Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé!
Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé!
Để thực hiện món bún trộn dưa leo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 2 nắm bún khô
- 2 trái dưa chuột
- Gia vị, giấm, ớt, nước mắm, đường, dầu vừng
- 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Phương pháp nấu:
Bún rửa sạch, ngâm trong nước cho bún khô mềm ra.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Đun nước sôi, tiếp đó thả bún vào trụng cho chín.
Cho lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
Tỏi, gừng bằm nhỏ, cho vào bát trộn cùng giấm.
Thêm dầu vừng, nước mắm, đường, ớt vào trộn đều rồi đặt lên trên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sốt vừa miệng.
Vớt bún ra để ráo, trộn kèm với dưa leo.
Đổ phần nước sốt vào trộn đều lên sau đó múc ra tô và thưởng thức.
Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé!
Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé!
Để thực hiện món bún trộn dưa leo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 2 nắm bún khô
- 2 trái dưa chuột
- Gia vị, giấm, ớt, nước mắm, đường, dầu vừng
- 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Phương pháp nấu:
Bún rửa sạch, ngâm trong nước cho bún khô mềm ra.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Đun nước sôi, tiếp đó thả bún vào trụng cho chín.
Cho lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
Tỏi, gừng bằm nhỏ, cho vào bát trộn cùng giấm.
Thêm dầu vừng, nước mắm, đường, ớt vào trộn đều rồi đặt lên trên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sốt vừa miệng.
Vớt bún ra để ráo, trộn kèm với dưa leo.
Đổ phần nước sốt vào trộn đều lên sau đó múc ra tô và thưởng thức.