Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Ăn sáng 405 11 Oct, 2021
Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món nem của người mền Bắc được một số nơi gọi với cái tên khác là chả giò và cách làm cũng được biến tấu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nem của người mền Bắc được một số nơi gọi với cái tên khác là chả giò và phương pháp nấu cũng được biến tấu.Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Nguyên liệu: làm được 50 chiếc như trong hình

- 800gr thịt nạc vai xay - 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 3 củ khoai sọ vừa ăn - 1/4 góc nhỏ củ đậu (hay có cách gọi khác là củ sắn nước), nửa củ hành tây, 3 đến 4 lá cải thảo - 2 lọn miến nhỏ, ngâm trong nước cho nở, để ráo, xắt sợi nhỏ - 2 hột gà - 1 lòng đỏ hột gà - Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu - Bún, dưa leo, xà lách xoăn - Nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang - Bánh tráng (hay có cách gọi khác là vỏ bánh pía) loại dùng để làm chả giò, loại bánh tráng này khi chiên giòn sẵn nên bạn không cần tẩm thêm giấm, đường trước khi gói.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, hành tây, củ đậu, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để lên rổ thật ráo.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 2:

- Cải thảo, rau mùi, hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 3:

- Dùng đồ bào, bào tất cả các loại rau củ ở bước 1 bào thành từng sợi nhỏ. Trộn cải thảo, rau mùi, hành lá vào âu rau củ, dùng tay vắt thật ráo nước.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 4:

- Tay đeo găng tay nilon sạch, trộn thịt bỏ vào âu rau củ, miến đã cắt nhỏ, hạt tiêu, hột gà, một muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng nhỏ muối, trộn đều.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 5:

- Bạn cũng có thể thử hỗn hợp bằng cách cho một tí thịt bỏ vào lò vi sóng, nếu nhạt có thể thêm muối. Vì trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò đã sẵn có vị mặn nên hỗn hợp rau củ bạn cần nêm nhạt.

- Trải lá bánh tráng cuốn chả giò ra thớt sạch, gấp một góc thành hình tam giác.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 6:

- Dùng thìa múc một tí hỗn hợp thịt ở bước 4 đặt lên bề mặt góc tam giác vừa gấp.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 7:

- Gập đều hai góc vào với nhau và cuộn tròn lại, thấm ở đầu góc một tí lòng đỏ trứng để dán mép. Khiến cho hết phần thịt và bánh tráng.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 8:

- Làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, dầu sôi thả chả giò vào chiên vàng, đôi khi lật đều hai mặt để chả giò chín đều. Bạn cần đun lửa vừa để khi chiên thịt bên trong không bị sống mà bên ngoài vỏ nhanh cháy.

- Chả giò sau khi vàng vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu ăn.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 9:

- Bún khô luộc cho chín, đổ ra rổ và xả lại nước dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm

- Rau xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 10:

- Khi sử dụng bạn cho bún vào tô thêm rau xà lách xoăn xắt nhỏ, dưa leo, thêm chả giò đã cắt nhỏ, chan nước mắm chua ngọt và rắc đậu phộng rang, trộn đều lên

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nem của người mền Bắc được một số nơi gọi với cái tên khác là chả giò và cách làm cũng được biến tấu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nem của người mền Bắc được một số nơi gọi với cái tên khác là chả giò và phương pháp nấu cũng được biến tấu.Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Nguyên liệu: làm được 50 chiếc như trong hình

- 800gr thịt nạc vai xay - 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 3 củ khoai sọ vừa ăn - 1/4 góc nhỏ củ đậu (hay có cách gọi khác là củ sắn nước), nửa củ hành tây, 3 đến 4 lá cải thảo - 2 lọn miến nhỏ, ngâm trong nước cho nở, để ráo, xắt sợi nhỏ - 2 hột gà - 1 lòng đỏ hột gà - Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu - Bún, dưa leo, xà lách xoăn - Nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang - Bánh tráng (hay có cách gọi khác là vỏ bánh pía) loại dùng để làm chả giò, loại bánh tráng này khi chiên giòn sẵn nên bạn không cần tẩm thêm giấm, đường trước khi gói.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, hành tây, củ đậu, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để lên rổ thật ráo.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 2:

- Cải thảo, rau mùi, hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 3:

- Dùng đồ bào, bào tất cả các loại rau củ ở bước 1 bào thành từng sợi nhỏ. Trộn cải thảo, rau mùi, hành lá vào âu rau củ, dùng tay vắt thật ráo nước.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 4:

- Tay đeo găng tay nilon sạch, trộn thịt bỏ vào âu rau củ, miến đã cắt nhỏ, hạt tiêu, hột gà, một muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng nhỏ muối, trộn đều.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 5:

- Bạn cũng có thể thử hỗn hợp bằng cách cho một tí thịt bỏ vào lò vi sóng, nếu nhạt có thể thêm muối. Vì trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò đã sẵn có vị mặn nên hỗn hợp rau củ bạn cần nêm nhạt.

- Trải lá bánh tráng cuốn chả giò ra thớt sạch, gấp một góc thành hình tam giác.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 6:

- Dùng thìa múc một tí hỗn hợp thịt ở bước 4 đặt lên bề mặt góc tam giác vừa gấp.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 7:

- Gập đều hai góc vào với nhau và cuộn tròn lại, thấm ở đầu góc một tí lòng đỏ trứng để dán mép. Khiến cho hết phần thịt và bánh tráng.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 8:

- Làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, dầu sôi thả chả giò vào chiên vàng, đôi khi lật đều hai mặt để chả giò chín đều. Bạn cần đun lửa vừa để khi chiên thịt bên trong không bị sống mà bên ngoài vỏ nhanh cháy.

- Chả giò sau khi vàng vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu ăn.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 9:

- Bún khô luộc cho chín, đổ ra rổ và xả lại nước dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm

- Rau xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Bước 10:

- Khi sử dụng bạn cho bún vào tô thêm rau xà lách xoăn xắt nhỏ, dưa leo, thêm chả giò đã cắt nhỏ, chan nước mắm chua ngọt và rắc đậu phộng rang, trộn đều lên

Bún chả giò giòn rụm ngọt thơm

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 4/5 *