Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

Ăn sáng 509 11 Oct, 2021
Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món xôi khúc quen thuộc được biến tấu với trứng muối và lá dứa, không chỉ mang đến món ăn ngon miệng mà còn thoang thoảng hương thơm của lá dứa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món xôi khúc thân thuộc được biến tấu với trứng muối và lá dứa, không chỉ đem đến món ăn ngon miệng mà còn thoang thoảng mùi hương của lá dứa.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- 1/2 kg nếp; 8 trứng vịt muối; 1 bó lá dứa.

- 200 g thịt bằm; 200 g bột nếp.

- 100 g hành tím băm nhỏ; 50 g đậu phụng rang; 10 g hành phi; 1 muỗng cà phê muối.

Làm nhân bánh: Trứng vịt muối luộc cho chín lấy lòng đỏ. Ướp thịt heo bằm với hành tím bằm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/hai thìa đường, hai thìa tiêu bột rồi trộn đều.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Nếp ngâm qua đêm vo sạch rồi để ráo nước. Trộn đều nếp với 1 muỗng cà phê muối.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Lá dứa rửa sạch, bỏ vào máy sinh tố với 400 ml nước lọc rồi xay lấy nước. Lược qua rây để loại bỏ cặn.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Trộn 1/2 nước lá dứa với nếp rồi để trong tầm 30 phút. Sau đó bỏ ra để ráo.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Bột nếp trộn với nước lá dứa rồi nhồi cho đến khi mềm và dẻo là được.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, nặn dẹp cho phần nhân vào chính giữa rồi vo tròn lại.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Tiếp tục lăn phần nhân qua nếp tạo thành một lớp bám dày bên ngoài làm vỏ xôi.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Xếp xôi vào xửng đem hấp chín trong tầm 40 phút. Xôi hấp xong cho một chút ít hành phi, đậu phộng giã nhỏ lên trên và dùng nóng với muối vừng.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

VNE

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món xôi khúc quen thuộc được biến tấu với trứng muối và lá dứa, không chỉ mang đến món ăn ngon miệng mà còn thoang thoảng hương thơm của lá dứa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món xôi khúc thân thuộc được biến tấu với trứng muối và lá dứa, không chỉ đem đến món ăn ngon miệng mà còn thoang thoảng mùi hương của lá dứa.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- 1/2 kg nếp; 8 trứng vịt muối; 1 bó lá dứa.

- 200 g thịt bằm; 200 g bột nếp.

- 100 g hành tím băm nhỏ; 50 g đậu phụng rang; 10 g hành phi; 1 muỗng cà phê muối.

Làm nhân bánh: Trứng vịt muối luộc cho chín lấy lòng đỏ. Ướp thịt heo bằm với hành tím bằm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/hai thìa đường, hai thìa tiêu bột rồi trộn đều.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Nếp ngâm qua đêm vo sạch rồi để ráo nước. Trộn đều nếp với 1 muỗng cà phê muối.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Lá dứa rửa sạch, bỏ vào máy sinh tố với 400 ml nước lọc rồi xay lấy nước. Lược qua rây để loại bỏ cặn.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Trộn 1/2 nước lá dứa với nếp rồi để trong tầm 30 phút. Sau đó bỏ ra để ráo.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Bột nếp trộn với nước lá dứa rồi nhồi cho đến khi mềm và dẻo là được.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, nặn dẹp cho phần nhân vào chính giữa rồi vo tròn lại.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Tiếp tục lăn phần nhân qua nếp tạo thành một lớp bám dày bên ngoài làm vỏ xôi.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

- Xếp xôi vào xửng đem hấp chín trong tầm 40 phút. Xôi hấp xong cho một chút ít hành phi, đậu phộng giã nhỏ lên trên và dùng nóng với muối vừng.

Biến tấu lạ với xôi khúc nhân trứng muối

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 44 đánh giá 5/5 *