5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và miền Nam

Ăn sáng 366 10 Oct, 2021
5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và miền Nam
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Sợi bánh canh hơi dai dai, nước dùng thì ngọt lịm, được dùng kèm với tôm, thịt, chân giò tùy thích, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sợi bánh canh hơi dai dai, nước lèo thì ngọt lịm, được dùng cùng với tôm, thịt, chân giò tùy thích, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách nấu:

1. Bánh canh thập cẩm

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Sợi bánh canh không thực sự dai, nước lèo ngọt từ xương hầm, ăn cùng cũng với tôm, thịt, và chả cua làm sẵn để giảm bớt thời gian.

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ bột năng

- 1 bát nhỏ bột gạo

- 250ml nước sôi nóng già

- Phần xương hầm: 500gr xương lợn hoặc sườn non

- Tôm, cua, hoặc có thể dùng chả cua bán sẵn trong siêu thị. Có thể thêm tiết lợn, nấm rơm, tùy theo sở thích của mình.

- Hành lá, hành khô, dầu điều, muối, đường, nước mắm

- Ớt trái.

2. Bánh canh tôm cua

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Từng sợi bánh canh mềm mềm, hơi dai dai, cùng với thịt cua, tôm ngon ngọt, nước lèo đậm đà.

Nguyên liệu:

- 1 con cua

- 300gr tôm

- 1 bát ăn cơm bột năng

- 1 bát ăn cơm bột gạo

- Hạt điều màu

- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, ớt bột, hành hương

- Chanh.

3. Bánh canh vịt

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn

- 300gr nấm

- Gừng, hành lá, rượu gạo, hạt nêm, đường, muối, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều

- Phần làm bột: 2 bát nhỏ bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.

4. Bánh canh bột lọc và cua

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Sợi bánh canh dai và nước lèo ngọt được dùng cùng với thịt cua rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1,5 bát nhỏ bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô - 2 muỗng canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo) - 400gr sườn non hoặc xương lợn - Cua - Tiết lợn - Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô - Muối, hạt nêm, nước mắm và tiêu - 1 muỗng nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

5. Bánh canh chả cá và giò heo

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Bát bánh canh nóng hổi, sợi bánh không bị dai, chân giò béo. Hương thơm của chả cá, của hành lá, hạt tiêu, tất cả hòa quyện thành nét riêng độc đáo.

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò vừa ăn

- 300gr cá phi lê, có thể dùng cá thu hay cá thát lát

- Muối, dầu ăn, hành, tiêu khô, nước mắm

- Hành lá, chanh, ớt qủa

- Phần làm sợi bánh canh: 1 bát nhỏ bột năng, 1 bát nhỏ bột gạo tẻ, một tí muối.

* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách nấu.

NS

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và miền Nam



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sợi bánh canh hơi dai dai, nước dùng thì ngọt lịm, được dùng kèm với tôm, thịt, chân giò tùy thích, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sợi bánh canh hơi dai dai, nước lèo thì ngọt lịm, được dùng cùng với tôm, thịt, chân giò tùy thích, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách nấu:

1. Bánh canh thập cẩm

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Sợi bánh canh không thực sự dai, nước lèo ngọt từ xương hầm, ăn cùng cũng với tôm, thịt, và chả cua làm sẵn để giảm bớt thời gian.

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ bột năng

- 1 bát nhỏ bột gạo

- 250ml nước sôi nóng già

- Phần xương hầm: 500gr xương lợn hoặc sườn non

- Tôm, cua, hoặc có thể dùng chả cua bán sẵn trong siêu thị. Có thể thêm tiết lợn, nấm rơm, tùy theo sở thích của mình.

- Hành lá, hành khô, dầu điều, muối, đường, nước mắm

- Ớt trái.

2. Bánh canh tôm cua

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Từng sợi bánh canh mềm mềm, hơi dai dai, cùng với thịt cua, tôm ngon ngọt, nước lèo đậm đà.

Nguyên liệu:

- 1 con cua

- 300gr tôm

- 1 bát ăn cơm bột năng

- 1 bát ăn cơm bột gạo

- Hạt điều màu

- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, ớt bột, hành hương

- Chanh.

3. Bánh canh vịt

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn

- 300gr nấm

- Gừng, hành lá, rượu gạo, hạt nêm, đường, muối, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều

- Phần làm bột: 2 bát nhỏ bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.

4. Bánh canh bột lọc và cua

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Sợi bánh canh dai và nước lèo ngọt được dùng cùng với thịt cua rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1,5 bát nhỏ bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô - 2 muỗng canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo) - 400gr sườn non hoặc xương lợn - Cua - Tiết lợn - Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô - Muối, hạt nêm, nước mắm và tiêu - 1 muỗng nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

5. Bánh canh chả cá và giò heo

5 món bánh canh hấp dẫn của miền Trung và Nam

Bát bánh canh nóng hổi, sợi bánh không bị dai, chân giò béo. Hương thơm của chả cá, của hành lá, hạt tiêu, tất cả hòa quyện thành nét riêng độc đáo.

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò vừa ăn

- 300gr cá phi lê, có thể dùng cá thu hay cá thát lát

- Muối, dầu ăn, hành, tiêu khô, nước mắm

- Hành lá, chanh, ớt qủa

- Phần làm sợi bánh canh: 1 bát nhỏ bột năng, 1 bát nhỏ bột gạo tẻ, một tí muối.

* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách nấu.

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 73 đánh giá 3/5 *