Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa đẹp mắt lại đã miệng, dùng để chiêu đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.
- 145 g cốm
- 10-12 con tôm to
- 1 bát nhỏ bột mì đa dụng
- Bột tỏi, tiêu trắng, hạt nêm, dầu ăn
- Nước sốt ăn cùng: sốt mayonnaise, tương cà chua (ketchup), ớt tương, đường, muối.
Phương pháp nấu:
- Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo.
- Cho tôm lên đĩa, rắc hạt nêm và bột tỏi lên trên khắp mặt tôm
- Đập trứng vào tô và đánh cho tan.
- Đổ bột mì lên đĩa lớn, thêm tí hạt nêm và muối cho đậm đà.
Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi để cho đẹp.
- Bỏ cốm ra một cái dĩa lớn khác.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên già. Lấy một con tôm nhúng vào tô trứng, rồi nhúng tiếp qua dĩa bột mì. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại một lần nữa vào tô trứng. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào trong chảo dầu.
- Chiên tới khi thấy tôm đã chín đỏ hồng thì vớt lên đĩa lót giấy hút dầu. Làm thứu tự cho đến hết.
- Xếp tôm lên đĩa và ăn cùng với sốt mayonnaise.
Khi ăn chấm cùng sốt sẽ làm tăng vị ngon hơn hẳn.
Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa đẹp mắt lại đã miệng, dùng để chiêu đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.
- 145 g cốm
- 10-12 con tôm to
- 1 bát nhỏ bột mì đa dụng
- Bột tỏi, tiêu trắng, hạt nêm, dầu ăn
- Nước sốt ăn cùng: sốt mayonnaise, tương cà chua (ketchup), ớt tương, đường, muối.
Phương pháp nấu:
- Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo.
- Cho tôm lên đĩa, rắc hạt nêm và bột tỏi lên trên khắp mặt tôm
- Đập trứng vào tô và đánh cho tan.
- Đổ bột mì lên đĩa lớn, thêm tí hạt nêm và muối cho đậm đà.
Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi để cho đẹp.
- Bỏ cốm ra một cái dĩa lớn khác.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên già. Lấy một con tôm nhúng vào tô trứng, rồi nhúng tiếp qua dĩa bột mì. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại một lần nữa vào tô trứng. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào trong chảo dầu.
- Chiên tới khi thấy tôm đã chín đỏ hồng thì vớt lên đĩa lót giấy hút dầu. Làm thứu tự cho đến hết.
- Xếp tôm lên đĩa và ăn cùng với sốt mayonnaise.
Khi ăn chấm cùng sốt sẽ làm tăng vị ngon hơn hẳn.