Bún chân giò nóng hổi cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng

Ăn sáng 42 11 Oct, 2021
Bún chân giò nóng hổi cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ dinh dưỡng, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún chân giò:

- 1 chân giò lợn, chọn chân trước sẽ nhiều nạc hơn.

- 3 trái cà chua, 1 trái dứa, bún, hành lá, rau thơm, ớt cay, hành khô.

- Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon.

Cách chế biến:

Bước 1:

Chân giò chặt khúc vừa ăn, luộc qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 2:

Hành khô bằm nhỏ, phi thơm rồi trút cà chua vào xào mềm.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 3:

Tiếp đó thêm dứa vào đảo qua.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 4:

Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 5:

Thêm dứa và cà chua đã xào ở trên, ớt cay (nếu bạn ăn cay được). Nướng thêm củ hành khô cho vô cho thơm.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 6:

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nước mắm chỉ thêm vào khi vừa tắt bếp. Nấu nhỏ lửa cho đến khi chân giò chín giòn, đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon. hành quả thu được là một nồi nước lèo rất trong, chân giò trắng giòn, rất hợp để ăn kèm với bún. Khi ăn bạn sắp bún ra bát, thêm hành lá rồi chan nước lèo kèm dứa, cà chua và chân giò nhé!

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bún chân giò nóng hổi cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ dinh dưỡng, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún chân giò:

- 1 chân giò lợn, chọn chân trước sẽ nhiều nạc hơn.

- 3 trái cà chua, 1 trái dứa, bún, hành lá, rau thơm, ớt cay, hành khô.

- Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon.

Cách chế biến:

Bước 1:

Chân giò chặt khúc vừa ăn, luộc qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 2:

Hành khô bằm nhỏ, phi thơm rồi trút cà chua vào xào mềm.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 3:

Tiếp đó thêm dứa vào đảo qua.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 4:

Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 5:

Thêm dứa và cà chua đã xào ở trên, ớt cay (nếu bạn ăn cay được). Nướng thêm củ hành khô cho vô cho thơm.

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bước 6:

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nước mắm chỉ thêm vào khi vừa tắt bếp. Nấu nhỏ lửa cho đến khi chân giò chín giòn, đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon. hành quả thu được là một nồi nước lèo rất trong, chân giò trắng giòn, rất hợp để ăn kèm với bún. Khi ăn bạn sắp bún ra bát, thêm hành lá rồi chan nước lèo kèm dứa, cà chua và chân giò nhé!

Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 3/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.