Với cách làm này, bạn sẽ luôn có khoai tây chiên giòn lâu mà không cứng, bở thơm và không bị ngấy mỡ!
Với cách nấu này, bạn sẽ luôn có khoai tây chiên giòn lâu mà không cứng, bở thơm và không bị ngấy mỡ!
Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài tương đối đều nhau, rồi ngâm vào nước lạnh có pha muối và giấm. 1 lít nước thì bạn cho khoảng một muỗng canh muối và một muỗng canh giấm. Ngâm chừng 15 phút thì lấy ra để cho ráo nước.
Nấu sôi nước, cho muối, giấm, rồi bỏ khoai tây vào chần khoảng 3 đến 4 phút. Cứ 1 lít nước bạn cho khoảng một muỗng canh muối và một muỗng canh dấm. Nếu nhiều khoai thì bạn chần làm nhiều lần.
Vớt khoai tây từ nồi chần sang thau nước lạnh hoặc tốt đặc biệt là nước đá, ngâm chừng 10 phút.
Vớt khoai tây ra rổ, để cho thât thật ráo nước. Muốn mau hơn thì khi khoai đã khô bớt nước,bạn dùng khăn khô thấm phần nước còn bám trên bề mặt miếng khoai, hoặc bạn trải khăn xuống dưới, cho khoai tây lên trên rồi bọc kín bỏ vào tủ lạnh chừng 1 giờ.
Khi khoai đã hơi se mặt, bạn đun mỡ nóng già, cho môt lượng khoai tây vừa phải chỉ bằng 1/2 - 2/3 thể tích mỡ, rồi rán tầm 5 phút, tới khi lớp vỏ của miếng khoai hơn nhăn nhăn thì vớt khoai ra. Miếng khoai 1 tới 2 phần chín 3 phần sống.
Để cho khoai nguội và ráo bớt mỡ thì bạn bỏ vào túi hoặc hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi khoai đông cứng lại.
Có khoai cất sẵn trong ngăn đá, khi trời hay người bỗng ẩm ương, ta thèm một thứ gì để ăn mà lấp đi một khoảng trống, là ta có liền.
Với cách làm này, bạn sẽ luôn có khoai tây chiên giòn lâu mà không cứng, bở thơm và không bị ngấy mỡ!
Với cách nấu này, bạn sẽ luôn có khoai tây chiên giòn lâu mà không cứng, bở thơm và không bị ngấy mỡ!
Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài tương đối đều nhau, rồi ngâm vào nước lạnh có pha muối và giấm. 1 lít nước thì bạn cho khoảng một muỗng canh muối và một muỗng canh giấm. Ngâm chừng 15 phút thì lấy ra để cho ráo nước.
Nấu sôi nước, cho muối, giấm, rồi bỏ khoai tây vào chần khoảng 3 đến 4 phút. Cứ 1 lít nước bạn cho khoảng một muỗng canh muối và một muỗng canh dấm. Nếu nhiều khoai thì bạn chần làm nhiều lần.
Vớt khoai tây từ nồi chần sang thau nước lạnh hoặc tốt đặc biệt là nước đá, ngâm chừng 10 phút.
Vớt khoai tây ra rổ, để cho thât thật ráo nước. Muốn mau hơn thì khi khoai đã khô bớt nước,bạn dùng khăn khô thấm phần nước còn bám trên bề mặt miếng khoai, hoặc bạn trải khăn xuống dưới, cho khoai tây lên trên rồi bọc kín bỏ vào tủ lạnh chừng 1 giờ.
Khi khoai đã hơi se mặt, bạn đun mỡ nóng già, cho môt lượng khoai tây vừa phải chỉ bằng 1/2 - 2/3 thể tích mỡ, rồi rán tầm 5 phút, tới khi lớp vỏ của miếng khoai hơn nhăn nhăn thì vớt khoai ra. Miếng khoai 1 tới 2 phần chín 3 phần sống.
Để cho khoai nguội và ráo bớt mỡ thì bạn bỏ vào túi hoặc hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi khoai đông cứng lại.
Có khoai cất sẵn trong ngăn đá, khi trời hay người bỗng ẩm ương, ta thèm một thứ gì để ăn mà lấp đi một khoảng trống, là ta có liền.