Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ dinh dưỡng, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Chân giò chặt khúc vừa ăn, luộc qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Hành khô bằm nhỏ, phi thơm rồi trút cà chua vào xào mềm.
Tiếp đó thêm dứa vào đảo qua.
Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới
Thêm dứa và cà chua đã xào ở trên, ớt cay (nếu bạn ăn cay được). Nướng thêm củ hành khô cho vô cho thơm.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nước mắm chỉ thêm vào khi vừa tắt bếp. Nấu nhỏ lửa cho đến khi chân giò chín giòn, đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon. hành quả thu được là một nồi nước lèo rất trong, chân giò trắng giòn, rất hợp để ăn kèm với bún. Khi ăn bạn sắp bún ra bát, thêm hành lá rồi chan nước lèo kèm dứa, cà chua và chân giò nhé!
Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ dinh dưỡng, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Chân giò chặt khúc vừa ăn, luộc qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Hành khô bằm nhỏ, phi thơm rồi trút cà chua vào xào mềm.
Tiếp đó thêm dứa vào đảo qua.
Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới
Thêm dứa và cà chua đã xào ở trên, ớt cay (nếu bạn ăn cay được). Nướng thêm củ hành khô cho vô cho thơm.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nước mắm chỉ thêm vào khi vừa tắt bếp. Nấu nhỏ lửa cho đến khi chân giò chín giòn, đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon. hành quả thu được là một nồi nước lèo rất trong, chân giò trắng giòn, rất hợp để ăn kèm với bún. Khi ăn bạn sắp bún ra bát, thêm hành lá rồi chan nước lèo kèm dứa, cà chua và chân giò nhé!