Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Món nướng 630 11 Oct, 2021
Trổ tài làm nem nướng Nha Trang
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Từng cuốn thịt chín vàng, thơm nồng, ăn kèm với các loại rau thơm và xà lách, nước chấm ăn kèm với nem được nấu từ gan, tôm, thịt và tương đậu tạo hương vị đặc biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng cuốn thịt chín vàng, thơm nồng, ăn cùng với các loại rau thơm và xà lách, nước chấm ăn cùng với nem được nấu từ gan, tôm, thịt và tương đậu tạo mùi vị đặc biệt.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Nguyên liệu:

- 600gr thịt nạc mông băm nhuyễn, hoặc dùng thịt nạc vai

- 100gr mỡ

- Gia vị ướp vào thịt : 3 muỗng canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, 3 muỗng canh đường, 1/hai muỗng nhỏ bột nở, một thìa nhỏ hạt tiêu, hai muỗng canh bột năng, hai muỗng nhỏ dầu điều (để tạo màu) và hành khô.

- Phần nước chấm: 150gr tôm, 150gr thịt nạc xay, 100gr gan lợn, 1/2 chén nhỏ gạo nếp, 1/2 chén nhỏ tương đậu nành, hay tương cự đà, hoặc tương ăn phở, đường, muối, dầu điều, hành khô và nước mắm.

- Rau ăn cùng: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh.

- Bún, bánh tráng cuốn ăn cùng, ớt trái, đậu phộng rang vàng, giã thô.

- Que tre dùng để nướng thịt.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2:

- Đổ thịt ra tô, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào tô thịt, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3:

- Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một tí hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 - 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 4:

- Gạo nếp đãi nhiều lần cho thật sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm tầm 5 tiếng.

- Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một chén nhỏ nước lọc, đun sôi, cho đến khi gạo mềm, đổ gạo ra tô, dùng thìa tán nhuyễn gạo.

Bước 5:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã thô. Thịt nạc xay đổ ra tô. Gan lợn rửa sạch, bằm nhuyễn.

Bước 6:

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào chung. Xào khoảng từ 3-5 phút.

Bước 7:

- Tiếp đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào chung, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.

Bước 8:

- Đổ dần dần bát tương vào trong chảo, vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của mình.

Bước 9:

- Đun từ 10 đến 20 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lạisau đó tắt bếp.

- Múc nước chấm ra chén nhỏ, thêm lạc đã giã nát thô, có thể thêm ớt trái, hay ớt tương cay.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Bước 10:

- Rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.

Bước 11:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc ngắn vừa ăn.

Bước 12:

- Khi sử dụng, bạn xếp thịt lên đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn cùng, cuốn cùng với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Theo AF

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Từng cuốn thịt chín vàng, thơm nồng, ăn kèm với các loại rau thơm và xà lách, nước chấm ăn kèm với nem được nấu từ gan, tôm, thịt và tương đậu tạo hương vị đặc biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng cuốn thịt chín vàng, thơm nồng, ăn cùng với các loại rau thơm và xà lách, nước chấm ăn cùng với nem được nấu từ gan, tôm, thịt và tương đậu tạo mùi vị đặc biệt.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Nguyên liệu:

- 600gr thịt nạc mông băm nhuyễn, hoặc dùng thịt nạc vai

- 100gr mỡ

- Gia vị ướp vào thịt : 3 muỗng canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, 3 muỗng canh đường, 1/hai muỗng nhỏ bột nở, một thìa nhỏ hạt tiêu, hai muỗng canh bột năng, hai muỗng nhỏ dầu điều (để tạo màu) và hành khô.

- Phần nước chấm: 150gr tôm, 150gr thịt nạc xay, 100gr gan lợn, 1/2 chén nhỏ gạo nếp, 1/2 chén nhỏ tương đậu nành, hay tương cự đà, hoặc tương ăn phở, đường, muối, dầu điều, hành khô và nước mắm.

- Rau ăn cùng: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh.

- Bún, bánh tráng cuốn ăn cùng, ớt trái, đậu phộng rang vàng, giã thô.

- Que tre dùng để nướng thịt.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2:

- Đổ thịt ra tô, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào tô thịt, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3:

- Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một tí hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 - 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 4:

- Gạo nếp đãi nhiều lần cho thật sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm tầm 5 tiếng.

- Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một chén nhỏ nước lọc, đun sôi, cho đến khi gạo mềm, đổ gạo ra tô, dùng thìa tán nhuyễn gạo.

Bước 5:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã thô. Thịt nạc xay đổ ra tô. Gan lợn rửa sạch, bằm nhuyễn.

Bước 6:

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào chung. Xào khoảng từ 3-5 phút.

Bước 7:

- Tiếp đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào chung, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.

Bước 8:

- Đổ dần dần bát tương vào trong chảo, vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của mình.

Bước 9:

- Đun từ 10 đến 20 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lạisau đó tắt bếp.

- Múc nước chấm ra chén nhỏ, thêm lạc đã giã nát thô, có thể thêm ớt trái, hay ớt tương cay.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Bước 10:

- Rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.

Bước 11:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc ngắn vừa ăn.

Bước 12:

- Khi sử dụng, bạn xếp thịt lên đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn cùng, cuốn cùng với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

Trổ tài làm nem nướng Nha Trang

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Theo AF

Có thể bạn thích

Công thức này có 72 đánh giá 4/5 *