Bún mọc sườn chua cho bữa ăn sáng ngon miệng

Ăn sáng 1082 11 Oct, 2021
Bún mọc sườn chua cho bữa ăn sáng ngon miệng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ chất và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa sáng ở gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ dinh dưỡng và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa ăn sáng ở gia đình bạn nhé!

bun-moc-suon-chua-cho-bua-sang-ngon-mieng

Cách chế biến:

Bước 1:

Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Mùi tàu xắt nhỏ, hành khô lột vỏ, xắt miếng mỏng.

Bước 2:

2 loại sườn rửa sạch. Nấu sôi nước, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi tầm 1 phút. Lưu ý, không luộc sườn lâu quá, chỉ chần qua nếu không sẽ mất hết ngọt. Đổ sườn ra rá, rửa lại bằng nước lạnh cho hết cặn bẩn. Cho sườn vào tô ướp cùng chút muối tiêu.

Bước 3:

Trong lúc ướp sườn, tước dọc mùng cho hết xơ, rửa nước lạnh rồi ngâm với ít nước muối pha loãng cùng ít giấm ăn khoảng 5-10 phút. Đeo găng tay thực phẩm, vắt cho dọc mùng hết nước. Tráng qua nước lạnh 1 lần nữa. Nấu sôi nước, chần dọc mùng chín, để lên dĩa.

Bước 4:

Sườn ngấm gia vị thì làm nóng chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi bỏ sườn vào xào. Sườn hơi săn và thơm thì đổ nước lạnh ngập mặt sườn. Cho me vào. Bật bếp lửa lớn cho nồi nước sôi bùng lên, hớt bọt (nếu có) cho nước được trong rồi vặn nhỏ bếp, ninh sườn cho nhừ.

Bước 5:

Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Trộn đều nấm mèo với giò sống. Viên từng viên nhỏ rồi cho vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt lên dĩa.

Bước 6:

Sườn nhừ thì mở vung nồi, vặn bếp lửa vừa, cho cà chua vào. Dằm me, nêm nếm cho vừa miệng rồi thả mùi tàu vào.

Khi ăn chần bún ra tô, thêm dọc mùng, mọc, vài miếng sườn ninh, rau thơm (nếu cảm thấy), chan nước ninh sườn nóng lên trên là bát bún mọc sườn chua đã sẵn sàng rồi.

Bún mọc sườn chua cho bữa ăn sáng ngon miệng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ chất và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa sáng ở gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ dinh dưỡng và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa ăn sáng ở gia đình bạn nhé!

bun-moc-suon-chua-cho-bua-sang-ngon-mieng

Cách chế biến:

Bước 1:

Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Mùi tàu xắt nhỏ, hành khô lột vỏ, xắt miếng mỏng.

Bước 2:

2 loại sườn rửa sạch. Nấu sôi nước, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi tầm 1 phút. Lưu ý, không luộc sườn lâu quá, chỉ chần qua nếu không sẽ mất hết ngọt. Đổ sườn ra rá, rửa lại bằng nước lạnh cho hết cặn bẩn. Cho sườn vào tô ướp cùng chút muối tiêu.

Bước 3:

Trong lúc ướp sườn, tước dọc mùng cho hết xơ, rửa nước lạnh rồi ngâm với ít nước muối pha loãng cùng ít giấm ăn khoảng 5-10 phút. Đeo găng tay thực phẩm, vắt cho dọc mùng hết nước. Tráng qua nước lạnh 1 lần nữa. Nấu sôi nước, chần dọc mùng chín, để lên dĩa.

Bước 4:

Sườn ngấm gia vị thì làm nóng chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi bỏ sườn vào xào. Sườn hơi săn và thơm thì đổ nước lạnh ngập mặt sườn. Cho me vào. Bật bếp lửa lớn cho nồi nước sôi bùng lên, hớt bọt (nếu có) cho nước được trong rồi vặn nhỏ bếp, ninh sườn cho nhừ.

Bước 5:

Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Trộn đều nấm mèo với giò sống. Viên từng viên nhỏ rồi cho vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt lên dĩa.

Bước 6:

Sườn nhừ thì mở vung nồi, vặn bếp lửa vừa, cho cà chua vào. Dằm me, nêm nếm cho vừa miệng rồi thả mùi tàu vào.

Khi ăn chần bún ra tô, thêm dọc mùng, mọc, vài miếng sườn ninh, rau thơm (nếu cảm thấy), chan nước ninh sườn nóng lên trên là bát bún mọc sườn chua đã sẵn sàng rồi.

Có thể bạn thích

Công thức này có 29 đánh giá 3/5 *