Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Món xào 414 11 Oct, 2021
Cá bọc bột rán giòn xào cà tím
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột giòn vàng, xào kèm với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán bình thường.Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Nguyên liệu:

- 400gr phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi

- 1 trái cà tím

- 1 trái bí ngồi

- hai thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô, hoặc bột mỳ

- Muối, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu lá, tỏi.

Cách nấu:

Bước 1:

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 2:

- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 3:

- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

- Tiếp theo làm nóng nồi nhỏ, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt cá lên đĩa nên lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 4:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một tí nước tương, dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, xào cho đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 5:

- Tiếp tục cho cá đã chiên vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín vung nồi tầm 5 phút tiếp theo mở vung ra, đun tiếp tầm 5 phút nữa. Nếu khô bạn cũng có thể rưới vào một tí nước tương và nước lọc, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ, dùng làm món mặn dùng với cơm.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

NS

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột giòn vàng, xào kèm với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán bình thường.Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Nguyên liệu:

- 400gr phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi

- 1 trái cà tím

- 1 trái bí ngồi

- hai thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô, hoặc bột mỳ

- Muối, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu lá, tỏi.

Cách nấu:

Bước 1:

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 2:

- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 3:

- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

- Tiếp theo làm nóng nồi nhỏ, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt cá lên đĩa nên lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 4:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một tí nước tương, dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, xào cho đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Bước 5:

- Tiếp tục cho cá đã chiên vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín vung nồi tầm 5 phút tiếp theo mở vung ra, đun tiếp tầm 5 phút nữa. Nếu khô bạn cũng có thể rưới vào một tí nước tương và nước lọc, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ, dùng làm món mặn dùng với cơm.

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 82 đánh giá 4/5 *