Bò bía là món ăn bình dân khá quen thuộc do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, nhất là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Bò bía là món ăn bình dân không còn xa lạ do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, đặc biệt là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Thực hiện:
Tôm khô ngâm trong nước vài giờ, băm nhuyễn hoặc nếu cảm thấy bạn cũng có thể giữ cả con.
Tỏi bằm nhuyễn rồi phi vàng với ít dầu ăn.
Cho tôm khô vào rang khô , tắt bếp, lấy ra dĩa.
Bước 3:
- Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Cà rốt bào sợi.
Xào củ sắn và cà rốt cho chín, nếu cảm thấy bạn cũng có thể cho thêm đậu phộng (lạc) vô xào chung. Nếu ưng món ăn nóng sốt thì xào đến đâu cuốn đến đó.
Lạp xưởng luộc cho chín, lăn sơ với ít dầu ăn cho dậy mùi hương rồi cắt lát xéo.
- Rau húng quế rửa sạch, nhặt từng lá rời ra.
- Trứng quấy tan, tráng mỏng, thái sợi mỏng.
Trải bánh tráng đã nhúng nước ra đĩa, xếp xen kẽ 1 lá húng quế, một lúc lạp xưởng. Bạn nhớ xếp mặt xanh hơn của lá bên dưới để khi cuốn xong, cuốn bò bía được thích mắt.
Kế tiếp cho củ sắn xào, tôm khô và sau cùng là trứng tráng lên trên...
... cuộn nhẹ nhàng nhưng thật chắc tay lại.
Bò bía ăn kèm với tương đen, rắc ít hành phi và ớt băm lên ăn cùng tùy thích.
Bò bía là món ăn bình dân không còn xa lạ do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, đặc biệt là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Bò bía là món ăn bình dân khá quen thuộc do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, nhất là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Bò bía là món ăn bình dân không còn xa lạ do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, đặc biệt là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Thực hiện:
Tôm khô ngâm trong nước vài giờ, băm nhuyễn hoặc nếu cảm thấy bạn cũng có thể giữ cả con.
Tỏi bằm nhuyễn rồi phi vàng với ít dầu ăn.
Cho tôm khô vào rang khô , tắt bếp, lấy ra dĩa.
Bước 3:
- Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Cà rốt bào sợi.
Xào củ sắn và cà rốt cho chín, nếu cảm thấy bạn cũng có thể cho thêm đậu phộng (lạc) vô xào chung. Nếu ưng món ăn nóng sốt thì xào đến đâu cuốn đến đó.
Lạp xưởng luộc cho chín, lăn sơ với ít dầu ăn cho dậy mùi hương rồi cắt lát xéo.
- Rau húng quế rửa sạch, nhặt từng lá rời ra.
- Trứng quấy tan, tráng mỏng, thái sợi mỏng.
Trải bánh tráng đã nhúng nước ra đĩa, xếp xen kẽ 1 lá húng quế, một lúc lạp xưởng. Bạn nhớ xếp mặt xanh hơn của lá bên dưới để khi cuốn xong, cuốn bò bía được thích mắt.
Kế tiếp cho củ sắn xào, tôm khô và sau cùng là trứng tráng lên trên...
... cuộn nhẹ nhàng nhưng thật chắc tay lại.
Bò bía ăn kèm với tương đen, rắc ít hành phi và ớt băm lên ăn cùng tùy thích.
Bò bía là món ăn bình dân không còn xa lạ do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, đặc biệt là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!