Với cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt vô cùng hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng biến tấu cho những bữa ăn gia đình thêm phong phú, lôi cuốn. Rất nhiều người đã truyền tai nhau công thức món ăn này và áp dụng rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Chef.vn nhé!
Với cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt vô cùng hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng biến tấu cho những bữa ăn gia đình thêm phong phú, lôi cuốn. Rất nhiều người đã truyền tai nhau công thức món ăn này và áp dụng rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Chef.vn nhé!
Các món ăn ngon từ thịt bò khá phong phú và đa dạng. Đây là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng. Từ mỗi phần của con bò, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn ngon, hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn gân bò thì đây là 2 cách chế biến không nên bỏ qua. Sau đây Chef.vn sẽ giúp bạn có ngay công thức và các bước làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt giòn ngon khó cưỡng để trổ tài.
Gân bò xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
– Gân bò sau khi mua về, nếu còn cứng thì bạn cho vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng cho vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.
Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào đảo đều và xào cho tất cả nguyên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.
Món gân bò xào sả ớt kích thích vị giác. Ảnh: Internet
– 300g gân bò
– Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ
– 4 cây sả
– 1 củ hành khô
– 1 củ gừng
– Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ
– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.
– Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
– Gân bò rửa sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Ướp gân bò cho đậm đà vị trước khi xào. Ảnh: Internet
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo nhanh tay cho đều rồi cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.
Trên đây là 2 cách xào gân bò khá nhanh và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để thêm vào thực đơn các bữa ăn của gia đình. Gân bò xào với sa tế hay sả ớt đều rất thơm ngon và kích thích vị giác nên chắc chắn bạn sẽ chinh phục được mọi người khi thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
Với cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt vô cùng hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng biến tấu cho những bữa ăn gia đình thêm phong phú, lôi cuốn. Rất nhiều người đã truyền tai nhau công thức món ăn này và áp dụng rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Chef.vn nhé!
Với cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt vô cùng hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng biến tấu cho những bữa ăn gia đình thêm phong phú, lôi cuốn. Rất nhiều người đã truyền tai nhau công thức món ăn này và áp dụng rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Chef.vn nhé!
Các món ăn ngon từ thịt bò khá phong phú và đa dạng. Đây là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng. Từ mỗi phần của con bò, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn ngon, hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn gân bò thì đây là 2 cách chế biến không nên bỏ qua. Sau đây Chef.vn sẽ giúp bạn có ngay công thức và các bước làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt giòn ngon khó cưỡng để trổ tài.
Gân bò xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
– Gân bò sau khi mua về, nếu còn cứng thì bạn cho vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng cho vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.
Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào đảo đều và xào cho tất cả nguyên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.
Món gân bò xào sả ớt kích thích vị giác. Ảnh: Internet
– 300g gân bò
– Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ
– 4 cây sả
– 1 củ hành khô
– 1 củ gừng
– Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ
– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.
– Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
– Gân bò rửa sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Ướp gân bò cho đậm đà vị trước khi xào. Ảnh: Internet
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo nhanh tay cho đều rồi cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.
Trên đây là 2 cách xào gân bò khá nhanh và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để thêm vào thực đơn các bữa ăn của gia đình. Gân bò xào với sa tế hay sả ớt đều rất thơm ngon và kích thích vị giác nên chắc chắn bạn sẽ chinh phục được mọi người khi thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!