Khi đã chán với những món ăn hàng ngày, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần bằng món vịt nấu chao thơm ngon.
Khi đã chán với các món ăn mỗi ngày, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần bằng món vịt nấu chao thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt cỏ (khoảng 600 g).
- Chao đỏ 4 miếng; chao trắng 4 miếng. 1 củ khoai môn, 1 quả dừa tươi.
- Các loại gia vị như: hạt nêm, đường, tỏi, ớt, hành, tiêu, dầu hạt điều...
Phương pháp nấu:
- Khoai môn gọt bỏ vỏ, thái quân cờ. Bạn nhớ ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.
- Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu gạo và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp cùng các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt bằm nhuyễn, đường, tiêu, dầu hạt điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong tầm 30 phút cho thấm gia vị.
- Vịt sau khi ướp được xào sơ cho thịt hơi săn lại.
- Cho nước dừa tươi vào nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt thật chín.
- Sau cùng cho khoai môn vào nấu cho đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
- Vịt nấu chao ngon đặc biệt là dùng ngay khi đang nóng và ăn cùng với bún tươi.
Khi đã chán với những món ăn hàng ngày, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần bằng món vịt nấu chao thơm ngon.
Khi đã chán với các món ăn mỗi ngày, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần bằng món vịt nấu chao thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt cỏ (khoảng 600 g).
- Chao đỏ 4 miếng; chao trắng 4 miếng. 1 củ khoai môn, 1 quả dừa tươi.
- Các loại gia vị như: hạt nêm, đường, tỏi, ớt, hành, tiêu, dầu hạt điều...
Phương pháp nấu:
- Khoai môn gọt bỏ vỏ, thái quân cờ. Bạn nhớ ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.
- Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu gạo và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp cùng các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt bằm nhuyễn, đường, tiêu, dầu hạt điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong tầm 30 phút cho thấm gia vị.
- Vịt sau khi ướp được xào sơ cho thịt hơi săn lại.
- Cho nước dừa tươi vào nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt thật chín.
- Sau cùng cho khoai môn vào nấu cho đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
- Vịt nấu chao ngon đặc biệt là dùng ngay khi đang nóng và ăn cùng với bún tươi.