Thịt bò mềm, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Thịt bò mềm, ăn cùng với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn - Khoai tây - Patê - Dưa leo, xà lách - Trứng - Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường - Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn cũng có thể chọn mua tại các siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.
- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao bổ thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
- Ứớp vào thịt chút muối, 1 muỗng dầu ăn hoặc dầu hào, 1 muỗng nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái từng miếng nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá mát. Ngâm chừng 30 phút lấy ra để ráo, đem chiên cho đến khi khoai vàng.
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh vừa ăn, trộn vào chút đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.
- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt là được.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, gắp từng miếng thịt bò thả vào trong chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của mình.
- Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào cực nhanh chín.
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
- Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn cùng với bánh mỳ và rau đi kèm.
Dùng đầu cán dao đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò mềm hơn.
Tẩm ướp thịt bò với gia vị trong 15 phút.
Dưa leo làm chua ngọt để ăn cùng.
Khoai tây xắt nhỏ, rán vàng.
Cho thịt bò vào trong chảo gang, ăn cùng với trứng ốp.
Theo Ngôi Sao
Thịt bò mềm, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Thịt bò mềm, ăn cùng với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn - Khoai tây - Patê - Dưa leo, xà lách - Trứng - Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường - Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn cũng có thể chọn mua tại các siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.
- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao bổ thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
- Ứớp vào thịt chút muối, 1 muỗng dầu ăn hoặc dầu hào, 1 muỗng nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái từng miếng nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá mát. Ngâm chừng 30 phút lấy ra để ráo, đem chiên cho đến khi khoai vàng.
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh vừa ăn, trộn vào chút đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.
- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt là được.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, gắp từng miếng thịt bò thả vào trong chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của mình.
- Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào cực nhanh chín.
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
- Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn cùng với bánh mỳ và rau đi kèm.
Dùng đầu cán dao đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò mềm hơn.
Tẩm ướp thịt bò với gia vị trong 15 phút.
Dưa leo làm chua ngọt để ăn cùng.
Khoai tây xắt nhỏ, rán vàng.
Cho thịt bò vào trong chảo gang, ăn cùng với trứng ốp.
Theo Ngôi Sao