Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước dùng hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là rất tuyệt.
Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước lèo hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là tuyệt lắm.
Để làm món bún ốc nguội bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 1kg ốc nhồi
- 500gr xương cục
- 1kg bún lá
- 200ml giấm bỗng rượu
- 2 trái cà chua
- 2 củ hành khô
- Sa tế
- Rau thơm, tía tô
Cho xương vào nồi hầm ninh lấy nước lèo, bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé!
Ốc rửa thật sạch. Đổ phần giấm bỗng vào nồi hấp, thêm một tí muối ăn vào sau đó đun sôi, cho ốc nhồi vào hấp chín. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm sâu vào từng con ốc giúp vị ốc ngon hơn so với việc luộc ốc cùng lúc giúp cho thịt ốc được giòn hơn.
Sau khi thấy ốc há miệng, vảy ốc bong ra thì tức là ốc đã chín.
Lấy kim khêu ốc ra khỏi vỏ, phần nước có trong thân ốc nhớ giữ lại. Loại bỏ phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng.
Thái ốc thành từng lát mỏng nhỏ nhưng cũng đừng mỏng quá sẽ làm mất độ giòn của ốc.
Hành khô bóc vỏ, xắt miếng mỏng, cà chua bổ cau.
Phi thơm hành khô, thả cà chua vào xào kỹ để lấy nước màu. Thêm hai muỗng hạt nêm, một thìa sa tế vào phần cà chua xào. Đảo kỹ đến khi cà chua nhuyễn hết là được.
Phần giấm bỗng hấp ốc lọc lấy nước trong đem hòa với phần nước lèo, đun sôi lăn tăn. Hòa phần nước canh ốc này với 1 phần cà chua xào ở bước 3 rồi múc ra tô. Phần nước canh này tùy từng khẩu vị mỗi người mà để nhiều hoặc ít điều ấy cũng tương tự đối với việc bạn nêm nhiều hay ít sa tế. Ốc xếp vào 1 chiếc bát nhỏ. Khi ăn thả ốc vào tô nước lèo, lấy bún chấm ăn kèm.
Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước dùng hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là rất tuyệt.
Món bún ốc nguội như tên gọi của nó nước lèo hoàn toàn để nguội. Canh ốc ngọt mát, chua nhẹ và thơm mùi bỗng rượu thêm vị ốc giòn giòn quả là tuyệt lắm.
Để làm món bún ốc nguội bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 1kg ốc nhồi
- 500gr xương cục
- 1kg bún lá
- 200ml giấm bỗng rượu
- 2 trái cà chua
- 2 củ hành khô
- Sa tế
- Rau thơm, tía tô
Cho xương vào nồi hầm ninh lấy nước lèo, bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé!
Ốc rửa thật sạch. Đổ phần giấm bỗng vào nồi hấp, thêm một tí muối ăn vào sau đó đun sôi, cho ốc nhồi vào hấp chín. Hơi giấm bỗng bốc lên sẽ thấm sâu vào từng con ốc giúp vị ốc ngon hơn so với việc luộc ốc cùng lúc giúp cho thịt ốc được giòn hơn.
Sau khi thấy ốc há miệng, vảy ốc bong ra thì tức là ốc đã chín.
Lấy kim khêu ốc ra khỏi vỏ, phần nước có trong thân ốc nhớ giữ lại. Loại bỏ phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng.
Thái ốc thành từng lát mỏng nhỏ nhưng cũng đừng mỏng quá sẽ làm mất độ giòn của ốc.
Hành khô bóc vỏ, xắt miếng mỏng, cà chua bổ cau.
Phi thơm hành khô, thả cà chua vào xào kỹ để lấy nước màu. Thêm hai muỗng hạt nêm, một thìa sa tế vào phần cà chua xào. Đảo kỹ đến khi cà chua nhuyễn hết là được.
Phần giấm bỗng hấp ốc lọc lấy nước trong đem hòa với phần nước lèo, đun sôi lăn tăn. Hòa phần nước canh ốc này với 1 phần cà chua xào ở bước 3 rồi múc ra tô. Phần nước canh này tùy từng khẩu vị mỗi người mà để nhiều hoặc ít điều ấy cũng tương tự đối với việc bạn nêm nhiều hay ít sa tế. Ốc xếp vào 1 chiếc bát nhỏ. Khi ăn thả ốc vào tô nước lèo, lấy bún chấm ăn kèm.