Dưới đây là 5 cách đơn giản để ngâm chanh mật ong tại nhà giúp bạn điều trị đau rát họng vào mùa đông cũng như những cơn ho dai dẳng.
Sau đây là 5 cách dễ dàng để ngâm chanh mật ong tại nhà giúp cho bạn điều trị đau rát họng vào mùa đông cũng như những cơn ho dai dẳng.
Để ngâm chanh mật ong bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- Mật ong
- Cam, chanh, quýt
- Các loại thảo mộc: bạc hà, hương thảo tươi (rosemary)
- Gia vị: gừng, đinh hương, quế, thảo quả
Rửa sạch cam, quýt, chanh rồi cắt chúng thành từng miếng mỏng, cam cắt lát ¼, chanh cắt lát ½ đường kính quả.
Bạn cũng có thể mua bột gừng hoặc sử dụng gừng tươi, gọt vỏ gừng, tiếp sau đó bào vụn gừng ra.
Đầu tiên bạn xếp chanh hoặc cam hoặc quýt vào lọ thủy tinh, tiếp sau đó thêm bột gừng hoặc gừng tươi vào, đổ một tí mật ong rồi dùng đũa trộn đều lên để bảo đảm mật ong thấm sâu vào từng miếng chanh/cam/quýt. Sau đó lại lặp lại công đoạn thêm chanh/cam/quýt rồi tới gừng sau cùng là mật ong. Sau cùng nếu muốn bạn thả lá bạc hà, rosemary, đinh hương hoặc quế vào. Chú ý là phần mật ong chỉ cần xăm xắp với phần quả là được.
Sau khi ngâm khoảng từ 3 – 4 giờ bạn cũng có thể sử dụng được ngay.
Mật ong có tính kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và có thể chống lại vi khuẩn . Kết hợp với các chất dinh dưỡng trong chanh và cam quýt khác, các loại thảo mộc và gia vị bạn đã có một cách tự nhiên thơm ngon để điều trị triệu chứng cảm lạnh và cúm thường lộ diện vào mùa đông. Hỗn hợp mật ong và chanh có thể được nuốt trực tiếp từ 1 thìa hoặc khuấy vào nước nóng hoặc trà. Hơi nước và sự ấm cúng của trà nóng và nước sẽ làm dịu cổ họng và giảm nghẹt mũi. Nếu chỉ dùng gừng và mật ong, bạn có chanh mật ong gừng thơm phức!
Nếu không dùng chanh, bạn thay thế bằng quýt (hoặc cam vàng) cùng bạch đậu khấu thay cho gừng cũng rất ngon!
Không chỉ thế, ngâm chanh mật ong cùng một ít nhánh lá hương thảo sẽ đem tới mùi thơm đột ngột!
Không có lá hương thảo, bạn dùng lá bạc hà ngâm cùng chanh ta để có món chanh mật ong giản dị mà cũng không hề kém phần công hiệu đâu đấy! Tuy vậy bạn cần chú ý sau 1 tuần lá bạc hà sẽ thâm lại, lúc này bạn cần phải vớt lá bạc hà ra để tránh không làm hỏng lọ siro chanh mật ong.
Nếu tìm được loại cam vàng ngon ngọt, bạn làm cam mật ong và thêm vài hạt đinh hương cũng sẽ có một món siro cam mật ong tuyệt vời cho mùa đông sắp tới đấy!
Dưới đây là 5 cách đơn giản để ngâm chanh mật ong tại nhà giúp bạn điều trị đau rát họng vào mùa đông cũng như những cơn ho dai dẳng.
Sau đây là 5 cách dễ dàng để ngâm chanh mật ong tại nhà giúp cho bạn điều trị đau rát họng vào mùa đông cũng như những cơn ho dai dẳng.
Để ngâm chanh mật ong bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- Mật ong
- Cam, chanh, quýt
- Các loại thảo mộc: bạc hà, hương thảo tươi (rosemary)
- Gia vị: gừng, đinh hương, quế, thảo quả
Rửa sạch cam, quýt, chanh rồi cắt chúng thành từng miếng mỏng, cam cắt lát ¼, chanh cắt lát ½ đường kính quả.
Bạn cũng có thể mua bột gừng hoặc sử dụng gừng tươi, gọt vỏ gừng, tiếp sau đó bào vụn gừng ra.
Đầu tiên bạn xếp chanh hoặc cam hoặc quýt vào lọ thủy tinh, tiếp sau đó thêm bột gừng hoặc gừng tươi vào, đổ một tí mật ong rồi dùng đũa trộn đều lên để bảo đảm mật ong thấm sâu vào từng miếng chanh/cam/quýt. Sau đó lại lặp lại công đoạn thêm chanh/cam/quýt rồi tới gừng sau cùng là mật ong. Sau cùng nếu muốn bạn thả lá bạc hà, rosemary, đinh hương hoặc quế vào. Chú ý là phần mật ong chỉ cần xăm xắp với phần quả là được.
Sau khi ngâm khoảng từ 3 – 4 giờ bạn cũng có thể sử dụng được ngay.
Mật ong có tính kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và có thể chống lại vi khuẩn . Kết hợp với các chất dinh dưỡng trong chanh và cam quýt khác, các loại thảo mộc và gia vị bạn đã có một cách tự nhiên thơm ngon để điều trị triệu chứng cảm lạnh và cúm thường lộ diện vào mùa đông. Hỗn hợp mật ong và chanh có thể được nuốt trực tiếp từ 1 thìa hoặc khuấy vào nước nóng hoặc trà. Hơi nước và sự ấm cúng của trà nóng và nước sẽ làm dịu cổ họng và giảm nghẹt mũi. Nếu chỉ dùng gừng và mật ong, bạn có chanh mật ong gừng thơm phức!
Nếu không dùng chanh, bạn thay thế bằng quýt (hoặc cam vàng) cùng bạch đậu khấu thay cho gừng cũng rất ngon!
Không chỉ thế, ngâm chanh mật ong cùng một ít nhánh lá hương thảo sẽ đem tới mùi thơm đột ngột!
Không có lá hương thảo, bạn dùng lá bạc hà ngâm cùng chanh ta để có món chanh mật ong giản dị mà cũng không hề kém phần công hiệu đâu đấy! Tuy vậy bạn cần chú ý sau 1 tuần lá bạc hà sẽ thâm lại, lúc này bạn cần phải vớt lá bạc hà ra để tránh không làm hỏng lọ siro chanh mật ong.
Nếu tìm được loại cam vàng ngon ngọt, bạn làm cam mật ong và thêm vài hạt đinh hương cũng sẽ có một món siro cam mật ong tuyệt vời cho mùa đông sắp tới đấy!