Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Món kho 335 11 Oct, 2021
Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho cay: 500gr cá trắm cỏ

Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột làm từ ngô, hành gừng tỏi

Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml xì dầu, 5g muối, 5g đường, tiêu xay

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Làm sạch cá, xắt khúc vừa ăn, cho vào tô lớn, tiếp đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột làm từ ngô vào.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 2:

Đun nóng chảo với một tí dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng thì lật qua mặt còn lại, rán vàng rồi bỏ lên dĩa.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 3:

Chừa lại một tí dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi bằm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun chừng 3 đến 4 phút.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 4:

Sau đó, bạn cho cá đã được rán vàng vào, đun chừng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Sau cùng, cho lửa to cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, bỏ chút hành lá thái nhỏ vào.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Lấy cá kho cay lên dĩa, ăn với cơm trắng.

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất. Cá được rán vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào trong chảo nhé!

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho cay: 500gr cá trắm cỏ

Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột làm từ ngô, hành gừng tỏi

Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml xì dầu, 5g muối, 5g đường, tiêu xay

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Làm sạch cá, xắt khúc vừa ăn, cho vào tô lớn, tiếp đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột làm từ ngô vào.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 2:

Đun nóng chảo với một tí dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng thì lật qua mặt còn lại, rán vàng rồi bỏ lên dĩa.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 3:

Chừa lại một tí dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi bằm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun chừng 3 đến 4 phút.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 4:

Sau đó, bạn cho cá đã được rán vàng vào, đun chừng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Sau cùng, cho lửa to cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, bỏ chút hành lá thái nhỏ vào.

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Lấy cá kho cay lên dĩa, ăn với cơm trắng.

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất. Cá được rán vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào trong chảo nhé!

Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 4/5 *