Cá quả hấp ớt tỏi ăn kèm bún cuối tuần

Ăn sáng 410 11 Oct, 2021
Cá quả hấp ớt tỏi ăn kèm bún cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Đã ngán thịt, cuối tuần này cả nhà bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đã ngán thịt, cuối tuần này cả gia đình bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn kèm sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và hãy nhớ là bát nước chấm chua ngọt…

Nguyên liệu: - 1 con cá quả to - 1 trái ớt đà lạt, 1 củ tỏi, ít nhánh hành lá, gừng, 5ml rượu trắng… Cách chế biến: - Cá quả làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, tiếp sau đó cắt từng khoanh nhỏ. Đừng bỏ ruột cá đi. - Ớt ngọt thái hạt lựu.

Cá quả hấp ớt tỏi ăn cùng bún cuối tuần

- Tỏi bằm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ - Trộn đều ớt, tỏi bằm, hành lá, gừng thái chỉ từ nhau. Nêm thêm một ít muối, dầu ăn hoặc dầu dành cho salat càng ngon, 5ml rượu trắng. - Xếp cá vào dĩa to sâu lòng, khôn khéo tạo hình hoa luôn cho món ăn. - Đặt xửng hấp lên trên bếp, đợi sôi bạn cho dĩa cá vào. Tầm 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là món ăn thành công. - Lúc nào ăn hãy rắc thêm một ít tiêu. Món cá hấp tỏi ớt nên ăn kèm rau thơm, bánh đa nem, bún tươi và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Cá quả hấp ớt tỏi ăn kèm bún cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đã ngán thịt, cuối tuần này cả nhà bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đã ngán thịt, cuối tuần này cả gia đình bạn cùng ăn tươi với món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn kèm sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và hãy nhớ là bát nước chấm chua ngọt…

Nguyên liệu: - 1 con cá quả to - 1 trái ớt đà lạt, 1 củ tỏi, ít nhánh hành lá, gừng, 5ml rượu trắng… Cách chế biến: - Cá quả làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, tiếp sau đó cắt từng khoanh nhỏ. Đừng bỏ ruột cá đi. - Ớt ngọt thái hạt lựu.

Cá quả hấp ớt tỏi ăn cùng bún cuối tuần

- Tỏi bằm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ - Trộn đều ớt, tỏi bằm, hành lá, gừng thái chỉ từ nhau. Nêm thêm một ít muối, dầu ăn hoặc dầu dành cho salat càng ngon, 5ml rượu trắng. - Xếp cá vào dĩa to sâu lòng, khôn khéo tạo hình hoa luôn cho món ăn. - Đặt xửng hấp lên trên bếp, đợi sôi bạn cho dĩa cá vào. Tầm 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là món ăn thành công. - Lúc nào ăn hãy rắc thêm một ít tiêu. Món cá hấp tỏi ớt nên ăn kèm rau thơm, bánh đa nem, bún tươi và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 4/5 *