Tự làm nem chua rán ngon tuyệt

Món Chiên 367 11 Oct, 2021
Tự làm nem chua rán ngon tuyệt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Làm nem chua rán không hề khó mà kết quả lại mĩ mãn luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Làm nem chua rán không hề khó mà kết quả lại mĩ mãn luôn.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Nguyên liệu:

- 300gr thịt xay

- 100gr bì

- 10g thính

- 4 nhánh tỏi, 1 trái ớt

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Cách chế biến:

Bước 1:

- Ướp thịt với một tí nước mắm, đường, hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Sau đó, bạn bọc kín thịt lại rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng hai giờ. Ở giai đoạn này sẽ giúp cho nem không bị bở nhé

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 2:

- Sơ chế thật sạch phần bì rồi bỏ vào luộc cho chín mềm.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 3:

- Thái bì thành dạng sợi mảnh.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 4:

- Băm nhuyễn thịt với thính.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

- Ở ở giai đoạn này, bạn cũng cần cho thêm 1 viên đá vào xay cùng thì nem của chúng ta sẽ mềm hơn đấy!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 5:

- Trộn đều bì với thịt đã xay nhuyễn.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 6:

- Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng nilon để gói lại.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 7:

- Để nem vào ngăn mát của tủ lạnh 1 ngày rồi sau vớt ra để rán. Vì nem này không có men nên dù để lâu cũng không thành nem chua được đâu đấy!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Nem được rán giòn vàng sẽ hấp dẫn như thế này đây!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Tự làm nem chua rán ngon tuyệt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Làm nem chua rán không hề khó mà kết quả lại mĩ mãn luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Làm nem chua rán không hề khó mà kết quả lại mĩ mãn luôn.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Nguyên liệu:

- 300gr thịt xay

- 100gr bì

- 10g thính

- 4 nhánh tỏi, 1 trái ớt

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Cách chế biến:

Bước 1:

- Ướp thịt với một tí nước mắm, đường, hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Sau đó, bạn bọc kín thịt lại rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng hai giờ. Ở giai đoạn này sẽ giúp cho nem không bị bở nhé

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 2:

- Sơ chế thật sạch phần bì rồi bỏ vào luộc cho chín mềm.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 3:

- Thái bì thành dạng sợi mảnh.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 4:

- Băm nhuyễn thịt với thính.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

- Ở ở giai đoạn này, bạn cũng cần cho thêm 1 viên đá vào xay cùng thì nem của chúng ta sẽ mềm hơn đấy!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 5:

- Trộn đều bì với thịt đã xay nhuyễn.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 6:

- Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ đều nhau rồi dùng nilon để gói lại.

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Bước 7:

- Để nem vào ngăn mát của tủ lạnh 1 ngày rồi sau vớt ra để rán. Vì nem này không có men nên dù để lâu cũng không thành nem chua được đâu đấy!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Nem được rán giòn vàng sẽ hấp dẫn như thế này đây!

tu-lam-nem-chua-ran-ngon-tuyet

Có thể bạn thích

Công thức này có 74 đánh giá 5/5 *