Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ chất và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa sáng ở gia đình bạn nhé!
Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ dinh dưỡng và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa ăn sáng ở gia đình bạn nhé!
Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Mùi tàu xắt nhỏ, hành khô lột vỏ, xắt miếng mỏng.
2 loại sườn rửa sạch. Nấu sôi nước, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi tầm 1 phút. Lưu ý, không luộc sườn lâu quá, chỉ chần qua nếu không sẽ mất hết ngọt. Đổ sườn ra rá, rửa lại bằng nước lạnh cho hết cặn bẩn. Cho sườn vào tô ướp cùng chút muối tiêu.
Trong lúc ướp sườn, tước dọc mùng cho hết xơ, rửa nước lạnh rồi ngâm với ít nước muối pha loãng cùng ít giấm ăn khoảng 5-10 phút. Đeo găng tay thực phẩm, vắt cho dọc mùng hết nước. Tráng qua nước lạnh 1 lần nữa. Nấu sôi nước, chần dọc mùng chín, để lên dĩa.
Sườn ngấm gia vị thì làm nóng chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi bỏ sườn vào xào. Sườn hơi săn và thơm thì đổ nước lạnh ngập mặt sườn. Cho me vào. Bật bếp lửa lớn cho nồi nước sôi bùng lên, hớt bọt (nếu có) cho nước được trong rồi vặn nhỏ bếp, ninh sườn cho nhừ.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Trộn đều nấm mèo với giò sống. Viên từng viên nhỏ rồi cho vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt lên dĩa.
Sườn nhừ thì mở vung nồi, vặn bếp lửa vừa, cho cà chua vào. Dằm me, nêm nếm cho vừa miệng rồi thả mùi tàu vào.
Khi ăn chần bún ra tô, thêm dọc mùng, mọc, vài miếng sườn ninh, rau thơm (nếu cảm thấy), chan nước ninh sườn nóng lên trên là bát bún mọc sườn chua đã sẵn sàng rồi.
Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ chất và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa sáng ở gia đình bạn nhé!
Hãy nấu món bún mọc sườn chua đơn giản, đủ dinh dưỡng và rất dễ ăn trong những ngày hè này cho bữa ăn sáng ở gia đình bạn nhé!
Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Mùi tàu xắt nhỏ, hành khô lột vỏ, xắt miếng mỏng.
2 loại sườn rửa sạch. Nấu sôi nước, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi tầm 1 phút. Lưu ý, không luộc sườn lâu quá, chỉ chần qua nếu không sẽ mất hết ngọt. Đổ sườn ra rá, rửa lại bằng nước lạnh cho hết cặn bẩn. Cho sườn vào tô ướp cùng chút muối tiêu.
Trong lúc ướp sườn, tước dọc mùng cho hết xơ, rửa nước lạnh rồi ngâm với ít nước muối pha loãng cùng ít giấm ăn khoảng 5-10 phút. Đeo găng tay thực phẩm, vắt cho dọc mùng hết nước. Tráng qua nước lạnh 1 lần nữa. Nấu sôi nước, chần dọc mùng chín, để lên dĩa.
Sườn ngấm gia vị thì làm nóng chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi bỏ sườn vào xào. Sườn hơi săn và thơm thì đổ nước lạnh ngập mặt sườn. Cho me vào. Bật bếp lửa lớn cho nồi nước sôi bùng lên, hớt bọt (nếu có) cho nước được trong rồi vặn nhỏ bếp, ninh sườn cho nhừ.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Trộn đều nấm mèo với giò sống. Viên từng viên nhỏ rồi cho vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt lên dĩa.
Sườn nhừ thì mở vung nồi, vặn bếp lửa vừa, cho cà chua vào. Dằm me, nêm nếm cho vừa miệng rồi thả mùi tàu vào.
Khi ăn chần bún ra tô, thêm dọc mùng, mọc, vài miếng sườn ninh, rau thơm (nếu cảm thấy), chan nước ninh sườn nóng lên trên là bát bún mọc sườn chua đã sẵn sàng rồi.