Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi; là món ngon bạn rất nên thử!
Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà mùi vị đất phương Nam mùa nước nổi; là món ngon bạn rất nên thử!
Nguyên liệu:
- 500gr cá linh
- 150gr tương hột
- 2 chén nước dừa xiêm
- Vài cọng đầu hành
- Đường, nước mắm
Cá để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, để ráo nước.
Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 5 cọng đầu hành giã dập và 1muỗng cafe ớt băm.
Bắt nước dừa lên trên bếp, đợi nước dừa sôi thì cho cá vào.
Khi cá sôi trở lại thì cho tương hột vào, giảm lửa riu riu. Kho cá cho đến khi nước kho cạn xâm xấp cá thì nêm lại cho vừa khẩu vị.
Dọn cá linh kho tương kèm cơm trắng và rau luộc là ngon nhất.
Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi; là món ngon bạn rất nên thử!
Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà mùi vị đất phương Nam mùa nước nổi; là món ngon bạn rất nên thử!
Nguyên liệu:
- 500gr cá linh
- 150gr tương hột
- 2 chén nước dừa xiêm
- Vài cọng đầu hành
- Đường, nước mắm
Cá để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, để ráo nước.
Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 5 cọng đầu hành giã dập và 1muỗng cafe ớt băm.
Bắt nước dừa lên trên bếp, đợi nước dừa sôi thì cho cá vào.
Khi cá sôi trở lại thì cho tương hột vào, giảm lửa riu riu. Kho cá cho đến khi nước kho cạn xâm xấp cá thì nêm lại cho vừa khẩu vị.
Dọn cá linh kho tương kèm cơm trắng và rau luộc là ngon nhất.