Những lát cá thu rim cay thật bùi và có độ dai chắc, thịt cá đậm vị, đượm hương gừng tỏi thơm ấm nên hao cơm cực kỳ!
Những lát cá thu rim cay thật bùi và có độ dai chắc, phần thịt cá đậm vị, đượm hương gừng tỏi thơm ấm nên hao cơm cực kỳ!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món cá thu rim cay:
- 0.5kg cá thu
- 1 trái trứng
- Ít bột mỳ
- Ít gừng và tỏi bằm nhỏ
- Gia vị: một thìa canh nước tương; một thìa canh đường; ít ớt xay; xíu muối
Cá thu làm sạch, xắt khúc vừa ăn sau đó ướp cùng chút muối và rượu chừng 10 phút cho bớt tanh.
Đập trứng ra tô, quấy tan. Nhúng miếng cá vào tô trứng, tiếp đó lăn qua một lớp bột mỳ.
Đun nóng chảo với nhiều dầu ăn. Khi dầu bắt đầu sôi, theo lần lượt thả từng lát cá vào chiên đến khi vàng đều. Vớt cá lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho hết dầu thừa.
Chắt bớt dầu, chỉ để lại một lớp láng mặt rồi đun nóng chảo trở lại. Cho tỏi và gừng thái lát vào đảo thơm. Khi các gia vị dậy thơm thì trút dĩa cá chiên vào.
Thêm nước tương, xíu đường và một chén nhỏ nước vào đảo đều, chờ hỗn hợp sốt sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp. Đun sôi liu riu chừng 10 phút, nhiều lúc mở vung đảo lại cho gia vị ngấm đều. Canh đến nửa quá trình nấu thì mở vung, rắc chút ớt bột tùy theo khẩu vị, đảo đều và đậy nắp, tiếp tục rim đến khi cá chín thơm, nước sốt hơi sánh lại là được.
Gắp cá lên dĩa sâu lòng nên lót sẵn vài lá xà lách. Có thể làm thêm bát chấm chua ngọt ăn cùng cho ngon miệng.
Những lát cá thu rim cay thật bùi và có độ dai chắc, thịt cá đậm vị, đượm hương gừng tỏi thơm ấm nên hao cơm cực kỳ!
Những lát cá thu rim cay thật bùi và có độ dai chắc, phần thịt cá đậm vị, đượm hương gừng tỏi thơm ấm nên hao cơm cực kỳ!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món cá thu rim cay:
- 0.5kg cá thu
- 1 trái trứng
- Ít bột mỳ
- Ít gừng và tỏi bằm nhỏ
- Gia vị: một thìa canh nước tương; một thìa canh đường; ít ớt xay; xíu muối
Cá thu làm sạch, xắt khúc vừa ăn sau đó ướp cùng chút muối và rượu chừng 10 phút cho bớt tanh.
Đập trứng ra tô, quấy tan. Nhúng miếng cá vào tô trứng, tiếp đó lăn qua một lớp bột mỳ.
Đun nóng chảo với nhiều dầu ăn. Khi dầu bắt đầu sôi, theo lần lượt thả từng lát cá vào chiên đến khi vàng đều. Vớt cá lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho hết dầu thừa.
Chắt bớt dầu, chỉ để lại một lớp láng mặt rồi đun nóng chảo trở lại. Cho tỏi và gừng thái lát vào đảo thơm. Khi các gia vị dậy thơm thì trút dĩa cá chiên vào.
Thêm nước tương, xíu đường và một chén nhỏ nước vào đảo đều, chờ hỗn hợp sốt sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp. Đun sôi liu riu chừng 10 phút, nhiều lúc mở vung đảo lại cho gia vị ngấm đều. Canh đến nửa quá trình nấu thì mở vung, rắc chút ớt bột tùy theo khẩu vị, đảo đều và đậy nắp, tiếp tục rim đến khi cá chín thơm, nước sốt hơi sánh lại là được.
Gắp cá lên dĩa sâu lòng nên lót sẵn vài lá xà lách. Có thể làm thêm bát chấm chua ngọt ăn cùng cho ngon miệng.