Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!
Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 300gr thịt nạc vai xay
- 300gr bì heo
- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn
Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi bằm nhỏ.
Trộn thịt nạc vai xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh gia vị, hai thìa canh đường, hai thìa canh bột năng, 1 muỗng café hạt tiêu, tỏi bằm nhỏ.
Dùng màng thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Trong thời gian đó thì bạn đi chế biến bì heo. Bì heo mua về bóp muối hạt rửa sạch, cạo sạch lông rồi bỏ vào luộc cho chín tới. Sau đó đem bì ra xắt sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. Bì bạn cũng cần thái khi đang nóng sẽ đơn giản hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.
Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì vớt ra, nếu có máy quyết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vô máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quyết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
Quết thịt xong thì bạn cho bì vào trộn đều.
Sau đó dùng màng thực phẩm để gói nem, cứ cho nem vào, cuộn lại rồi xoáy hai đầu như vặn kẹo là được. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Sau khi gói nem xong cho vô tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.
Nem được rán trong chảo dầu ngập mỡ cho đến khi vàng rụm, nếu cảm thấy bạn cũng có thể nhúng qua bột chiên xù rồi rán cũng rất ngon nhé.
Nem rán xong bạn cũng có thể lấy lên dĩa nên lót giấy hút dầu cho bớt dầu rồi dùng kèm ớt tương.
Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!
Nếu bạn rất mê mẩn món nem chua rán nhưng còn ngần ngừ về chất lượng ở ngoài hàng thì hãy bắt tay thử ngay công thức này nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 300gr thịt nạc vai xay
- 300gr bì heo
- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn
Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi bằm nhỏ.
Trộn thịt nạc vai xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh gia vị, hai thìa canh đường, hai thìa canh bột năng, 1 muỗng café hạt tiêu, tỏi bằm nhỏ.
Dùng màng thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Trong thời gian đó thì bạn đi chế biến bì heo. Bì heo mua về bóp muối hạt rửa sạch, cạo sạch lông rồi bỏ vào luộc cho chín tới. Sau đó đem bì ra xắt sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. Bì bạn cũng cần thái khi đang nóng sẽ đơn giản hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.
Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì vớt ra, nếu có máy quyết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vô máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quyết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
Quết thịt xong thì bạn cho bì vào trộn đều.
Sau đó dùng màng thực phẩm để gói nem, cứ cho nem vào, cuộn lại rồi xoáy hai đầu như vặn kẹo là được. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Sau khi gói nem xong cho vô tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.
Nem được rán trong chảo dầu ngập mỡ cho đến khi vàng rụm, nếu cảm thấy bạn cũng có thể nhúng qua bột chiên xù rồi rán cũng rất ngon nhé.
Nem rán xong bạn cũng có thể lấy lên dĩa nên lót giấy hút dầu cho bớt dầu rồi dùng kèm ớt tương.