Cách chế biến bún ốc nguội chuẩn ngon chuẩn điệu

Ăn sáng 512 11 Oct, 2021
Cách chế biến bún ốc nguội chuẩn ngon chuẩn điệu
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước dùng hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước lèo hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là tuyệt lắm.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Để làm món bún ốc nguội bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 1kg ốc nhồi

- 500gr xương cục

- 1kg bún lá

- 200ml giấm bỗng rượu

- 2 trái cà chua

- 2 củ hành khô

- Sa tế

- Rau thơm, tía tô

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

 

Bước 1:

 

Cho xương vào nồi hầm ninh lấy nước lèo, bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé!

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 2:

 

Ốc rửa thật sạch. Đổ phần giấm bỗng vào nồi hấp, thêm một tí muối ăn vào sau đó đun sôi, cho ốc nhồi vào hấp chín. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm sâu vào từng con ốc giúp vị ốc ngon hơn so với việc luộc ốc cùng lúc giúp cho thịt ốc được giòn hơn.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Sau khi thấy ốc há miệng, vảy ốc bong ra thì tức là ốc đã chín.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Lấy kim khêu ốc ra khỏi vỏ, phần nước có trong thân ốc nhớ giữ lại. Loại bỏ phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Thái ốc thành từng lát mỏng nhỏ nhưng cũng đừng mỏng quá sẽ làm mất độ giòn của ốc.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 3:

 

Hành khô bóc vỏ, xắt miếng mỏng, cà chua bổ cau.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Phi thơm hành khô, thả cà chua vào xào kỹ để lấy nước màu. Thêm hai muỗng hạt nêm, một thìa sa tế vào phần cà chua xào. Đảo kỹ đến khi cà chua nhuyễn hết là được.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 4:

 

Phần giấm bỗng hấp ốc lọc lấy nước trong đem hòa với phần nước lèo, đun sôi lăn tăn. Hòa phần nước canh ốc này với 1 phần cà chua xào ở bước 3 rồi múc ra tô. Phần nước canh này tùy từng khẩu vị mỗi người mà để nhiều hoặc ít điều ấy cũng tương tự đối với việc bạn nêm nhiều hay ít sa tế. Ốc xếp vào 1 chiếc bát nhỏ. Khi ăn thả ốc vào tô nước lèo, lấy bún chấm ăn kèm.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Cách chế biến bún ốc nguội chuẩn ngon chuẩn điệu



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước dùng hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước lèo hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là tuyệt lắm.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Để làm món bún ốc nguội bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 1kg ốc nhồi

- 500gr xương cục

- 1kg bún lá

- 200ml giấm bỗng rượu

- 2 trái cà chua

- 2 củ hành khô

- Sa tế

- Rau thơm, tía tô

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

 

Bước 1:

 

Cho xương vào nồi hầm ninh lấy nước lèo, bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé!

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 2:

 

Ốc rửa thật sạch. Đổ phần giấm bỗng vào nồi hấp, thêm một tí muối ăn vào sau đó đun sôi, cho ốc nhồi vào hấp chín. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm sâu vào từng con ốc giúp vị ốc ngon hơn so với việc luộc ốc cùng lúc giúp cho thịt ốc được giòn hơn.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Sau khi thấy ốc há miệng, vảy ốc bong ra thì tức là ốc đã chín.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Lấy kim khêu ốc ra khỏi vỏ, phần nước có trong thân ốc nhớ giữ lại. Loại bỏ phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Thái ốc thành từng lát mỏng nhỏ nhưng cũng đừng mỏng quá sẽ làm mất độ giòn của ốc.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 3:

 

Hành khô bóc vỏ, xắt miếng mỏng, cà chua bổ cau.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Phi thơm hành khô, thả cà chua vào xào kỹ để lấy nước màu. Thêm hai muỗng hạt nêm, một thìa sa tế vào phần cà chua xào. Đảo kỹ đến khi cà chua nhuyễn hết là được.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

 

Bước 4:

 

Phần giấm bỗng hấp ốc lọc lấy nước trong đem hòa với phần nước lèo, đun sôi lăn tăn. Hòa phần nước canh ốc này với 1 phần cà chua xào ở bước 3 rồi múc ra tô. Phần nước canh này tùy từng khẩu vị mỗi người mà để nhiều hoặc ít điều ấy cũng tương tự đối với việc bạn nêm nhiều hay ít sa tế. Ốc xếp vào 1 chiếc bát nhỏ. Khi ăn thả ốc vào tô nước lèo, lấy bún chấm ăn kèm.

Cách làm bún ốc nguội chuẩn ngon đúng điệu

Có thể bạn thích

Công thức này có 23 đánh giá 4/5 *