm nếm lại cho vừa miệng.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 4:

 

Phần nước luộc gà bạn cũng có thể nêm nếm lại và thả rau vào để nấu thành canh ăn cùng. Sau cùng lấy cơm lên đĩa, xếp gà lên trên, ăn cùng nước mắm gừng và canh.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Với cách chế biến cơm gà Hải Nam này, bạn giữ lại được tất cả những mùi vị tự nhiên nhất của những nguyên liệu. Phần thịt gà giòn ngọt, ăn cùng cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam. Nhớ hãy chọn loại gà thật ngon để món ăn thêm tuyệt hảo bạn nhé!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Cách chế biến cơm gà Hải Nam chuẩn ngon chuẩn điệu



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Phần thịt gà giòn ngọt, ăn kèm cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần thịt gà giòn ngọt, ăn cùng cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cơm gà Hải Nam:

- Một con gà ta hoặc gà đi bộ

- 6 cốc gạo (dùng cốc đong gạo đi kèm nồi cơm)

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng lớn

- Đường, muối

- Nước mắm, chanh

- Rau dùng để nấu canh (tùy thích)

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Vo sạch phần gạo rồi để ra rổ cho thật ráo. Lạng bớt phần mỡ bên trong con gà. Phần mỡ này sẽ được dùng để nấu cơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Đun sôi một nồi nước lớn. Nêm vào khoảng hai muỗng muối. Thả cả con gà vào nồi nước và luộc trong vòng tầm 30 phút. Nếu gà không ngập trong nước khi luộc, bạn hãy trở gà để gà được chín đều nhé. Để biết gà đã chín hay chưa, bạn dung dao hoặc đũa chọc vào trong thịt gà. Nếu không còn nước màu đỏ chảy ra là gà đã chín. Khi gà vừa chín, bạn vớt gà lên đĩa, để nguội. Hong khô tự nhiên sẽ giúp da gà giòn hơn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Khi gà bớt nóng thì chặt gà thành những miếng vừa ăn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 2:

 

Lột vỏ củ tỏi và bằm nhuyễn.

Trong một chiếc nồi lớn, cho phần mỡ gà vào và thắng cho ra hết mỡ rồi bỏ phần tỏi bằm vào phi với mỡ cho thật vàng và thơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Đổ phần gạo đã để ráo vô xào cùng với tỏi và mỡ trong tầm 5 phút cho gạo hơi trong lại rồi vớt phần mỡ gà trên mặt nước luộc gà và cho vô nồi cơm.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Cho một lượng nước luộc gà vừa phải vào nồi cơm để nước xăm xắp mặt cơm là được, tiếp sau đó đậy kín vung nồi và nấu trên lửa vừa trong tầm 30 phút, hay đến khi cơm đã chín hẳn.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Dùng muỗng lấy cơm lên cho thật tơi xốp nhé!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 3:

 

Gừng cạo vỏ, cho vô cối giã thật nhuyễn rồi bỏ ra tô, trôn đều với bốn thìa canh đường, 3 thìa canh nước, 3 thìa canh nước chanh và bốn thìa canh nước mắm. Quấy tan và nêm nếm lại cho vừa miệng.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

 

Bước 4:

 

Phần nước luộc gà bạn cũng có thể nêm nếm lại và thả rau vào để nấu thành canh ăn cùng. Sau cùng lấy cơm lên đĩa, xếp gà lên trên, ăn cùng nước mắm gừng và canh.

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Với cách chế biến cơm gà Hải Nam này, bạn giữ lại được tất cả những mùi vị tự nhiên nhất của những nguyên liệu. Phần thịt gà giòn ngọt, ăn cùng cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam. Nhớ hãy chọn loại gà thật ngon để món ăn thêm tuyệt hảo bạn nhé!

cach-nau-com-ga-hai-nam-chuan-ngon-dung-dieu

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 3/5 *