Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên này giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của các loại gia vị nên cũng hấp dẫn không kém!
Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên này giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của các loại gia vị nên cũng hấp dẫn không hề thua kém!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món xôi chiên:
- 350gr gạo nếp
- 240g gạo lức
- 600ml nước
- 115g thịt xay
- 7ml xì dầu
- Một tí bột ngũ vị
- 5g muối
- Một nắm hành lá
- 120g bột gạo
- Dầu
- Nước chấm: 15ml xì dầu, 15g hành lá thái nhỏ, một tí dầu vừng, đường, dầu sa tế
Phương pháp nấu:
Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín.
Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn cũng có thể tự băm thịt, tiếp đó cho vào tô, đổ thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến, bạn cho thịt vào trong chảo nóng với một tí dầu ăn, xào nhanh cho thịt chín.
Xôi chín bạn bỏ ra tô lớn, để nguội một lát. Cùng lúc bạn thái nhỏ hành lá.
Cho xôi, thịt, hành lá và một tí muối vào trong chảo nóng, xào đều một lát sau đó tắt bếp.
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh rồi để nguội.
Bạn đun nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.
Áo xôi qua lớp bột gạo.
Đun nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên cho đến khi xôi chuyển sang màu vàng nâu đều thì bạn vớt lên đĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu, rắc lên tí hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ cho đẹp nhé!
Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên này giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của các loại gia vị nên cũng hấp dẫn không kém!
Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên này giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của các loại gia vị nên cũng hấp dẫn không hề thua kém!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món xôi chiên:
- 350gr gạo nếp
- 240g gạo lức
- 600ml nước
- 115g thịt xay
- 7ml xì dầu
- Một tí bột ngũ vị
- 5g muối
- Một nắm hành lá
- 120g bột gạo
- Dầu
- Nước chấm: 15ml xì dầu, 15g hành lá thái nhỏ, một tí dầu vừng, đường, dầu sa tế
Phương pháp nấu:
Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín.
Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn cũng có thể tự băm thịt, tiếp đó cho vào tô, đổ thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến, bạn cho thịt vào trong chảo nóng với một tí dầu ăn, xào nhanh cho thịt chín.
Xôi chín bạn bỏ ra tô lớn, để nguội một lát. Cùng lúc bạn thái nhỏ hành lá.
Cho xôi, thịt, hành lá và một tí muối vào trong chảo nóng, xào đều một lát sau đó tắt bếp.
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh rồi để nguội.
Bạn đun nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.
Áo xôi qua lớp bột gạo.
Đun nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên cho đến khi xôi chuyển sang màu vàng nâu đều thì bạn vớt lên đĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu, rắc lên tí hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ cho đẹp nhé!