Cá kho củ cải kiểu Hàn cay ngon

Món kho 412 11 Oct, 2021
Cá kho củ cải kiểu Hàn cay ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Vị cay của ớt hòa quyện với từng miếng thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị cay của ớt hòa quyện với từng lát phần thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây cho món cá kho củ cải:

- 2 con cá thu cỡ vừa

- 2 củ khoai tây lớn

- 250gr củ cải trắng

- Một tí hành lá

- 2 quả ớt đỏ, 2 quả ớt xanh

- Gia vị: bốn muỗng canh xì dầu, hai muỗng canh ớt bột, hai muỗng canh đường, 80ml nước hành tây, 1 ½ muỗng canh tỏi bằm nhỏ, một tí bột gừng, 150ml nước lèo.

Cá thu rửa sạch, lau khô rồi xắt khúc vừa ăn. Củ cải rửa sạch thái thành từng miếng lớn, khoai tây gọt bỏ vỏ thái khoanh tròn, ớt thái thành từng miếng nhỏ và hành lá thái thành từng miếng nhỏ.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Cho tất cả hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát trộn đều để kho cá. Tiếp theo, xếp lớp củ cải vào nồi, kế tiếp là lớp khoai tây bên trên lớp cá rồi sau cùng đổ hỗn hợp gia vị kho cá lên trên.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Sau đó, cho lớp ớt và hành lá đã cắt lên trên.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Đặt nồi lên trên bếp kho nhỏ lửa đến khi cá chín và nước cạn gần hết là được. Dùng thìa rưới nước sốt lên trên cá.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Khi cá chín, xếp cá và củ cải lên dĩa, rưới nước sốt lên trên thưởng thức kèm với cơm nóng, ăn ngon mà không ngán. Phần thịt cá mềm thơm với phần nước sốt cay cay của ớt cho món ăn êm ấm trong những ngày trở lạnh.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Cá kho củ cải kiểu Hàn cay ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị cay của ớt hòa quyện với từng miếng thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị cay của ớt hòa quyện với từng lát phần thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây cho món cá kho củ cải:

- 2 con cá thu cỡ vừa

- 2 củ khoai tây lớn

- 250gr củ cải trắng

- Một tí hành lá

- 2 quả ớt đỏ, 2 quả ớt xanh

- Gia vị: bốn muỗng canh xì dầu, hai muỗng canh ớt bột, hai muỗng canh đường, 80ml nước hành tây, 1 ½ muỗng canh tỏi bằm nhỏ, một tí bột gừng, 150ml nước lèo.

Cá thu rửa sạch, lau khô rồi xắt khúc vừa ăn. Củ cải rửa sạch thái thành từng miếng lớn, khoai tây gọt bỏ vỏ thái khoanh tròn, ớt thái thành từng miếng nhỏ và hành lá thái thành từng miếng nhỏ.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Cho tất cả hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát trộn đều để kho cá. Tiếp theo, xếp lớp củ cải vào nồi, kế tiếp là lớp khoai tây bên trên lớp cá rồi sau cùng đổ hỗn hợp gia vị kho cá lên trên.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Sau đó, cho lớp ớt và hành lá đã cắt lên trên.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Đặt nồi lên trên bếp kho nhỏ lửa đến khi cá chín và nước cạn gần hết là được. Dùng thìa rưới nước sốt lên trên cá.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Khi cá chín, xếp cá và củ cải lên dĩa, rưới nước sốt lên trên thưởng thức kèm với cơm nóng, ăn ngon mà không ngán. Phần thịt cá mềm thơm với phần nước sốt cay cay của ớt cho món ăn êm ấm trong những ngày trở lạnh.

ca-kho-cu-cai-kieu-han-cay-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 4/5 *