Được pha trộn từ nhiều nguyên liệu, ăn kèm là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía trở thành món ăn vặt phổ biến trên đường phố Sài Gòn.
Được pha trộn từ nhiều nguyên liệu, ăn cùng là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía trở thành món ăn vặt phổ biến trên đường phố Sài Gòn.
Chế biến:
- Củ sắn; cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Xào thật chín cà rốt, củ sắn với chút hạt nêm.
- Lạp xưởng luộc cho chín, để nguội xắt miếng mỏng. Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, để ráo, giã hơi dập, cho vào trong chảo xào săn với chút dầu ăn, gia vị. Hột gà khuấy tan, tráng mỏng, để nguội rồi cắt sợi nhỏ. Các loại rau rửa sạch.
- Thấm mềm bánh tráng với chút nước lọc, xếp xà lách, các loại rau mùi, củ sắn, cà rốt, trứng tráng, tôm khô lên trên rồi cuốn lại 1/2 bánh tráng. Kế tiếp xếp lạp xưởng dọc theo chiều dài rồi cuốn chặt tay lại.
- Bò bía cuốn xong, bày ra dĩa. Ăn cùng với ớt tương, tương đen, ớt bằm và đậu phộng giã nhuyễn.
Chú ý: Bạn cũng sẽ có thể tự chế nước sốt cho món này bằng cách phi tỏi thơm bằm, cho một muỗng sốt tương lisa, một muỗng cà phê bơ đậu phộng, 2 muỗng canh nước lọc, hạt nêm, đường trộn đều rồi nấu cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại là được. Khi ăn cho thêm cà rốt, củ cải ngâm chua, ớt bằm và đậu phộng giã nhỏ vào.
VNE
Được pha trộn từ nhiều nguyên liệu, ăn kèm là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía trở thành món ăn vặt phổ biến trên đường phố Sài Gòn.
Được pha trộn từ nhiều nguyên liệu, ăn cùng là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía trở thành món ăn vặt phổ biến trên đường phố Sài Gòn.
Chế biến:
- Củ sắn; cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Xào thật chín cà rốt, củ sắn với chút hạt nêm.
- Lạp xưởng luộc cho chín, để nguội xắt miếng mỏng. Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, để ráo, giã hơi dập, cho vào trong chảo xào săn với chút dầu ăn, gia vị. Hột gà khuấy tan, tráng mỏng, để nguội rồi cắt sợi nhỏ. Các loại rau rửa sạch.
- Thấm mềm bánh tráng với chút nước lọc, xếp xà lách, các loại rau mùi, củ sắn, cà rốt, trứng tráng, tôm khô lên trên rồi cuốn lại 1/2 bánh tráng. Kế tiếp xếp lạp xưởng dọc theo chiều dài rồi cuốn chặt tay lại.
- Bò bía cuốn xong, bày ra dĩa. Ăn cùng với ớt tương, tương đen, ớt bằm và đậu phộng giã nhuyễn.
Chú ý: Bạn cũng sẽ có thể tự chế nước sốt cho món này bằng cách phi tỏi thơm bằm, cho một muỗng sốt tương lisa, một muỗng cà phê bơ đậu phộng, 2 muỗng canh nước lọc, hạt nêm, đường trộn đều rồi nấu cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại là được. Khi ăn cho thêm cà rốt, củ cải ngâm chua, ớt bằm và đậu phộng giã nhỏ vào.
VNE