Món bánh của người miền Nam với khoai mỳ dẻo, đậm đà thêm cả vị beo béo của nước cốt dừa không khó làm mà lại ngon miệng.
Món bánh của người miền Nam với khoai mỳ dẻo, đậm đà thêm cả vị beo béo của nước cốt dừa thật đơn giản làm mà lại ngon miệng.
Phương pháp nấu:
- Khoai mỳ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh từ 4-5 tiếng để khoai mỳ ra hết chất nhựa, rửa lại cho sạch.
- Dùng đồ bào, bào khoai mỳ mịn, lúc này bạn đem cân lấy khoảng 500gr khoai mỳ bào để làm nên tiếp. Cho khoai mỳ vào túi vải sạch, vắt ráo nước.
- Cho thêm nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, muối vào âu khoai mỳ, dùng thìa gỗ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cho hỗn hợp khoai mỳ ở bước 2 vào máy sinh tố, xay từ 1 tới 2 phút cho đến khi hỗn hợp đã được xay mịn, chỉ hơi còn lợn cợn của sợi khoai mỳ.
- Khuôn thoa một lớp bơ mỏng để chống dính.
- Đổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuôn.
- Lò bật nóng 145 độ C trước cho nóng, cho khuôn bánh vào nướng từ 1,5 tiếng đến hai tiếng, tùy theo bạn dùng khuôn bé hay lớn, cho đến khi bề mặt bánh chín, vàng đều trên bề mặt thì vớt ra khỏi lò.
- Để bánh nguội, tiếp sau đó bỏ vào tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng, vớt ra cắt lát xéo vừa ăn.
Món bánh của người miền Nam với khoai mỳ dẻo, đậm đà thêm cả vị beo béo của nước cốt dừa không khó làm mà lại ngon miệng.
Món bánh của người miền Nam với khoai mỳ dẻo, đậm đà thêm cả vị beo béo của nước cốt dừa thật đơn giản làm mà lại ngon miệng.
Phương pháp nấu:
- Khoai mỳ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh từ 4-5 tiếng để khoai mỳ ra hết chất nhựa, rửa lại cho sạch.
- Dùng đồ bào, bào khoai mỳ mịn, lúc này bạn đem cân lấy khoảng 500gr khoai mỳ bào để làm nên tiếp. Cho khoai mỳ vào túi vải sạch, vắt ráo nước.
- Cho thêm nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, muối vào âu khoai mỳ, dùng thìa gỗ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cho hỗn hợp khoai mỳ ở bước 2 vào máy sinh tố, xay từ 1 tới 2 phút cho đến khi hỗn hợp đã được xay mịn, chỉ hơi còn lợn cợn của sợi khoai mỳ.
- Khuôn thoa một lớp bơ mỏng để chống dính.
- Đổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuôn.
- Lò bật nóng 145 độ C trước cho nóng, cho khuôn bánh vào nướng từ 1,5 tiếng đến hai tiếng, tùy theo bạn dùng khuôn bé hay lớn, cho đến khi bề mặt bánh chín, vàng đều trên bề mặt thì vớt ra khỏi lò.
- Để bánh nguội, tiếp sau đó bỏ vào tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng, vớt ra cắt lát xéo vừa ăn.