Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.
- 400gr phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
- 1 trái cà tím
- 1 trái bí ngồi
- hai thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô, hoặc bột mỳ
- Muối, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu lá, tỏi.
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.
- Tiếp theo làm nóng nồi nhỏ, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt cá lên đĩa nên lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một tí nước tương, dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, xào cho đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.
- Tiếp tục cho cá đã chiên vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín vung nồi tầm 5 phút tiếp theo mở vung ra, đun tiếp tầm 5 phút nữa. Nếu khô bạn cũng có thể rưới vào một tí nước tương và nước lọc, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ, dùng làm món mặn dùng với cơm.
NS
Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.
- 400gr phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
- 1 trái cà tím
- 1 trái bí ngồi
- hai thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô, hoặc bột mỳ
- Muối, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu lá, tỏi.
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.
- Tiếp theo làm nóng nồi nhỏ, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt cá lên đĩa nên lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một tí nước tương, dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, xào cho đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.
- Tiếp tục cho cá đã chiên vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín vung nồi tầm 5 phút tiếp theo mở vung ra, đun tiếp tầm 5 phút nữa. Nếu khô bạn cũng có thể rưới vào một tí nước tương và nước lọc, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ, dùng làm món mặn dùng với cơm.
NS