Ba món bún ngon cho ngày cuối tuần

Ăn sáng 311 10 Oct, 2021
Ba món bún ngon cho ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Bún chả giò, bún riêu cua hay bún hến nước lèo... đều dễ ăn và ngon miệng. Bạn có thể chế biến cho các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún chả giò, bún riêu cua hay bún hến nước dùng... đều dễ ăn và ngon miệng. Bạn cũng có thể chế biến cho các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

1. Bún riêu cua đ

ồng

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1 kg bún tươi, 100 g thịt xay, 50 g tôm khô, 2 trứng gà.

- 3 trái cà chua, 3 miếng đậu hũ chiên.

- Hành lá, mắm tôm, hạt nêm, đường, tiêu, màu hạt điều.

- Rau sống: 1 cây cải coron Đà Lạt rửa sạch {thái nhuyễn}, trộn với giá và rau kinh giới.

Phương pháp nấu:

- Đậu hũ thái lát nhỏ, hành lá rửa sạch xắt khúc, cà chua thái múi cau.

- Cua đồng băm nhuyễn lược bỏ xác, để lắng. Sau đó cho vô nồi, thêm tí muối, đường, hạt nêm vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng bát.

- Tôm khô ngâm mềm cho vô máy băm nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, hột gà, đầu hành bằm, tỏi băm đường, hạt nêm rồi trộn thật đều.

- Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một cho vô nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước, kế tiếp cho đậu hũ vào. Cà chua xào sơ với màu hạt điều rồi bỏ vào cùng, nêm lại nồi nước lèo với chút mắm tôm, các loại gia vị cho vừa miệng là được.

2. Bún hến nước dùng

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1 kg hến sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Phương pháp nấu:

- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.

- Hến luộc cho chín lấy ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ hành lá vào.

3. Bún chả giò

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 150 g thịt nạc, 50 g tôm, 50 g thịt cua.

- 1 củ khoai môn bào sợi, 10 tai mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch cắt sợi, tỏi băm nhuyễn.

- Rau sống các loại như húng quế, húng thơm, xà lách, giá đỗ, dưa leo...

Phương pháp nấu:

- Thịt nạc, tôm, thịt cua băm nhuyễn rồi trộn chung với mộc nhĩ. Khoai môn cắt sợi. Thêm một tí đường, hạt nêm rồi trộn đều cho đến khi mềm, dẻo là được. Cuốn chả giò lại thành từng cuốn nhỏ vừa ăn.

- Chả giò cuốn xong đem chiên giòn vàng. Các loại rau sống, dưa leo xắt nhỏ cho vô dưới bát, bên trên là bún, chả giò. Ăn cùng là chén nước chấm pha hơi ngọt.

Ba món bún ngon cho ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún chả giò, bún riêu cua hay bún hến nước lèo... đều dễ ăn và ngon miệng. Bạn có thể chế biến cho các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún chả giò, bún riêu cua hay bún hến nước dùng... đều dễ ăn và ngon miệng. Bạn cũng có thể chế biến cho các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

1. Bún riêu cua đ

ồng

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1 kg bún tươi, 100 g thịt xay, 50 g tôm khô, 2 trứng gà.

- 3 trái cà chua, 3 miếng đậu hũ chiên.

- Hành lá, mắm tôm, hạt nêm, đường, tiêu, màu hạt điều.

- Rau sống: 1 cây cải coron Đà Lạt rửa sạch {thái nhuyễn}, trộn với giá và rau kinh giới.

Phương pháp nấu:

- Đậu hũ thái lát nhỏ, hành lá rửa sạch xắt khúc, cà chua thái múi cau.

- Cua đồng băm nhuyễn lược bỏ xác, để lắng. Sau đó cho vô nồi, thêm tí muối, đường, hạt nêm vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng bát.

- Tôm khô ngâm mềm cho vô máy băm nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, hột gà, đầu hành bằm, tỏi băm đường, hạt nêm rồi trộn thật đều.

- Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một cho vô nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước, kế tiếp cho đậu hũ vào. Cà chua xào sơ với màu hạt điều rồi bỏ vào cùng, nêm lại nồi nước lèo với chút mắm tôm, các loại gia vị cho vừa miệng là được.

2. Bún hến nước dùng

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1 kg hến sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Phương pháp nấu:

- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.

- Hến luộc cho chín lấy ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ hành lá vào.

3. Bún chả giò

ba-mon-bun-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 150 g thịt nạc, 50 g tôm, 50 g thịt cua.

- 1 củ khoai môn bào sợi, 10 tai mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch cắt sợi, tỏi băm nhuyễn.

- Rau sống các loại như húng quế, húng thơm, xà lách, giá đỗ, dưa leo...

Phương pháp nấu:

- Thịt nạc, tôm, thịt cua băm nhuyễn rồi trộn chung với mộc nhĩ. Khoai môn cắt sợi. Thêm một tí đường, hạt nêm rồi trộn đều cho đến khi mềm, dẻo là được. Cuốn chả giò lại thành từng cuốn nhỏ vừa ăn.

- Chả giò cuốn xong đem chiên giòn vàng. Các loại rau sống, dưa leo xắt nhỏ cho vô dưới bát, bên trên là bún, chả giò. Ăn cùng là chén nước chấm pha hơi ngọt.

Có thể bạn thích

Công thức này có 97 đánh giá 3/5 *