Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Món Chiên 328 11 Oct, 2021
Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa đẹp mắt lại đã miệng, dùng để chiêu đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa thích mắt lại đã miệng, dùng để tiếp đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Nguyên liệu:

- 145 g cốm

- 10-12 con tôm to

- 1 bát nhỏ bột mì đa dụng

- Bột tỏi, tiêu trắng, hạt nêm, dầu ăn

- Nước sốt ăn cùng: sốt mayonnaise, tương cà chua (ketchup), ớt tương, đường, muối.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Phương pháp nấu:

- Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo.

- Cho tôm lên đĩa, rắc hạt nêm và bột tỏi lên trên khắp mặt tôm

- Đập trứng vào tô và đánh cho tan.

- Đổ bột mì lên đĩa lớn, thêm tí hạt nêm và muối cho đậm đà.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi để cho đẹp.

- Bỏ cốm ra một cái dĩa lớn khác.

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên già. Lấy một con tôm nhúng vào tô trứng, rồi nhúng tiếp qua dĩa bột mì. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại một lần nữa vào tô trứng. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào trong chảo dầu.

- Chiên tới khi thấy tôm đã chín đỏ hồng thì vớt lên đĩa lót giấy hút dầu. Làm thứu tự cho đến hết.

- Xếp tôm lên đĩa và ăn cùng với sốt mayonnaise.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Khi ăn chấm cùng sốt sẽ làm tăng vị ngon hơn hẳn.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa đẹp mắt lại đã miệng, dùng để chiêu đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa thích mắt lại đã miệng, dùng để tiếp đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Nguyên liệu:

- 145 g cốm

- 10-12 con tôm to

- 1 bát nhỏ bột mì đa dụng

- Bột tỏi, tiêu trắng, hạt nêm, dầu ăn

- Nước sốt ăn cùng: sốt mayonnaise, tương cà chua (ketchup), ớt tương, đường, muối.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Phương pháp nấu:

- Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo.

- Cho tôm lên đĩa, rắc hạt nêm và bột tỏi lên trên khắp mặt tôm

- Đập trứng vào tô và đánh cho tan.

- Đổ bột mì lên đĩa lớn, thêm tí hạt nêm và muối cho đậm đà.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi để cho đẹp.

- Bỏ cốm ra một cái dĩa lớn khác.

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên già. Lấy một con tôm nhúng vào tô trứng, rồi nhúng tiếp qua dĩa bột mì. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại một lần nữa vào tô trứng. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào trong chảo dầu.

- Chiên tới khi thấy tôm đã chín đỏ hồng thì vớt lên đĩa lót giấy hút dầu. Làm thứu tự cho đến hết.

- Xếp tôm lên đĩa và ăn cùng với sốt mayonnaise.

Tôm tẩm cốm chiên thơm lừng

Khi ăn chấm cùng sốt sẽ làm tăng vị ngon hơn hẳn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 39 đánh giá 3/5 *