Công thức nấu lẩu lươn chua cay cho ngày mưa

Món lẩu 1271 16 Mar, 2021
Công thức nấu lẩu lươn chua cay cho ngày mưa
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Lẩu lươn là một món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ, mang đậm hương vị của vùng miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt của lươn cùng các loại rau ăn kèm mang đến những dư vị khó quên. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách nấu lẩu lươn chua cay và lẩu lươn lá giang trong bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lẩu lươn là một món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ, mang đậm hương vị của vùng miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt của lươn cùng các loại rau ăn kèm mang đến những dư vị khó quên. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách nấu lẩu lươn chua cay và lẩu lươn lá giang trong bài viết sau đây nhé!

Thịt lươn không chỉ chứa nhiều Vitamin A, B1, B6 mà còn chứa nhiều loại khoáng chất như Kali, Canxi, Natri… Do đó, thịt lươn được xem là loại thực phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ em và người bệnh. Với thịt lươn, người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Gỏi lươn bắp chuối, cháo lươn đậu xanh, miến lươn, lẩu lươn chua cay, lẩu lươn lá giang…

Lẩu lươn chua cay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu lươn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu khoảng 3 tiếng để lấy nước dùng. Khi nấu, bạn cho ít muối, bột ngọt và vớt bọt để nước dùng trong.

– Lươn bạn sơ chế theo cách đã nêu trên. Thịt lươn bạn cắt khúc, đem ướp với hạt nêm ,bột ngọt, tiêu xay rồi để 15 phút. Sau đó, cho thịt lươn ra đĩa.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Đậu bắp rửa sạch, cắt vát.

– Me bạn cho ngâm với nước rồi lọc lấy nước cốt me.

– Ớt và sả bạn đem băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu lươn chua cay

Bạn cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào nồi phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho xương lươn vào xào chung cho săn rồi khi nước cốt me và nước dùng xương heo vào. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì bạn cho cà chua vào và nêm nếm gia vị cho chua ngọt, cay cay là được.

Cuối cùng, bạn cho lẩu ra bếp gas mini rồi cho các loại rau sống và thịt lươn vào là có thể thưởng thức kèm với bún rồi đấy!

Lẩu lươn ăn với rau gì?

Lẩu lươn ăn với rau gì? Ảnh Internet

Với cách làm lẩu lươn lá giang và lẩu lươn chua cay như trên, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Hoa chuối, đậu bắp, bạc hà, rau ngổ, rau ngò ôm, rau muống, kèo nèo… Và đừng quên chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt hoặc là nước mắm chua ngọt để ăn kèm với lẩu lươn nhé!

Qua công thức nấu lẩu lươn chua cay như trên, hy vọng các bạn sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng cho người thân của mình. Chúc các bạn thành công!

Công thức nấu lẩu lươn chua cay cho ngày mưa



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Lẩu lươn là một món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ, mang đậm hương vị của vùng miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt của lươn cùng các loại rau ăn kèm mang đến những dư vị khó quên. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách nấu lẩu lươn chua cay và lẩu lươn lá giang trong bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lẩu lươn là một món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ, mang đậm hương vị của vùng miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt của lươn cùng các loại rau ăn kèm mang đến những dư vị khó quên. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách nấu lẩu lươn chua cay và lẩu lươn lá giang trong bài viết sau đây nhé!

Thịt lươn không chỉ chứa nhiều Vitamin A, B1, B6 mà còn chứa nhiều loại khoáng chất như Kali, Canxi, Natri… Do đó, thịt lươn được xem là loại thực phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ em và người bệnh. Với thịt lươn, người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Gỏi lươn bắp chuối, cháo lươn đậu xanh, miến lươn, lẩu lươn chua cay, lẩu lươn lá giang…

Lẩu lươn chua cay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu lươn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu khoảng 3 tiếng để lấy nước dùng. Khi nấu, bạn cho ít muối, bột ngọt và vớt bọt để nước dùng trong.

– Lươn bạn sơ chế theo cách đã nêu trên. Thịt lươn bạn cắt khúc, đem ướp với hạt nêm ,bột ngọt, tiêu xay rồi để 15 phút. Sau đó, cho thịt lươn ra đĩa.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Đậu bắp rửa sạch, cắt vát.

– Me bạn cho ngâm với nước rồi lọc lấy nước cốt me.

– Ớt và sả bạn đem băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu lươn chua cay

Bạn cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào nồi phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho xương lươn vào xào chung cho săn rồi khi nước cốt me và nước dùng xương heo vào. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì bạn cho cà chua vào và nêm nếm gia vị cho chua ngọt, cay cay là được.

Cuối cùng, bạn cho lẩu ra bếp gas mini rồi cho các loại rau sống và thịt lươn vào là có thể thưởng thức kèm với bún rồi đấy!

Lẩu lươn ăn với rau gì?

Lẩu lươn ăn với rau gì? Ảnh Internet

Với cách làm lẩu lươn lá giang và lẩu lươn chua cay như trên, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Hoa chuối, đậu bắp, bạc hà, rau ngổ, rau ngò ôm, rau muống, kèo nèo… Và đừng quên chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt hoặc là nước mắm chua ngọt để ăn kèm với lẩu lươn nhé!

Qua công thức nấu lẩu lươn chua cay như trên, hy vọng các bạn sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng cho người thân của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 34 đánh giá 3/5 *