Cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon hết ý

Món Chiên 169 16 Mar, 2021
Cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon hết ý
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 120 calories

Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Đậu phụ trụng qua nước sôi pha muối cho sạch. Ảnh: Internet

Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.

Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai

– Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.

– Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu phụ cho vừa khéo, không quá lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

– Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.

– Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.

– Bột chiên xù cho ra khay.

– Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu phụ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

Chiên ngập dầu cho đậu phụ kẹp phô mai vàng giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

– Nếu không thích ăn phô mai, bạn có thể thay thế bằng nấm và thịt rồi làm tương tự như cách trên cũng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

Tổng kết

– Vậy là chỉ với 3 bước khá nhanh và đơn giản, bạn đã có ngay món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù thơm ngon, lôi cuốn khó cưỡng. Chỉ cần nhìn qua lớp vỏ đậu phụ vàng giòn và hít hà hương phô mai ngậy thơm mằn mặn cũng đủ khiến kích thích vị giác rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon hết ý



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 120 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Đậu phụ trụng qua nước sôi pha muối cho sạch. Ảnh: Internet

Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.

Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai

– Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.

– Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu phụ cho vừa khéo, không quá lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

– Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.

– Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.

– Bột chiên xù cho ra khay.

– Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu phụ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

Chiên ngập dầu cho đậu phụ kẹp phô mai vàng giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

– Nếu không thích ăn phô mai, bạn có thể thay thế bằng nấm và thịt rồi làm tương tự như cách trên cũng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

Tổng kết

– Vậy là chỉ với 3 bước khá nhanh và đơn giản, bạn đã có ngay món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù thơm ngon, lôi cuốn khó cưỡng. Chỉ cần nhìn qua lớp vỏ đậu phụ vàng giòn và hít hà hương phô mai ngậy thơm mằn mặn cũng đủ khiến kích thích vị giác rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 3/5 *