Bữa ăn sáng ấm bụng với bún mọc ngọt thơm

Ăn sáng 480 11 Oct, 2021
Bữa ăn sáng ấm bụng với bún mọc ngọt thơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ chất, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ dinh dưỡng, hứa hẹn được xem là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún mọc: - 300g giò sống

- 500g xương

- 10gr nấm mèo

- Bún khô 1 bịch

- Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.

Cách chế biến:

Bước 1:

Xương rửa sạch, hầm một giờ nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 2:

Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nấm mèo đã bằm nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Phần giò sống trộn nấm mèo thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 3:

1 phần giò sống còn lại trộn với chút bột quế.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Rán vàng, thái khoanh.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 4:

Bún luộc cho chín.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 5:

Xà lách và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Nêm vào nước lèo hai muỗng đường, 1 thìa hạt nêm, 1/hai muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra bát, cho chả quế và mọc vào. Chan nước lèo rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bữa ăn sáng ấm bụng với bún mọc ngọt thơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ chất, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ dinh dưỡng, hứa hẹn được xem là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún mọc: - 300g giò sống

- 500g xương

- 10gr nấm mèo

- Bún khô 1 bịch

- Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.

Cách chế biến:

Bước 1:

Xương rửa sạch, hầm một giờ nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 2:

Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nấm mèo đã bằm nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Phần giò sống trộn nấm mèo thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 3:

1 phần giò sống còn lại trộn với chút bột quế.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Rán vàng, thái khoanh.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 4:

Bún luộc cho chín.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Bước 5:

Xà lách và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Nêm vào nước lèo hai muỗng đường, 1 thìa hạt nêm, 1/hai muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra bát, cho chả quế và mọc vào. Chan nước lèo rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!

bua-sang-am-bung-voi-bun-moc-ngot-thom

Có thể bạn thích

Công thức này có 63 đánh giá 4/5 *