Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè thế giới yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các loại hải sản sẽ mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu ngay cách làm lẩu Tokbokki phô mai Hàn Quốc này nhé!
Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè thế giới yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các loại hải sản sẽ mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu ngay cách làm lẩu Tokbokki phô mai Hàn Quốc này nhé!
Món ăn của người Hàn thường có vị cay cay để làm ấm người vào những ngày trời lạnh như kim chi, bibimbap, súp đậu hũ, thịt nướng chấm tương ớt Hàn Quốc và đặc biệt chính là Tokbokki. Tokbokki vừa có nước xốt cay cay kích thích vị giác, vừa có vị béo ngậy ngon tuyệt của phô mai lại thêm chút dai dai của bánh gạo cay và vị tươi của hải sản. Chắc chắc đây sẽ là một món ăn mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vào những se lạnh cho xem. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Lẩu Tokbokki ấm nóng ngon miệng cho những ngày se lạnh (Ảnh: Internet)
Bạn cho các gia vị sau vào tô: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên đến khi các loại gia vị tan hẳn.
Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho xốt vừa pha vào xào đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
Bạn cho phần lẩu Tokbokki ra chảo gang, rồi bật lửa, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Bạn cho thể bào nhỏ phô mai thành sợi nhỏ hoặc cắt lát đều được. Cho thêm trứng gà luộc vào. Sau đó, bạn đợi đến khi phô mai tan chảy và nấm đã chín thì có thể cho mì vào và có thể thưởng thức được rồi đấy.
Lẩu Tokbokki phô mai hải sản béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Vậy là hoàn thành món lẩu Tokbokki phô mai rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với mì hoặc cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lương bột ớt cho vào lẩu phù hợp.
Cách làm món lẩu Tokbokki phô mai hải sản thật đơn giản đúng không nào. Từng sợi bánh gạo dẻo thơm, hải sản tươi sống, chả cá mềm thơm, trứng gà béo ngậy thấm đẫm trong nước xốt cay cay, ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Chắc chắn rằng, với hương vị tuyệt vời này, sẽ giúp cho bữa ăn gia đình hoặc những bữa tiệc sẽ trở nên thú vị hơn đấy! Chúc bạn thành công.
Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè thế giới yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các loại hải sản sẽ mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu ngay cách làm lẩu Tokbokki phô mai Hàn Quốc này nhé!
Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè thế giới yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các loại hải sản sẽ mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu ngay cách làm lẩu Tokbokki phô mai Hàn Quốc này nhé!
Món ăn của người Hàn thường có vị cay cay để làm ấm người vào những ngày trời lạnh như kim chi, bibimbap, súp đậu hũ, thịt nướng chấm tương ớt Hàn Quốc và đặc biệt chính là Tokbokki. Tokbokki vừa có nước xốt cay cay kích thích vị giác, vừa có vị béo ngậy ngon tuyệt của phô mai lại thêm chút dai dai của bánh gạo cay và vị tươi của hải sản. Chắc chắc đây sẽ là một món ăn mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vào những se lạnh cho xem. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Lẩu Tokbokki ấm nóng ngon miệng cho những ngày se lạnh (Ảnh: Internet)
Bạn cho các gia vị sau vào tô: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên đến khi các loại gia vị tan hẳn.
Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho xốt vừa pha vào xào đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
Bạn cho phần lẩu Tokbokki ra chảo gang, rồi bật lửa, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Bạn cho thể bào nhỏ phô mai thành sợi nhỏ hoặc cắt lát đều được. Cho thêm trứng gà luộc vào. Sau đó, bạn đợi đến khi phô mai tan chảy và nấm đã chín thì có thể cho mì vào và có thể thưởng thức được rồi đấy.
Lẩu Tokbokki phô mai hải sản béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Vậy là hoàn thành món lẩu Tokbokki phô mai rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với mì hoặc cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lương bột ớt cho vào lẩu phù hợp.
Cách làm món lẩu Tokbokki phô mai hải sản thật đơn giản đúng không nào. Từng sợi bánh gạo dẻo thơm, hải sản tươi sống, chả cá mềm thơm, trứng gà béo ngậy thấm đẫm trong nước xốt cay cay, ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Chắc chắn rằng, với hương vị tuyệt vời này, sẽ giúp cho bữa ăn gia đình hoặc những bữa tiệc sẽ trở nên thú vị hơn đấy! Chúc bạn thành công.