Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.
Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và chua chua chịu trong nước lèo bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, làm cho nó được đa số chúng ta yêu thích.
Nguyên liệu - cho 5-6 phần ăn: - 400g chả cá thác lác, chả cá bạn cũng có thể mua sẵn ở siêu thị, nếu có chả cá tươi càng ngon. - 500gr xương heo - 3 trái cà chua - 1 miếng bí đỏ vừa ăn - 1/2 trái dứa - ½ cái bắp cải nhỏ - Muối, hạt nêm, nước mắm - Hành lá, mắm ruốc, chanh, rau xà lách, rau húng quế và hành tím - Dầu ăn - Ớt sa tế.
Chả cá mua về đổ ra thố, thêm 1 - hai thìa cà phê dầu ăn, đầu hành trắng giã dập, hành lá xắt nhỏ, hành tím xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, hai thìa cà phê nước mắm và 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều.
Dùng thìa lớn quết cho chả cá được dai, nhuyễn.
Cà chua, dứa, rau xà lách, bí đỏ, bắp cải, rau húng quế rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Dứa, cà chua cắt lát vừa ăn. Bắp cải xắt miếng vuông cỡ lòng bàn tay.
Hành lá xắt nhỏ.
Đổ nước lạnh ngập mặt xương, hầm mềm. Khi đun bạn nhớ hớt bọt cho nước lèo được trong. Nếu bạn mua cá tươi thì lóc lấy phần thịt cá, còn xương cá bạn hầm riêng để lấy nước cũng ngọt.
Chia chả cá thành khoảng 4 tới 5 phần, múc từng phần ra miếng nylon sạch, dùng tay ấn dẹp xuống để miếng chả có độ dày vừa đủ.
Đun nóng dầu trong chảo, cho từng lát chả cá vào rán vàng đều 2 mặt.
Chả cá vàng vớt lên dĩa cần lót sẵn thấm giấy dầu.
Thái chả thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong chảo hoặc nồi, thêm vài hạt màu hạt điều vào đảo khoảng 1 đến 2 phút để tạo màu đẹp rồi vớt bỏ hạt màu hạt điều, đổ cà chua vào xào chín (nhưng không nát) rồi để riêng ra.
Đổ bí đỏ, bắp cải, dứa vào nồi xương đã hầm. Nếu hầm xương cá, bạn nhớ lọc bỏ xương cá rồi cho kèm vào nồi xương hầm luôn.
Hầm cho đến khi bí đỏ mềm bạn thêm cà chua đã xào, đun sôi lại một lần nữa, nhớ không để sôi nhiều mà cà chua nát không ngon. Nêm vào nồi nước lèo ít muối hay hạt nêm để có độ đậm nhạt vừa ý bạn.
Khi ăn bạn múc bún ra tô, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước lèo vào tô, thêm một ít cà chua, ít bí đỏ, và bắp cải.
Món này ăn cùng với rau xà lách xắt nhỏ, và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn cũng có thể ăn cùng với ớt tương sa tế, vắt vào tô vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng. Ai đã từng đến Đà Nẵng hẳn sẽ biết đến món bún chả cá trứ danh nơi đây. Khác với bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá Bình Định, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và chua chua chịu trong nước lèo bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, làm cho nó được đa số chúng ta yêu thích. Giữa đất trời miền Trung đầy nắng và gió, tô bún chả cá với mùi vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp cho bạn ăn no mà không bị nặng bụng, khó chịu. Nếu chưa có dịp tới Đà Nẵng để thưởng thức món ăn thật đặc biệt này, bạn hãy thử tự làm tại nhà nhé, bền vững bạn và các thành viên trong nhà sẽ bị chinh phục ngay đấy!
Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.
Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và chua chua chịu trong nước lèo bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, làm cho nó được đa số chúng ta yêu thích.
Nguyên liệu - cho 5-6 phần ăn: - 400g chả cá thác lác, chả cá bạn cũng có thể mua sẵn ở siêu thị, nếu có chả cá tươi càng ngon. - 500gr xương heo - 3 trái cà chua - 1 miếng bí đỏ vừa ăn - 1/2 trái dứa - ½ cái bắp cải nhỏ - Muối, hạt nêm, nước mắm - Hành lá, mắm ruốc, chanh, rau xà lách, rau húng quế và hành tím - Dầu ăn - Ớt sa tế.
Chả cá mua về đổ ra thố, thêm 1 - hai thìa cà phê dầu ăn, đầu hành trắng giã dập, hành lá xắt nhỏ, hành tím xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, hai thìa cà phê nước mắm và 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều.
Dùng thìa lớn quết cho chả cá được dai, nhuyễn.
Cà chua, dứa, rau xà lách, bí đỏ, bắp cải, rau húng quế rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Dứa, cà chua cắt lát vừa ăn. Bắp cải xắt miếng vuông cỡ lòng bàn tay.
Hành lá xắt nhỏ.
Đổ nước lạnh ngập mặt xương, hầm mềm. Khi đun bạn nhớ hớt bọt cho nước lèo được trong. Nếu bạn mua cá tươi thì lóc lấy phần thịt cá, còn xương cá bạn hầm riêng để lấy nước cũng ngọt.
Chia chả cá thành khoảng 4 tới 5 phần, múc từng phần ra miếng nylon sạch, dùng tay ấn dẹp xuống để miếng chả có độ dày vừa đủ.
Đun nóng dầu trong chảo, cho từng lát chả cá vào rán vàng đều 2 mặt.
Chả cá vàng vớt lên dĩa cần lót sẵn thấm giấy dầu.
Thái chả thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong chảo hoặc nồi, thêm vài hạt màu hạt điều vào đảo khoảng 1 đến 2 phút để tạo màu đẹp rồi vớt bỏ hạt màu hạt điều, đổ cà chua vào xào chín (nhưng không nát) rồi để riêng ra.
Đổ bí đỏ, bắp cải, dứa vào nồi xương đã hầm. Nếu hầm xương cá, bạn nhớ lọc bỏ xương cá rồi cho kèm vào nồi xương hầm luôn.
Hầm cho đến khi bí đỏ mềm bạn thêm cà chua đã xào, đun sôi lại một lần nữa, nhớ không để sôi nhiều mà cà chua nát không ngon. Nêm vào nồi nước lèo ít muối hay hạt nêm để có độ đậm nhạt vừa ý bạn.
Khi ăn bạn múc bún ra tô, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước lèo vào tô, thêm một ít cà chua, ít bí đỏ, và bắp cải.
Món này ăn cùng với rau xà lách xắt nhỏ, và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn cũng có thể ăn cùng với ớt tương sa tế, vắt vào tô vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng. Ai đã từng đến Đà Nẵng hẳn sẽ biết đến món bún chả cá trứ danh nơi đây. Khác với bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá Bình Định, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và chua chua chịu trong nước lèo bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, làm cho nó được đa số chúng ta yêu thích. Giữa đất trời miền Trung đầy nắng và gió, tô bún chả cá với mùi vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp cho bạn ăn no mà không bị nặng bụng, khó chịu. Nếu chưa có dịp tới Đà Nẵng để thưởng thức món ăn thật đặc biệt này, bạn hãy thử tự làm tại nhà nhé, bền vững bạn và các thành viên trong nhà sẽ bị chinh phục ngay đấy!