Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Món kho 746 11 Oct, 2021
Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Cánh gà rim mặn thấm gia vị, có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương thật hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cánh gà rim mặn ngấm gia vị, có màu sắc hết sức đẹp mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ xì dầu thật hấp dẫn!

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cánh gà rim mặn:

- 14 cánh gà

- Một tí đường phèn

- 15ml xì dầu

- 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)

- Muối

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, tiếp đó bỏ ra để ráo, ướp cùng ít muối hay nước mắm tầm 15 phút.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 2:

 

Cho một tí dầu vào trong chảo, sau khi khi dầu nóng lên thì bạn cho đường phèn vào.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Cho lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 3:

 

Cho cánh gà vào, đảo liên tiếp cho gà được áo đều đường phèn.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Chiên cho đến khi gà vàng đều các mặt.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 4:

 

Kế đến, bạn đổ nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Sau cùng, bạn cho thêm nước tương và ớt bột vào, trộn đều và đun thêm tầm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Lấy cánh gà rim mặn lên đĩa, ăn với cơm rất ngon.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cánh gà rim mặn thấm gia vị, có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương thật hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cánh gà rim mặn ngấm gia vị, có màu sắc hết sức đẹp mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ xì dầu thật hấp dẫn!

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cánh gà rim mặn:

- 14 cánh gà

- Một tí đường phèn

- 15ml xì dầu

- 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)

- Muối

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, tiếp đó bỏ ra để ráo, ướp cùng ít muối hay nước mắm tầm 15 phút.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 2:

 

Cho một tí dầu vào trong chảo, sau khi khi dầu nóng lên thì bạn cho đường phèn vào.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Cho lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 3:

 

Cho cánh gà vào, đảo liên tiếp cho gà được áo đều đường phèn.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Chiên cho đến khi gà vàng đều các mặt.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

 

Bước 4:

 

Kế đến, bạn đổ nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Sau cùng, bạn cho thêm nước tương và ớt bột vào, trộn đều và đun thêm tầm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Lấy cánh gà rim mặn lên đĩa, ăn với cơm rất ngon.

Biến tấu mới cho món cánh gà rim mặn cực hấp dẫn

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 4/5 *