Món bánh tằm ăn hơi dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng mùi thơm của mè rang tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khó quên.
Món bánh tằm ăn hơi dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng hương thơm của vừng rang làm nên một mùi vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khó quên.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mì cỡ vừa (củ sắn)
- 1 lon nước cốt dừa đóng hộp 200ml
- 50gr đường cát trắng
- hai muỗng canh bột năng
- Dừa nạo vụn
- Mè (vừng trắng), đường, muối
- Phẩm màu.
Thực hiện:
Khoai mì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm 8 - 10 tiếng trong thố nước lạnh có pha chút muối.
Dùng dụng cụ bào, bào khoai mì thật mịn.
Dùng tay vắt khoai mì thật ráo nước, đong lấy 200gr thịt khoai mì.
Khui lon nước cốt dừa, đổ khoai mì đã bào vào thố, thêm 80ml nước cốt dừa đặc cùng đường và bột năng, trộn đều.
Chia khoai mì thành các phần bằng nhau vào những bát riêng, pha màu tùy theo ý thích của mình. Bước này mình chia làm 2 phần bằng nhau, 1 phần không thay đổi màu.
1 phần pha với nước cốt lá dứa (lá nếp).
Khuôn thoa dầu ăn, đổ từng phần khoai mì vào, dùng tay ấn dẹp xuống bề mặt khuôn.
Đun nồi nước sôi, hấp riêng từng khuôn khoai mì, cho đến khi khoai mì có màu trắng trong là đạt.
Để nguội, bổ thành từng miếng dài cỡ lóng tay giữa hoặc thành từng lát vuông vừa ăn.
Lăn những miếng khoai mì qua hỗn hợp dừa bào vụn.
Đun 120ml nước dừa, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột năng, bắc lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc sánh lại thì tắt bếp.
Vừng rang chín, giã nhuyễn, trộn kèm với muối hoặc đường tùy theo sở thích của mình.
Khi sử dụng bạn lấy bánh tằm lên dĩa, rưới ít nước cốt dừa lên trên, rắc thêm tí vừng rang ăn cùng.
Khoai mì vốn rất thân mật với cuộc sống của người miền Nam; củ khoai mì có thể hấp với nước cốt dừa hoặc đơn giản là luộc chấm với muối mè. Trong các món ngon từ củ khoai mì không thể không nói đến món bánh tằm được làm từ củ khoai mì bào, cho thêm nước cốt dừa, bột năng; là món bánh dân dã bạn cũng có thể gặp ở bất cứ hàng quán ven đường nào. Món bánh tằm ăn hơi dai dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng hương thơm của vừng rang làm nên một mùi vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn cho ẩm thực phương Nam.
Chúc các nàng thành công và làm được món bánh tằm thật ngon nhé!
Món bánh tằm ăn hơi dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng mùi thơm của mè rang tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khó quên.
Món bánh tằm ăn hơi dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng hương thơm của vừng rang làm nên một mùi vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khó quên.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mì cỡ vừa (củ sắn)
- 1 lon nước cốt dừa đóng hộp 200ml
- 50gr đường cát trắng
- hai muỗng canh bột năng
- Dừa nạo vụn
- Mè (vừng trắng), đường, muối
- Phẩm màu.
Thực hiện:
Khoai mì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm 8 - 10 tiếng trong thố nước lạnh có pha chút muối.
Dùng dụng cụ bào, bào khoai mì thật mịn.
Dùng tay vắt khoai mì thật ráo nước, đong lấy 200gr thịt khoai mì.
Khui lon nước cốt dừa, đổ khoai mì đã bào vào thố, thêm 80ml nước cốt dừa đặc cùng đường và bột năng, trộn đều.
Chia khoai mì thành các phần bằng nhau vào những bát riêng, pha màu tùy theo ý thích của mình. Bước này mình chia làm 2 phần bằng nhau, 1 phần không thay đổi màu.
1 phần pha với nước cốt lá dứa (lá nếp).
Khuôn thoa dầu ăn, đổ từng phần khoai mì vào, dùng tay ấn dẹp xuống bề mặt khuôn.
Đun nồi nước sôi, hấp riêng từng khuôn khoai mì, cho đến khi khoai mì có màu trắng trong là đạt.
Để nguội, bổ thành từng miếng dài cỡ lóng tay giữa hoặc thành từng lát vuông vừa ăn.
Lăn những miếng khoai mì qua hỗn hợp dừa bào vụn.
Đun 120ml nước dừa, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột năng, bắc lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc sánh lại thì tắt bếp.
Vừng rang chín, giã nhuyễn, trộn kèm với muối hoặc đường tùy theo sở thích của mình.
Khi sử dụng bạn lấy bánh tằm lên dĩa, rưới ít nước cốt dừa lên trên, rắc thêm tí vừng rang ăn cùng.
Khoai mì vốn rất thân mật với cuộc sống của người miền Nam; củ khoai mì có thể hấp với nước cốt dừa hoặc đơn giản là luộc chấm với muối mè. Trong các món ngon từ củ khoai mì không thể không nói đến món bánh tằm được làm từ củ khoai mì bào, cho thêm nước cốt dừa, bột năng; là món bánh dân dã bạn cũng có thể gặp ở bất cứ hàng quán ven đường nào. Món bánh tằm ăn hơi dai dai, thơm bùi vị dừa vụn, béo ngậy vị nước cốt dừa và thoang thoảng hương thơm của vừng rang làm nên một mùi vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn cho ẩm thực phương Nam.
Chúc các nàng thành công và làm được món bánh tằm thật ngon nhé!