Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi!
Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi!
Để làm bún cuốn tôm thịt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
(Cho 10 phần bún cuốn)
- 100g thịt ba rọi loại ngon
- 10 con tôm to
- 1 trái xoài xanh
- 200gr bún
- 2 cây rau diếp xoăn
- 1 ít hành lá
- Tỏi, ớt
Thịt lợn rửa sạch, bỏ vào nồi thêm 1 ít gia vị luộc cho chín.
Thịt chín bỏ ra để nguội, thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần sơ qua cho tái.
Tôm cũng rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc cho chín.
Lúc này thịt lợn đã nguội, thái lát thật mỏng.
Tôm luộc cho chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, tiếp đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
Rau diếp rửa sạch, để ráo nước nước. Xoài xanh gọt bỏ vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau. Theo thứ tự đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.
Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần thích mắt.
Xếp bún cuốn tôm ra dĩa ăn cùng nước chấm chua ngọt là ngon tuyệt hảo!
Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi!
Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi!
Để làm bún cuốn tôm thịt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
(Cho 10 phần bún cuốn)
- 100g thịt ba rọi loại ngon
- 10 con tôm to
- 1 trái xoài xanh
- 200gr bún
- 2 cây rau diếp xoăn
- 1 ít hành lá
- Tỏi, ớt
Thịt lợn rửa sạch, bỏ vào nồi thêm 1 ít gia vị luộc cho chín.
Thịt chín bỏ ra để nguội, thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần sơ qua cho tái.
Tôm cũng rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc cho chín.
Lúc này thịt lợn đã nguội, thái lát thật mỏng.
Tôm luộc cho chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, tiếp đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
Rau diếp rửa sạch, để ráo nước nước. Xoài xanh gọt bỏ vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau. Theo thứ tự đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.
Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần thích mắt.
Xếp bún cuốn tôm ra dĩa ăn cùng nước chấm chua ngọt là ngon tuyệt hảo!