Tự làm nem chua rán thật ngon và dễ dàng!

Món Chiên 513 11 Oct, 2021
Tự làm nem chua rán thật ngon và dễ dàng!
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Nguyên liệu gồm có:

- 300gr thịt nạc vai xay

- 300gr bì heo

- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi bằm nhỏ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Trộn thịt nạc vai xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh gia vị, hai thìa canh đường, hai thìa canh bột năng, 1 muỗng café hạt tiêu, tỏi bằm nhỏ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Dùng màng thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 2:

 

Trong thời gian đó thì bạn đi chế biến bì heo. Bì heo mua về bóp muối hạt rửa sạch, cạo sạch lông rồi bỏ vào luộc cho chín tới. Sau đó đem bì ra xắt sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. Bì bạn cũng cần thái khi đang nóng sẽ đơn giản hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 3:

 

Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì vớt ra, nếu có máy quyết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vô máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quyết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Quết thịt xong thì bạn cho bì vào trộn đều.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 4:

 

Sau đó dùng màng thực phẩm để gói nem, cứ cho nem vào, cuộn lại rồi xoáy hai đầu như vặn kẹo là được. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Sau khi gói nem xong cho vô tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 5:

 

Nem được rán trong chảo dầu ngập mỡ cho đến khi vàng rụm, nếu cảm thấy bạn cũng có thể nhúng qua bột chiên xù rồi rán cũng rất ngon nhé.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Nem rán xong bạn cũng có thể lấy lên dĩa nên lót giấy hút dầu cho bớt dầu rồi dùng kèm ớt tương.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Tự làm nem chua rán thật ngon và dễ dàng!



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Nguyên liệu gồm có:

- 300gr thịt nạc vai xay

- 300gr bì heo

- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi bằm nhỏ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Trộn thịt nạc vai xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh gia vị, hai thìa canh đường, hai thìa canh bột năng, 1 muỗng café hạt tiêu, tỏi bằm nhỏ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Dùng màng thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 2:

 

Trong thời gian đó thì bạn đi chế biến bì heo. Bì heo mua về bóp muối hạt rửa sạch, cạo sạch lông rồi bỏ vào luộc cho chín tới. Sau đó đem bì ra xắt sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. Bì bạn cũng cần thái khi đang nóng sẽ đơn giản hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 3:

 

Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì vớt ra, nếu có máy quyết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vô máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quyết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Quết thịt xong thì bạn cho bì vào trộn đều.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 4:

 

Sau đó dùng màng thực phẩm để gói nem, cứ cho nem vào, cuộn lại rồi xoáy hai đầu như vặn kẹo là được. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Sau khi gói nem xong cho vô tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

 

Bước 5:

 

Nem được rán trong chảo dầu ngập mỡ cho đến khi vàng rụm, nếu cảm thấy bạn cũng có thể nhúng qua bột chiên xù rồi rán cũng rất ngon nhé.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Nem rán xong bạn cũng có thể lấy lên dĩa nên lót giấy hút dầu cho bớt dầu rồi dùng kèm ớt tương.

tu-lam-nem-chua-ran-that-ngon-va-de-dang

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 4/5 *