Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ chất, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!
Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ dinh dưỡng, hứa hẹn được xem là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún mọc: - 300g giò sống
- 500g xương
- 10gr nấm mèo
- Bún khô 1 bịch
- Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.
Xương rửa sạch, hầm một giờ nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.
Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nấm mèo đã bằm nhỏ.
Phần giò sống trộn nấm mèo thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.
1 phần giò sống còn lại trộn với chút bột quế.
Rán vàng, thái khoanh.
Bún luộc cho chín.
Xà lách và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Nêm vào nước lèo hai muỗng đường, 1 thìa hạt nêm, 1/hai muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra bát, cho chả quế và mọc vào. Chan nước lèo rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!
Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ chất, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!
Bún mọc nấu đơn giản mà lại đủ dinh dưỡng, hứa hẹn được xem là món ăn sáng được cả nhà yêu thích!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún mọc: - 300g giò sống
- 500g xương
- 10gr nấm mèo
- Bún khô 1 bịch
- Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.
Xương rửa sạch, hầm một giờ nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.
Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nấm mèo đã bằm nhỏ.
Phần giò sống trộn nấm mèo thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.
1 phần giò sống còn lại trộn với chút bột quế.
Rán vàng, thái khoanh.
Bún luộc cho chín.
Xà lách và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Nêm vào nước lèo hai muỗng đường, 1 thìa hạt nêm, 1/hai muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra bát, cho chả quế và mọc vào. Chan nước lèo rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!