Tuy làm bánh cuốn bằng chảo nhưng món bánh của bạn sẽ thật mềm mại mà lại đủ độ dai, nhân thơm phức đậm đà ngon hơn ngoài hàng rất nhiều!
Tuy làm bánh cuốn bằng chảo nhưng món bánh của mình sẽ cực kỳ mềm mại mà lại đủ độ dai, nhân thơm phức đậm đà ngon hơn ngoài hàng không ít!
Đầu tiên bạn cần pha bột trước, bột có thể pha từ đêm qua để vào ngăn mát tủ lạnh rồi sáng hôm sau làm sẽ càng ngon. Bột bánh cuốn khi mua về bạn pha theo tỷ lệ nước có chỉ dẫn trên bao bì, tuy nhiên nên thêm nhiều nước hơn một chút bánh sẽ mỏng và ngon hơn. Với gói bột trên chỉ dẫn chỉ cho 750ml nước cho 400gr bột nhưng thực tế mình dùng đến 1000ml. Bột pha xong để vào ngăn mát tủ lạnh, hôm sau đem ra chắt hết phần nước trong đi rồi bỏ nước mới vào (chắt đi bao nhiêu nước thì lại đổ vào bấy nhiêu để bột đủ nước). Trước khi tráng thì bạn thêm 1 nhúm muối nhỏ và 1 muỗng canh dầu ăn vào nhé.
Nấm hương, nấm mèo ngâm nở rồi bằm nhỏ.
Thịt gà bóp muối rửa sạch, để ráo nước nước.
Sau đó băm hoặc xay nhỏ. Trộn thịt với hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu ăn, hạt tiêu ướp 30 phút.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, bào 1 củ hành khô rồi phi thơm,
Sau đó cho thịt vào xào.
Cho đến khi thịt săn lại thì cho nấm mèo nấm hương vào đảo đều thêm 3 tới 4 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm tí hạt tiêu cho thơm.
Lấy 1 chiếc chảo chống dính thật tốt để tráng bánh, dùng bông trang điểm phết 1 lớp dầu ăn mỏng, cho lửa nhỏ, tiếp sau đó đổ 1 muỗng bột vào trong chảo, lắc nhẹ để bột dàn đều chảo và đậy nắp lại cho đến khi bột trong thì bánh sẽ chín. Bạn cũng cần tráng thử vài ba chiếc bánh không trước để thử bột, nếu bột đặc quá làm bánh dày thì đổ thêm nước. Khi tráng bánh chảo phải nóng vừa, nóng già sẽ làm bánh bị rỗ, còn nếu không đủ nóng bột sẽ không bám vào trong chảo được.
Bánh chín trong thì đổ bánh ra 1 mặt phẳng đã quết dầu ăn để cuộn bánh, cho nhân vào rồi cuộn tròn bánh lại. Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị 1 cái thớt có bọc giấy bạc hoặc màng thực phẩm để khi gõ nồi bánh sẽ rơi xuống luôn.
Hành khô bào mỏng phi vàng.
Bánh tráng xong rắc hành phi lên trên, ăn cùng nước mắm pha chua ngọt.
Tuy làm bánh cuốn bằng chảo nhưng món bánh của bạn sẽ thật mềm mại mà lại đủ độ dai, nhân thơm phức đậm đà ngon hơn ngoài hàng rất nhiều!
Tuy làm bánh cuốn bằng chảo nhưng món bánh của mình sẽ cực kỳ mềm mại mà lại đủ độ dai, nhân thơm phức đậm đà ngon hơn ngoài hàng không ít!
Đầu tiên bạn cần pha bột trước, bột có thể pha từ đêm qua để vào ngăn mát tủ lạnh rồi sáng hôm sau làm sẽ càng ngon. Bột bánh cuốn khi mua về bạn pha theo tỷ lệ nước có chỉ dẫn trên bao bì, tuy nhiên nên thêm nhiều nước hơn một chút bánh sẽ mỏng và ngon hơn. Với gói bột trên chỉ dẫn chỉ cho 750ml nước cho 400gr bột nhưng thực tế mình dùng đến 1000ml. Bột pha xong để vào ngăn mát tủ lạnh, hôm sau đem ra chắt hết phần nước trong đi rồi bỏ nước mới vào (chắt đi bao nhiêu nước thì lại đổ vào bấy nhiêu để bột đủ nước). Trước khi tráng thì bạn thêm 1 nhúm muối nhỏ và 1 muỗng canh dầu ăn vào nhé.
Nấm hương, nấm mèo ngâm nở rồi bằm nhỏ.
Thịt gà bóp muối rửa sạch, để ráo nước nước.
Sau đó băm hoặc xay nhỏ. Trộn thịt với hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu ăn, hạt tiêu ướp 30 phút.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, bào 1 củ hành khô rồi phi thơm,
Sau đó cho thịt vào xào.
Cho đến khi thịt săn lại thì cho nấm mèo nấm hương vào đảo đều thêm 3 tới 4 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm tí hạt tiêu cho thơm.
Lấy 1 chiếc chảo chống dính thật tốt để tráng bánh, dùng bông trang điểm phết 1 lớp dầu ăn mỏng, cho lửa nhỏ, tiếp sau đó đổ 1 muỗng bột vào trong chảo, lắc nhẹ để bột dàn đều chảo và đậy nắp lại cho đến khi bột trong thì bánh sẽ chín. Bạn cũng cần tráng thử vài ba chiếc bánh không trước để thử bột, nếu bột đặc quá làm bánh dày thì đổ thêm nước. Khi tráng bánh chảo phải nóng vừa, nóng già sẽ làm bánh bị rỗ, còn nếu không đủ nóng bột sẽ không bám vào trong chảo được.
Bánh chín trong thì đổ bánh ra 1 mặt phẳng đã quết dầu ăn để cuộn bánh, cho nhân vào rồi cuộn tròn bánh lại. Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị 1 cái thớt có bọc giấy bạc hoặc màng thực phẩm để khi gõ nồi bánh sẽ rơi xuống luôn.
Hành khô bào mỏng phi vàng.
Bánh tráng xong rắc hành phi lên trên, ăn cùng nước mắm pha chua ngọt.