Cánh gà rim mặn thấm gia vị, có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương thật hấp dẫn!
Cánh gà rim mặn ngấm gia vị, có màu sắc hết sức đẹp mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ xì dầu thật hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cánh gà rim mặn:
- 14 cánh gà
- Một tí đường phèn
- 15ml xì dầu
- 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
- Muối
Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, tiếp đó bỏ ra để ráo, ướp cùng ít muối hay nước mắm tầm 15 phút.
Cho một tí dầu vào trong chảo, sau khi khi dầu nóng lên thì bạn cho đường phèn vào.
Cho lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Cho cánh gà vào, đảo liên tiếp cho gà được áo đều đường phèn.
Chiên cho đến khi gà vàng đều các mặt.
Kế đến, bạn đổ nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Sau cùng, bạn cho thêm nước tương và ớt bột vào, trộn đều và đun thêm tầm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Lấy cánh gà rim mặn lên đĩa, ăn với cơm rất ngon.
Cánh gà rim mặn thấm gia vị, có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương thật hấp dẫn!
Cánh gà rim mặn ngấm gia vị, có màu sắc hết sức đẹp mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ xì dầu thật hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cánh gà rim mặn:
- 14 cánh gà
- Một tí đường phèn
- 15ml xì dầu
- 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
- Muối
Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, tiếp đó bỏ ra để ráo, ướp cùng ít muối hay nước mắm tầm 15 phút.
Cho một tí dầu vào trong chảo, sau khi khi dầu nóng lên thì bạn cho đường phèn vào.
Cho lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Cho cánh gà vào, đảo liên tiếp cho gà được áo đều đường phèn.
Chiên cho đến khi gà vàng đều các mặt.
Kế đến, bạn đổ nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Sau cùng, bạn cho thêm nước tương và ớt bột vào, trộn đều và đun thêm tầm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Lấy cánh gà rim mặn lên đĩa, ăn với cơm rất ngon.