Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.
Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho cay: 500gr cá trắm cỏ
Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột làm từ ngô, hành gừng tỏi
Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml xì dầu, 5g muối, 5g đường, tiêu xay
Phương pháp nấu:
Làm sạch cá, xắt khúc vừa ăn, cho vào tô lớn, tiếp đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột làm từ ngô vào.
Đun nóng chảo với một tí dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng thì lật qua mặt còn lại, rán vàng rồi bỏ lên dĩa.
Chừa lại một tí dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi bằm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun chừng 3 đến 4 phút.
Sau đó, bạn cho cá đã được rán vàng vào, đun chừng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Sau cùng, cho lửa to cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, bỏ chút hành lá thái nhỏ vào.
Lấy cá kho cay lên dĩa, ăn với cơm trắng.
Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất. Cá được rán vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào trong chảo nhé!
Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.
Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho cay: 500gr cá trắm cỏ
Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột làm từ ngô, hành gừng tỏi
Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml xì dầu, 5g muối, 5g đường, tiêu xay
Phương pháp nấu:
Làm sạch cá, xắt khúc vừa ăn, cho vào tô lớn, tiếp đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột làm từ ngô vào.
Đun nóng chảo với một tí dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng thì lật qua mặt còn lại, rán vàng rồi bỏ lên dĩa.
Chừa lại một tí dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi bằm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun chừng 3 đến 4 phút.
Sau đó, bạn cho cá đã được rán vàng vào, đun chừng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Sau cùng, cho lửa to cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, bỏ chút hành lá thái nhỏ vào.
Lấy cá kho cay lên dĩa, ăn với cơm trắng.
Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, phần thịt cá chắc, đậm đà, dùng với cơm nóng là ngon nhất. Cá được rán vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào trong chảo nhé!